Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký thỏa thuận hợp tác với trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Việt Hàn

THÔNG BÁO: Triệu tập ban cán sự các lớp và sinh viên các lớp đại học khóa 2016 tham dự buổi nói chuyện tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến
08/12/2016
Thông báo quyết định công nhận học viên Cao học Đợt 2 năm 2016
09/12/2016

Ngày 8/12/2016 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Việt Hàn về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực Công nghệ, điện tử, viễn thông, kinh tế và quản lý. Đến dự buổi Lễ, có Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và hai Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và Phan Tâm và đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký kết.

ky-ket-t12

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, Học viện và Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn thống nhất sẽ phối hợp thúc đẩy liên kết, hợp tác đào tạo, hỗ trợ sinh viên, giảng viên trao đổi học thuật; chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, xây dựng giáo trình, bài giảng; liên kết tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, đào tạo bồi dưỡng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, kinh tế và quản lý.

Hai cơ sở đào tạo thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp trong Khoa học công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm đăng ký các đề tài cấp nhà nước, các chương trình trọng điểm quốc gia. Đồng thời, tăng cường trao đổi, triển khai các kết quản nghiên cứu khoa học đưa vào ứng dụng thực tế các đề tài Khoa học công nghệ có tính thời sự và ý nghĩa thực tiễn thiết thực.

Bên cạnh đó, hai trường cũng nhất trí sẽ xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể để tận dụng thế mạnh của mỗi bên về đào tạo, Nghiên cứu khoa học, tăng cường liên kết trong và ngoài nước để phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo, tổ chức các hội thảo khoa học cấp quốc gia và quốc tế, thúc đẩy công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cho sinh viên, cán bộ giảng dạy và các cán bộ khoa học của hai đơn vị và ở Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, ngành Thông tin và Truyền thông có đặc thù là ngành kinh tế, chính trị, kỹ thuật, dịch vụ tổng hợp, làm nền tảng cho phát triển đất nước và hội nhập quốc tế trên tất cả các lĩnh vực văn hóa, kinh tế và chính trị. Đáp ứng nhu cầu của xã hội, từng lĩnh vực thuộc ngành Thông tin và Truyền thông đang phát triển nhanh, mạnh theo hướng tiên tiến, hiện đại. Do đó, phát triển nguồn nhân lực nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ khả năng đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành luôn được Bộ Thông tin và Truyền thông quan tâm, chú trọng.

Theo Bộ trưởng, là trường đại học, đơn vị nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực trọng điểm của ngành TT&TT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có đội ngũ giảng viên đông đảo, có trình độ cao, đội ngũ cán bộ nghiên cứu đầy năng lực, dày kinh nghiệm thực tiễn cùng với chương trình và phương thức đào tạo tiên tiến. Hàng năm, hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp từ Học viện đã tham gia vào đội ngũ nhân lực trẻ chắc kiến thức, đầy nhiệt huyết, năng động và sáng tạo của ngành.

img_9799

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng, việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn sẽ tận dụng thế mạnh của cả hai bên, đồng thời tạo ra động lực mới thúc đẩy hơn nữa các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ của cả hai cơ sở đào tạo. Hai bên cần phối hợp chặt chẽ với nhau, cùng trao đổi các nội dung hợp tác thiết thực, chi tiết hóa các hoạt động hợp tác nhằm đưa nội dung hợp tác đi vào thực tiễn.

img_9811