Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo mới

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh
29/05/2024
Mở chương trình kỹ sư Công nghệ thông tin Việt – Nhật, PTIT tiếp tục đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao
31/05/2024

Ngày 28/5/2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viến thông đã ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Đề án tuyển sinh đại học năm 2024. Theo đó, Học viện công bố chỉ tiêu 3 chương trình đào tạo mới bao gồm: Kỹ sư Công nghệ thông tin Việt – Nhật, Quan hệ Công chúng, Thiết kế và Phát triển Game.

Cụ thể, Học viện tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin Việt – Nhật (mã ngành 7480201_VNH): 100 chỉ tiêu; Quan hệ công chúng (mã ngành 7340115_QHC): 80 chỉ tiêu và ngành Thiết kế và Phát triển Game (mã ngành: 7329001): 160 chỉ tiêu. Đồng thời, Học viện cũng điều chỉnh chỉ tiêu của Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử từ 240 chỉ tiêu lên 290 chỉ tiêu.

Là một trong 5 trường đại học trong liên minh đào tạo nguồn nhân lực ngành công nghiệp chip bán dẫn, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mở chuyên ngành đào tạo Thiết kế vi mạch từ năm 2023 trên cơ sở bề dày kinh nghiệm gần 20 năm đào tạo về Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử. Được biết, hơn 100 sinh viên chuyên ngành Thiết kế chip bán dẫn đầu tiên của Học viện sẽ tốt nghiệp vào cuối năm 2024. TS. Nguyễn Trung Hiếu, Phụ trách khoa Kỹ thuật Điện tử 1 cho biết: “Nhiều sinh viên của trường đang làm việc tại các công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện tử, thiết kế phần mềm điều khiển, thiết kế phần cứng, các hệ thống số, bộ xử lý tín hiệu tiên tiến như Synopsis, DreamBig, Marvel, Qorvo, CoAsia, Dolphin…”.

Năm 2024, Học viện dành gói học bổng tới 30 tỷ đồng cho thí sinh xét tuyển thẳng. Học viện sẽ cấp tối đa 30 suất học bổng đặc biệt, giá trị mỗi suất tới 500 triệu đồng, cho các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và các thí sinh có thành tích xuất sắc khác. Bên cạnh đó, PTIT còn có 50 suất học bổng toàn phần (trị giá mỗi suất lên đến 250 triệu đồng trong toàn khóa đào tạo), 100 suất học bổng miễn 100% học phí năm học thứ nhất và 300 suất học bổng miễn 50% học phí năm học thứ nhất cho các thí sinh đạt thành tích cao khác (chưa đủ điều kiện nhận học bổng đặc biệt 500 triệu đồng).

Thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 xem tại: https://tuyensinh.ptit.edu.vn/

Quyết định 861-QĐ-HV về việc SĐ, BS một số nội dung của Quyết định số 545-QĐ-HV của Giám đốc Học viện Về việc Phê duyệt Đề án Tuyển sinh trình độ đại học năm 2024