Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hợp tác với Công ty Cổ phần EON Reality Vietnam thiết lập Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Không gian “Spatial AI Center”

Áp dụng công nghệ mới và kỹ thuật số nhằm nâng cao chất lượng đào tạo
14/05/2024
Thông báo triệu tập sinh viên tham dự Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo Học viện với sinh viên
15/05/2024

Ngày 14/5/2024, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần EON Reality Vietnam. Tham dự buổi Lễ có, ông Trần Đức Lai – Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), Chủ tịch Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam; Về phía Học viện có: PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc trung tâm Đào tạo Quốc tế; Về phía Công ty Cổ phần EON Reality Việt Nam có: ông Tăng Ngọc Trường An – chủ tịch Công ty Cổ phần EON Reality Việt Nam; ông Nguyễn Hồng Sơn – Tổng Giám đốc Công ty, ông Dan Lejerskar – Chủ tịch Tập đoàn EON Reality toàn cầu.

Theo thỏa thuận hợp tác đã được ký kết, Học viện sẽ sử dụng nền tảng Platform EON-XR do Công ty Cổ phần EON Reality Vietnam cung cấp trong công tác giảng dạy và học tập, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Cùng với đó, hai bên cùng nhau hợp tác xây dựng giải pháp trường đại học số, phục vụ mục đích chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo. Thực hiện dự án outsource sản xuất học liệu số cho các cơ sở đào tạo, giáo dục và người dùng toàn cầu trên nền tảng EON-XR. Ứng dụng công nghệ mới chuyển đổi số trong công tác đào tạo, giảng dạy. Học viện và Công ty Cổ phần EON Reality Vietnam sẽ cùng mở rộng thị trường chung, đa dạng hóa mô hình, dự án hợp tác trong công tác đào tạo, giảng dạy. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần EON Reality Việt Nam và Học viện, cùng đầu tư, thiết lập Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Không gian (“Spatial AI Center”) đầu tiên tại Việt Nam. Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Không gian này sẽ được đặt trụ sở tại Học viện và được trang bị các phòng lab, các thiết bị VR, AR, AI tiên tiến nhất, nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các giải pháp ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường, trí tuệ nhân tạo trong đào tạo – giảng dạy.

Đại diện Lãnh đạo hai đơn vị ký Thoả thuận hợp tác

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh:Với vai trò là đơn vị đào tạo chủ lực của ngành TT&TT, trong những năm qua, Học viện đã xây dựng và thiết lập mối quan hệ hợp tác rộng khắp với nhiều tổ chức nghiên cứu, trường đại học, nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới và trong khu vực”. Phó Giám đốc Học viện khẳng định:Việc Ký kết thỏa thuận hợp tác với EON Reality Vietnam-công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực AR/VR- có ý nghĩa quan trọng trong việc thực thi các nhiệm vụ trọng yếu của Học viện như phát triển đại học số, chuyển đổi số, hỗ trợ công tác đào tạo và nghiên cứu, nâng cao chất lượng dạy và học của giảng viên, sinh viên Học viện”.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Hồng Sơn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần EON Reality Việt Nam, nhấn mạnh: “Hai bên đã có quá trình làm việc, trải nghiệm, trao đổi để đi đến hoạt động ký kết này. Chúng tôi cảm ơn sự ủng hộ của Bộ TT&TT và Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam. Hợp tác với Học viện là một hướng đi chiến lược, mang tính dài hạn, không chỉ đơn giản để chúng tôi cung cấp dịch vụ hay giải pháp cho Học viện mà chúng ta hợp tác với nhau theo một tư duy, một chiến lược đưa cái mới, cái tốt, cái hay về ứng dụng cho Việt Nam”. Ông Nguyễn Hồng Sơn khẳng định hai đơn vị sẽ bắt tay triển khai ngay các nội dung hợp tác cũng như lan tỏa bài toán ứng dụng này tới các đơn vị khác ở trong ngành cũng như trong lĩnh vực giáo dục”.

Chủ tịch Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam, ông Trần Đức Lai, cho biết: “Trong thời gian qua, Học viện có nhiều nỗ lực, cả những nội lực bên trong cũng như bên ngoài để triển khai những nhiệm vụ lớn mà chính phủ và Bộ TT&TT giao về chuyển đổi số. Hoạt động ký kết giữa hai đơn vị trong ứng dụng thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo AI vào lĩnh vực giáo dục đào tạo sẽ góp phần tích cực vào chiến lược chiến đổi số quốc gia”.

1334 lượt xem