Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dự kiến bổ sung thêm 3 ngành học mới cho kỳ tuyển sinh Đại học Chính quy năm 2023

Hơn 1300 sinh viên tham gia chương trình livestream “Giải mã ChatGPT”
13/02/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo kết quả xét tuyển vòng 1 tuyển dụng viên chức đợt 2 năm 2022
14/02/2023

Vừa qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã công bố phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 (dự kiến). Năm 2023 Học viện tiếp tục áp dụng 04 phương thức tuyển sinh, giữ vững ổn định như năm 2022.

Giữ ổn định 04 phương  thức tuyển sinh:

Theo đó, năm 2023 Học viện sử dụng các phương thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo Đề án tuyển sinh của Học viện; Xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi THPT năm 2023, Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của Học viện, Xét tuyển dựa vào kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duuy.

Ở phương thức xét tuyển kết hợp, ngoài các yêu cầu theo quy định chung thí sinh phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: 1)  Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT, trong thời hạn 02 năm (tính đến ngày xét tuyển)từ 1130/1600 trở lên hoặc ATC từ 25/36 trở lên; và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên; 2) Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên hoặc TOEFL ITP 513 trở lên; và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên; 3) Thí sinh đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương (TW) các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên; 4) Là học sinh chuyên các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học của trường THPT chuyên trên phạm vi toàn quốc (các trường THPT chuyên thuộc Tỉnh, Thành phố trực thuộc TW và các trường THPT chuyên thuộc Cơ sở giáo dục đại học) hoặc hệ chuyên thuôc các trường THPT trọng điểm quốc gia; và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.

Với các thí sinh đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực hoặc đánh giá tư duy thì ngoài các yêu cầu theo quy định chung thí sinh phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: 1) Thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Hà Nội năm 2023từ 80 điểm trở lên; 2) Thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh năm 2023 từ 700 điểm trở lên; 3) Thí sinh có điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 từ 60 điểm trở lên.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện phải đảm bảo nguyên tắc chung: Thí sinh phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Học viện; Xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn thi; Điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn thi trong cùng một ngành là bằng nhau; Xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng như nhau (không có điểm chênh lệch giữa các nguyện vọng trong cùng một ngành); Xét trúng tuyển từ thí sinh có kết quả cao xuống cho đến hết chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng tuyển sinh; Học viện không áp dụng thêm tiêu chí phụ riêng trong xét tuyển, ngoài quy định của Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT; Điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 10, tổng điểm tối đa của 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển là 30 điểm; Nếu xét tuyển theo từng phương thức không đủ chỉ tiêu thì chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo các phương thức khác.

Một số điểm mới:

Về số lượng ngành đào tạo: Năm 2023, Học viện dự kiến  tuyển sinh đào tạo 15 mã ngành đào tạo (tăng 02 mã ngành so với năm 2022). Học viện cũng dự kiến tuyển sinh mới một số ngành, chương trình đào tạo như: ngành Kinh tế số, ngành Truyền thông và quan hệ công chúng, chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin (hướng ứng dụng).

Năm 2023, bên cạnh việc tiếp tục tuyển sinh 300 chỉ tiêu chương trình chất lượng cao ngành  Công nghệ thông tin, Học viện dự kiến sẽ bắt đầu tuyển sinh và đào tạo Chương trình chất lượng cao ngành Marketing theo định hướng Marketing số (Digital Marketing) với khoảng 50 chỉ tiêu.

Về tỷ lệ chỉ tiêu giữa các phương thức xét tuyển:

Ở phương thức xét tuyển  dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến là 55% tổng chỉ tiêu (giảm 10% so với năm 2022). Các phương thức xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của Học viện và xét tuyển dựa vào kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy lần lượt là 30% và 15 % tổng chỉ tiêu (mỗi phương thức tăng 5% so với năm 2022).

Thời gian công bố kết quả xét tuyển các phương thức xét tuyển sớm: dự kiến vào tháng 5 năm 2023 (sớm hơn so với năm 2022). Tuy nhiên, ở các phương thức xét tuyển sớm, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo kế hoạch chung (thí sinh xếp nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển là nguyện vọng 1 khi đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống để được trúng tuyển chính thức vào Học viện);

Năm 2023, Học viện dự kiến tuyển sinh 4.280 chỉ tiêu trên phạm vi cả nước (thí sinh đăng ký xét tuyển vào cơ sở đào tạo nào thì sẽ học tại cơ sở đào tạo đó).

Mọi thông tin về tuyển sinh đại học chính quy xem tại:

Website: https://ptit.edu.vn,  https://tuyensinh.ptit.edu.vnhttps://daotao.ptit.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/HocvienPTIT,

Trang zalo: Học viện Công nghệ Bưu chính Bưu chính Viễn thông (ID:1260203497642986925)