Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hợp tác với Đại học Chung Ang (Hàn Quốc)

Thông báo về việc thành lập Hội đồng xét duyệt ứng viên đăng ký tham dự chương trình học bổng Khoa học Sakura tại Nhật Bản năm 2023
22/02/2023
Khởi động chương trình Mentorship dành riêng cho nữ sinh với quyền lợi làm việc hấp dẫn
22/02/2023

Ngày 21/2/2023, đoàn giáo sư từ Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) do Giáo sư Wi Jong Hyun, Giám đốc Trung tâm Thực tế mở rộng, Hội tụ và Hệ thống chia sẻ mở (Center for eXtended Reality, Convergence and Open Sharing System – COSS) kiêm Hiệu trưởng trường Đại học Da Vinci Virtual trực thuộc Đại học Chung Ang dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Về phía Cơ quan xúc tiến Công nghiệp, Công nghệ Thông tin Hàn Quốc (NIPA) có TS. Kim Ji Huan, chuyên gia cấp cao của NIPA.

Tham dự buổi làm việc, phía Học viện có PGS.TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện cùng lãnh đạo Khoa Đa phương tiện, Phòng Quản lý KHCN&HTQT và các đơn vị liên quan.

Đại diện hai đơn vị ký biên bản thỏa thuận hợp tác

Tại buổi làm việc, sau khi tiến hành trao đổi, thảo luận hai bên đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các đơn vị trực thuộc là Khoa Đa phương tiện của PTIT và Trung tâm Thực tế mở rộng, Hội tụ và Hệ thống chia sẻ mở – và trường Đại học Da Vinci Virtual (các đơn vị trực thuộc Đại học Chung An)

Theo nội dung ký kết, hai bên dự kiến sẽ hợp tác trong các lĩnh vực hoạt động: chương trình trao đổi sinh viên, các chương trình đào tạo ngắn hạn, các hoạt động thúc đẩy các cơ hội trao đổi văn hóa, các hoạt động nhằm nâng cao uy tín quốc tế, thúc đẩy nghiên cứu của các bên, các hoạt động trao đổi tài liệu học thuật và các thông tin khác

Đại học Chung Ang được thành lập năm 1918. Đại học Chung Ang gồm 10 trường đại học thành viên và 16 trường đào tạo sau đại học thành viên. Đại học Chung Ang đã và đang khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia khác nhau. Hiện nay có khoảng 33,600 sinh viên hệ Đại học cùng với 700 giảng viên và 500 cán bộ. Trường được xem là nơi có môi trường đào tạo được yêu thích nhất được bình chọn bởi sinh viên Hàn Quốc.

Việc hợp tác với đại học Chung Ang (Hàn Quốc) sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập, giao lưu, trao đổi học thuật, văn hóa cho giảng viên và sinh viên PTIT.