Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hợp tác với đại học Huddersfield (Anh quốc) liên kết đào tạo song bằng

[𝐇𝐚𝐧𝐨𝐢 – 𝐋𝐆 𝐕𝐒 𝐃𝐂𝐕] PHỎNG VẤN TRƯỚC TẾT – ONBOARD SAU TẾT CÙNG VÔ VÀN JOB HẤP DẪN TẠI LG VS DCV
18/01/2022
Thư chúc tết của Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
21/01/2022

Chiều ngày 18/01/2022, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Đại học Huddersfield (Vương quốc Anh) đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo theo hình thức 2+2 (2 năm học ở Việt Nam và 2 năm học ở Anh Quốc) và 3+1 (3 năm học ở Việt Nam và 1 năm học ở Anh Quốc). Sinh viên sau khi đáp ứng các yêu cầu tốt nghiệp sẽ được cả Đại học Huddersfield và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cấp bằng. Đặc biệt, cử nhân sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục theo học Thạc sỹ Công nghệ Tài chính tại Đại học Huddersfield.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có sự tham dự  của TS. Vũ Tuấn Lâm – Phó Giám đốc Học viện cùng lãnh đạo các đơn vị và giảng viên của Học viện. Về phía trường Đại học Huddersfield – Anh Quốc có sự tham gia của GS. TS. John Anchor – Phó Viện trưởng Viện Kinh doanh Quốc tế, TS. Ruth Brooks – Trưởng ban Chương trình Đại học, Khoa Quản trị, Viện Kinh doanh và Bà Xuân Lê – Đại diện khu vực Đông Nam Á của Đại học Huddersfield.

Với mục đích thiết lập một khuôn khổ cho quan hệ hợp tác song phương giữa hai bên nhằm thúc đẩy các hoạt động bao gồm chuyển tiếp, đào tạo cử nhân, thạc sĩ, hợp tác nghiên cứu,…. hai bên đã cùng nhất trí và ký vào văn bản hợp tác nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Đại học Huddersfield và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. John Anchor – Phó Viện trưởng Viện Kinh doanh Quốc tế, Đại học Huddersfield chia sẻ mong muốn hai đơn vị trở thành đối tác quan trọng và thành công trong việc hợp tác phát triển chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng sinh viên khối ngành Công nghệ Tài chính.

Có đồng quan điểm, TS. Vũ Tuấn Lâm – Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết: “Học viện đã xây dựng và thiết lập mối quan hệ hợp tác rộng khắp với nhiều tổ chức nghiên cứu, trường đại học, nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới và chúng tôi rất cảm kích với các đề xuất hợp tác của ĐH Huddersfield trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi học thuật cũng như các công nghệ cốt lõi cho việc phát triển nguồn nhân lực ngành tài chính-kế toán, công nghệ tài chính tại Việt Nam.

Học viện hy vọng rằng các hoạt động sẽ được triển khai trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện và ĐH Huddersfield sẽ góp phần quan trọng cho Học viện trong việc thực thi chiến lược phát triển của mình, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, góp phần đẩy mạnh việc phát triển, ứng dụng công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của Việt Nam.”

Theo thỏa thuận trong biên bản ký kết hợp tác, sinh viên ngành Công nghệ tài chính (Fintech) của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nếu thỏa mãn các yêu cầu về năng lực và có nhu cầu có thể lựa chọn đăng ký theo học 1 trong 3 chương trình: Chương trình Cử nhân Quản trị  kinh doanh và Tài chính (2 năm tại PTIT + 2 năm tại UoH) hoặc Chương trình Cử nhân Kinh tế và Dịch vụ tài chính (2 năm tại PTIT + 2 năm tại UoH) hoặc Chương trình Cử nhân Kinh doanh và  Dịch vụ tài chính (3 năm tại PTIT + 1 năm tại UoH).

Sau khi đáp ứng các yêu cầu tốt nghiệp của Học viện và Đại học Huddersfield về hoàn thiện các học phần tốt nghiệp tại Việt nam và Anh Quốc, sinh viên sẽ vừa được Học viện cấp bằng Cử nhân Công nghệ Tài chính vừa được Đại học Huddersfield cấp bằng Cử nhân ngành đào tạo đã hoàn thành tại Anh Quốc. Đặc biệt, cử nhân tốt nghiệp nếu có nhu cầu tiếp tục theo đuổi bậc học cao hơn có thể đăng ký  chuyển tiếp lên chương trình thạc sỹ Fintech với thời lượng đào tạo 1 năm của Đại học Huddersfield.

Được biết, mức học phí 1 năm tại Đại học Huddersfield vào khoảng 15,000 £ cho chương trình Cử nhân (tương đương 465 triệu VNĐ/năm) và 16,000 £ cho chương trình Thạc sỹ Fintech. Riêng sinh viên Học viện tham gia chương trình, Đại học Huddersfield cam kết cấp học bổng từ 2,000 – 4,000 £; đồng thời sinh viên cũng có thể đăng ký và có cơ hội được xét cấp các học bổng khác của trường Đại học Huddersfield theo chính sách học bổng áp dụng cho từng năm của trường.

TS. Đặng Thị Việt Đức, Trưởng khoa Kế toán 1- Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dự báo đây sẽ là một chương trình sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh cho mùa tuyển sinh năm 2022, không chỉ bởi vì sự hấp dẫn về chương trình đào tạo, chính sách học bổng, học phí của một chương trình liên kết đào tạo quốc tế giữa Học viện và một trường Đại học được xếp hạng Top 250 trường Business tốt nhất thế giới (theo Times Higher Education), hạng 54 trên tổng 130 trường đại học ở Anh (theo the Guardian University Ranking), mà còn bởi sức hút của sự bùng nổ và phát triển của lĩnh vực Công nghệ Tài chính trong những năm gần đây. Hy vọng rằng, với chương trình liên kết đào tạo quốc tế ngành Công nghệ Tài chính với Đại học Huddersfield sẽ phần nào đáp ứng được yêu cầu rất cao về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh chương trình liên kết đào tạo quốc tế đã ký kết,  Biên bản thỏa thuận giữa Đại học Huddersfield  và Học viện cũng có một số hoạt động hợp tác thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ giữa hai bên như: hỗ trợ học bổng, học phí sinh viên của PTIT và tư vấn sinh viên chuyển tiếp cho PTIT, hợp tác giảng dạy học kỳ hè của giáo sư Huddersfield, hỗ trợ các Webinars, hỗ trợ các hoạt động truyền thông …

2614 lượt xem