Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2022

Anal mature tantra massage video – tcmn silikon før og etter erotic massage krakow
28/04/2022
Lễ công bố Quyết định công nhận Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
06/05/2022

Ngày 08/5/2022, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức. Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo thí sinh cùng các bậc phụ huynh tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. 

Theo con số tổng kết, tại gian tư vấn tuyển sinh của Học viện, đã có gần 10.000 lượt học sinh và phụ huynh được Học viện cung cấp thông tin tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp như chỉ tiêu và phương án tuyển sinh, chính sách học bổng, chính sách tuyển thẳng, chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp,… qua đó góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Tại gian tư vấn của Học viện, các cán bộ tham gia tư vấn của Học viện đã chia sẻ với các em học sinh về ngành nghề đào tạo, định hướng nghề nghiệp cũng như những điểm cần lưu ý khi đăng ký tổ hợp môn thi, lựa chọn trường xét tuyển, phương thức xét tuyển, thứ tự các nguyện vọng khi đăng ký… Bên cạnh các hoạt động tư vấn tuyển sinh, Học viện cũng đã mang đến Ngày hội tư vấn những hoạt động sôi nổi, thú vị, các trò chơi minigame… thu hút sự quan tâm và chú ý của hàng ngàn lượt học sinh TPHT trong sự kiện.

Năm 2022, tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của Học viện là 3.820 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với 13 mã ngành đào tạo, tăng 01 mã ngành so với năm 2021. Năm 2022, Học viện áp dụng 04 phương thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và theo Đề án tuyển sinh của Học viện, Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của Học viện, Xét tuyển dựa vào kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực.

Từ năm 2022, Học viện bổ sung chính sách học bổng đặc biệt với số lượng dự kiến tối đa là 30 suất học bổng có tổng trị giá học bổngkhoảng 3 tỷ đồng. Đối tượng để được xét cấp học bổng đặc biệt này là các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa và Tin học. Với học bổng đặc biệt này, thí sinh sẽ được miễn học phí trong toàn bộ thời gian học tập với điều kiện phải đảm bảo điểm trung bình chung tích lũy năm học liên tục đạt từ loại Giỏi trở lên. Học viện tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao (đạt giải học sinh giỏi quốc tế, quốc gia) hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là loại học bổng miễn 100% và loại học bổng miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất. Thí sinh chỉ được xét và cấp một loại học bổng trong chính sách học bổng nêu trên.

 

1836 lượt xem