Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký thỏa thuận hợp tác với Trường đại học Jeonju (Hàn Quốc)

Sinh viên PTIT diễn tập An toàn thông tin “Tấn công chiếm quyền điều khiển Website”
17/05/2017
Học viện trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ tại Hội nghị khoa học công nghệ ngành Thông tin và Truyền thông
18/05/2017

Ngày 18/5/2017, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và trường đại học Jeonju (Hàn Quốc). Theo nội dung thỏa thuận hợp tác này, bên cạnh việc có cơ hội học tập, sinh viên Học việc còn có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc.

Tham dự Lễ ký kết có Giáo sư Choi Won – Choel, Phó hiệu trưởng trường đại học Jeonju, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện.

ky ket1

Giáo sư Choi Won – Choel, Phó hiệu trưởng trường đại học Jeonju và PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện ký thỏa thuận hợp tác

Theo Biên bản thỏa thuận, Học viện và đại học Jeonju sẽ triển khai các nội dung hợp tác: thực hiện các chương trình đào tạo liên kết quốc tế bậc đại học (hình thức 2+2); trao đổi giảng viên và sinh viên, bố trí thực tập; cùng tổ chức đào tạo hướng nghiệp; seminar, các hội thảo và các buổi làm việc chuyên môn khác theo chủ đề mà hai bên cùng quan tâm, đồng thời tăng cường hợp tác trong hoạt động nghiên cứu.

Trường đại học Jeonju là một trong những trường Đại học tư thục danh tiếng tại Hàn Quốc, năm 2015 Trường đã được Bộ Giáo dục Hàn Quốc đánh giá loại A về “Cải cách cơ cấu đại học” đồng thời được chứng nhận là cơ quan giáo dục trong nước có năng lực về thu hút và quản lý du học sinh nước ngoài. Trường đã được Chính phủ Hàn Quốc công nhận và tin cậy trao nhiều danh hiệu cũng như chỉ định thực hiện nhiều dự án trong các năm qua. Với hơn 50 năm lịch sử, trường đã nhận hơn 600 sinh viên quốc tế đến từ 67 quốc gia trên toàn thế giới và có rất nhiều học bổng cũng như các ưu đãi khác cho sinh viên quốc tế. Đại học Jeonju có 59 khoa đào tạo, 8 trường cao đẳng trực thuộc, 68 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, 9 học viện sau đại học.

Trường đại học Jeonju có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc như Samsung, LG… 100% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp với ngành đào tạo. Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học Jeonju đều có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tại Việt  Nam.

Việc ký thỏa thuận hợp tác trường đại học Trường đại học Jeonju là hoạt động nằm trong chiến lược mở rộng mối quan hệ hợp tác về nghiên cứu và đào tạo với các trường đại học danh tiếng trên thế giới của Học viện.

 

3040 lượt xem