Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục lùi lịch học để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid – 19)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo về việc sinh viên cung cấp thông tin y tế
07/03/2020
Thông báo về việc phòng ,chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona(nCoV)
09/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid – 19) gây ra, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có thông báo về việc tiếp tục cho sinh viên tiếp tục nghỉ học từ ngày 16/3/2020, thời gian sinh viên quay trở lại học tập Học viện sẽ có thông báo sau.

Cụ thể, để đảm bảo an toàn về vấn đề sức khỏe cho các giảng viên, sinh viên trong Học viện trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Học viện điều chỉnh tiếp tục lùi lịch bắt đầu học kỳ II năm học 2019 – 2020. Sinh viên Học viện sẽ được nghỉ học từ ngày 16/3/2020. Sinh viên chủ động theo dõi và cập nhật thông tin về kế hoạch học tập trên website và fanpage của Học viện và phòng Giáo vụ và trên hệ thống Quản lý đào tạo.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng đề nghị sinh viên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp… Các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, sinh viên cần báo với các cơ sở y tế và Học viện để tránh lây lan.

Để tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngay sau khi trở lại bắt đầu học kỳ mới, sinh viên sẽ được Học viện phát miễn phí khẩu trang y tế, hướng dẫn sát khuẩn tay trước khi vào khu vực giảng đường và các khu vực công cộng. Đến nay, Học viện cũng đã hoàn thành việc sát khuẩn, vệ sinh môi trường tại các tòa nhà, giảng đường.

1510 lượt xem