Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký biên bản ghi nhớ với Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc

HỘI THẢO KHOA HỌC DỮ LIỆU TOÀN CẦU WIDS HANOI CONFERENCE 2023: MAKE A DIFFERENCE
22/02/2023
Hội thảo trao đổi học thuật trong khuôn khổ dự án APT 2020
23/02/2023

Ngày 22/02/2023, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã ký kết gia hạn biên bản ghi nhớ với Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (The Association of Chartered Certified Accountants ACCA) trong đào tạo kế toán và tài chính. PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện đã tham dự Lễ ký kết.

Đại diện Lãnh đạo hai đơn vị ký biên bản ghi nhớ

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực sau: ACCA sẽ hỗ trợ PTIT xây dựng lộ trình phát triển kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp cho sinh viên PTIT đang theo học chương trình ACCA. Mời các hội viên ACCA tại các doanh nghiệp lớn giao lưu chia sẻ về phát triển nghề nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm thành công cho sinh viên. Khuyến khích và hỗ trợ sinh viên tham gia vào các hoạt động hoặc các kỳ thi do ACCA tổ chức hoặc đồng tổ chức nhằm nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Cùng với đó, ACCA thông qua mạng lưới các doanh nghiệp đối tác của mình mở rộng số lượng các doanh nghiệp tham gia vào chương trình ưu tiên tuyển dụng, đặc biệt đối với sinh viên chương trình Kiểm toán Chất lượng cao tích hợp chứng chỉ ACCA. Tìm kiếm cơ hội hỗ trợ sinh viên của Chương trình có thể thực tập, làm việc tại một số nước trong khu vực.

ACCA và PTIT phối hợp trong thúc đẩy mang lại hiểu biết chương trình đào tạo Chứng chỉ ngắn hạn ACCA như: Chứng chỉ Lập Báo cáo Tài chính Quốc tế, Chứng chỉ Kế toán Công, Chứng chỉ Quản trị Tài chính Công, Chứng chỉ Bền vững trong lĩnh vực Tài chính, Chứng chỉ Phân tích Kinh doanh, Chứng chỉ Phân tích Dữ liệu, Chứng chỉ Đổi mới Số trong lĩnh vực Tài chính, Chứng chỉ về Công nghệ tài chính dành cho các nhà lãnh đạo và các khóa đào tạo khác có liên quan.

Cũng theo nội dung thỏa thuận, ACCA sẽ mời các giảng viên PTIT tham dự các chương trình đào tạo giảng viên và các sự kiện kết nối của ACCA. ACCA sẽ hỗ trợ PTIT cập nhật chương trình đào tạo định hướng ACCA đạt chuẩn quốc tế.

Trước đó, năm 2018 PTIT và ACCA đã ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018-2022 và đã đạt được những kết quả trong hợp tác, nghiên cứu và tư vấn nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán.

ACCA là tổ chức nghề nghiệp quốc tế lớn và phát triển nhanh nhất thế giới trong ngành Tài chính, Kế toán và Kiểm toán. Với lịch sử hơn 100 năm phát triển, ACCA có gần 486,000 học viên và 200,000 hội viên tại 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Chương trình ACCA được xây dựng với 14 môn học và thi, cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng mà một chuyên gia tài chính kế toán doanh nghiệp cần phải nắm, bao gồm cả kỹ năng quản trị lẫn kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực: kế toán tài chính, kế toán quản trị, báo cáo tài chính, kỹ năng lãnh đạo, lập chiến lược & quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, luật, thuế và các dịch vụ bảo đảm… Chính vì thế học viên sau khi hoàn tất chương trình có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí và công việc khác nhau trong các tổ chức. Ngoài ra, ACCA cũng là một Hiệp Hội quốc tế có những hợp tác đào tạo song phương chiến lược với các trường đại học hàng đầu thế giới, mang lại cơ hội cho các bạn vừa học một chứng chỉ nghề nghiệp chuyên nghiệp quốc tế vừa có cơ hội lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng với Oxford Brookes University, bằng Thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp với University of London.

2144 lượt xem