Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021

Thông báo tuyển dụng giảng viên năm 2021
09/04/2021
Thông báo tuyển dụng giảng viên năm 2021
09/04/2021

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa chính thức công bố Đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Theo đó năm 2021, Học viện sử dụng 03 phương thức tuyển sinh: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; Xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các tiêu chí như Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi hoặc học sinh trường chuyên. Tổng chỉ tiêu là 3.470, trong đó, cơ sở đào tạo miền bắc là 2.760 chỉ tiêu và cơ sở đào tạo miền nam là 710 chỉ tiêu. Cụ thể:

CƠ SỞ ĐÀO TẠO PHÍA BẮC (Mã trường: BVH)

Địa chỉ: Km10 Đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội

CƠ SỞ ĐÀO TẠO PHÍA NAM  (Mã trường: BVS)

Địa chỉ: Số 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Năm 2021, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sử dụng 03 phương thức tuyển sinh như sau: Đối với phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Học viện tuyển theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2021 thí sinh phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với các bài thi/môn thi theo tổ hợp bài thi/môn thi tương ứng các ngành của Học viện. Đối với phương thức xét tuyển kết hợp, Học viện xét tuyển các thí sinh có có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và một trong các tiêu chí như Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1130/1600 trở lên hoặc ACT từ 25/36 trở lên hoặc Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên hoặc TOEFL ITP 513 trở lên hoặc đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương (TW) các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học. Ngoài ra, năm 2021, Học viện mở rộng thêm đối tượng xét tuyển là học sinh chuyên các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học của trường THPT chuyên trên phạm vi toàn quốc (các trường THPT chuyên thuộc Tỉnh, Thành phố trực thuộc TW và các trường THPT chuyên thuộc Cơ sở giáo dục đại học) hoặc hệ/lớp chuyên môn Toán, Lý, Hóa, Tin học của các trường THPT trọng điểm quốc gia; có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 (hoặc học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên.

Đối với Phương thức tuyển sinh kết hợp, Học viện sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký: từ 15/04 đến hết ngày 31/05/2021. Thí sinh sẽ khai hồ sơ đăng ký xét tuyển trên cổng xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ https://xettuyen.ptit.edu.vn và nộp hồ sơ (trực tiếp hoặc gửi qua đường Bưu điện) cho các Cơ sở đào tạo của Học viện. Học viện sẽ công bố kết quả trúng tuyển: trước ngày 20/06/2021.

Ngoài các chương trình đào tạo đại học đại trà, Học viện cũng thông báo tuyển sinh chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin chất lượng cao với 3 chuyên ngành là Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ Phần mềm và An toàn thông tin dành cho các sinh viên đã trúng tuyển các ngành kỹ thuật vào Học viện năm 2021 và có nguyện vọng theo học chương trình.

Học viện cũng triển khai tuyển sinh đào tạo Chương trình liên kết quốc tế 2+2 cấp bằng Cử nhân Công nghệ thông tin của Đại học La Trobe (Úc) với nội dung chương trình đào tạo nhiều ưu việt, đồng thời có nhiều cơ hội việc làm, định cư tại Úc sau tốt nghiệp; dự kiến chỉ tiêu là 20 chỉ tiêu. (Thông tin chi tiết tại: https://cie.ptit.edu.vn)

Năm 2021, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục duy trì và áp dụng chính sách học bổng miễn, giảm từ 50% đến 100% học phí cho các thí sinh có kết quảthi THPT hoặc có thành tích cá nhân, thành tích học tập cao. Cụ thể:

• Học bổng toàn phần (Miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất) cho thí sinh đạt kết quả thi từ 27,0 điểm trở lên (điểm bài thi 3 môn xét tuyển) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
  • Học bổng bán phần (Miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất) cho 300 thí sinh đạt kết quả thi cao nhất từ trên xuống trong số thí sinh có kết quả thi từ 26,0 điểm đến 26,99 điểm (điểm bài thi 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
  • Ngoài ra, sinh viên còn có nhiều cơ hội để được nhận các xuất học bổng của các doanh nghiệp hàng đầu như Samsung, VNPT, Mobifone, Viettel, FPT, AGR, …

Được biết, học phí trình độ đại học hệ chính quy chương trình đại trà năm học 2021 – 2022 trung bình từ khoảng 19,5 triệu đồng đến 21 triệu đồng/năm tùy theo từng ngành học.

Thông tin chi tiết đề án tuyển sinh Đại học năm 2021 xem tại: De an tuyen sinh 2021