Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đăng cai tổ chức thành công vòng chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

Công ty TNHH LG DISPLAY VIETNAM Hải Phòng thông báo tuyển dụng
30/11/2020
Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia thông báo tuyển dụng và thư mời sinh viên thực tập
01/12/2020

Ngày 28/11/2020, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã diễn ra vòng Chung khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2020 với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất Vòng Sơ khảo (online tập trung) và 06 đội đại diện các nước ASEAN (online hoàn toàn) gồm Malaysia, Brunei, Myanmar, Singapore, Indonesia, Lào. Đội PTIT.1nfern0 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở phía Bắc đã đạt giải Ba của cuộc thi.

Đề thi Chung khảo được xây dựng theo cách thức đối kháng (tấn công và phòng thủ trực tiếp). Các đội thi trong thời gian 8 tiếng, với hình thức online hoàn toàn (với các đội ASEAN) và online tập trung (với các đội Việt Nam).

Luật chơi của đề vòng thi chung khảo được dựa trên thể thức KOTH (ft) AD. Các Daemon challenges được thiết kế phân bổ rải rác tương ứng với các châu lục (Á, Âu, Mỹ, Phi,…). Cuộc thi được chia thành nhiều hiệp thi đấu, nhiệm vụ của các đội chơi là đánh chiếm các vùng đất (châu lục) thông qua khai thác lỗi của dịch vụ và submit flag tương ứng trong mỗi hiệp đấu; đồng thời bảo vệ các vùng đất đang chiếm đóng thông qua việc vá các lỗ hổng bảo mật của dịch vụ.

Về Hiệp thi đấu, 4 tiếng đầu: 10 phút/hiệp đấu có 24 hiệp; 2 tiếng tiếp theo: 5 phút/hiệp đấu, có 24 hiệp; 2 tiếng cuối cùng: 3 phút/hiệp đấu, có 40 hiệp. Như vậy, vòng thi chung khảo tổng cộng có 88 hiệp đấu.

Cuộc thi năm nay bắt đầu từ tháng 8/2020. Trải qua 3 vòng thi (khởi động, sơ khảo chung khảo). Năm nay số đội tham dự cuộc thi đạt kỷ lục và đã tìm được các đội đạt điểm cao. Các đội tham dự Vòng chung khảo là các đội thi xuất sắc.

GS.TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

Cuộc thi năm nay bắt đầu từ tháng 8/2020. Trải qua 3 vòng thi (khởi động, sơ khảo chung khảo). Năm nay số đội tham dự cuộc thi đạt kỷ lục và đã tìm được các đội đạt điểm cao. Các đội tham dự Vòng chung khảo là các đội thi xuất sắc.

Thay mặt cho đơn vị đăng cai tổ chức, GS TS. Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã chúc mừng các đội thi, các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc cuộc thi sinh viên với ATTT ASEAN 2020.

Theo GS. TS Từ Minh Phương, trong thế giới kết nối, đảm bảo an ninh mạng là yếu tố sống còn để hiện thực hóa nền kinh tế số. Nguồn nhân lực an ninh chất lượng cao là điều kiện hàng đầu trong việc bảo đảm ATTT mạng. Cuộc thi sinh viên với ATTT ASEAN không chỉ là sân chơi lành mạnh, mở rộng giao lưu quốc tế cho sinh viên CNTT, ATTT trong khu vực mà còn thúc đẩy nguồn nhân lực ATTT trình độ cao cho Việt Nam.

Là đơn vị đào tạo luôn chủ động nắm bắt nguồn nhân lực của thị trường, GS. TS. Từ Minh Phương cho biết: Học viện Công nghệ BCVT đã mở ngành đào tạo kỹ sư ATTT từ năm 2013. Học viện cũng là 1 trong 8 trường đại học, học viện trong cả nước được Chính phủ chọn tham gia Đề án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020 hay còn gọi là Đề án 99.

Trong thời gian qua, bên cạnh việc tổ chức đào tạo nhân lực ATTT, theo GS. TS. Từ Minh Phương, Học viện đã tổ chức nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu phát triển các sản phẩm, dịch vụ ATTT, phát triển cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu. Học viện đã tổ chức thành công nhiều cuộc thi ATTT, thu hút đông đảo học viên, sinh viên tham gia. Sinh viên của Học viện cũng luôn được tạo điều kiện tham gia các cuộc thi liên quan đến ATTT trong và ngoài nước, nhằm chủ động trau dồi, cập nhật tri thức công nghệ hiện đại. Với thuận lợi về cơ sở vật chất, nguồn lực sẵn có, Học viện vinh dự được đóng góp vào thành công chung của cuộc thi.


Đội PTIT.1nfern0 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở phía Bắc đã đạt giải Bacuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

1039 lượt xem