Hoạt động nghiên cứu khoa học góp phần trực tiếp vào nâng cao chất lượng đào tạo tại Học viện

THÔNG BÁO Về việc tạm thu hồ sơ xét miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập năm học 2015 – 2016
30/12/2015
Thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Học viện Công nghệ BCVT
05/02/2016
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC GÓP PHẦN TRỰC TIẾP VÀO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TẠI HỌC VIỆN
Đó là nhận định của TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện tại Hội thảo khoa học báo cáo một số kết quả nghiên cứu tiêu biểu năm 2015 được tổ chức vào ngày 02/03/2016 tại cơ sở đào tạo Hà Nội.

Tham dự Hội thảo có Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ – Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Xuân Công, Phó Tổng Giám đốc VNPT Ngô Hùng Tín; đại diện các đơn vị Mobiphone, Vinaphone, VNPT Technology, Ban Giám đốc Học viện cùng các nhóm nghiên cứu chuyên sâu của Học viện.

Tại Hội thảo, các đại  biểu đã báo cáo nghe tóm tắt kết quả nghiên cứu của 10 công trình khoa học tiêu biểu năm 2015 của các giảng viên và nghiên cứu viên của Học viện. Các đề tài được chọn làm các hướng nghiên cứu đều thuộc những lĩnh vực mà Học viện đang đẩy mạnh, nâng cao chất lượng nghiên cứu, đào tạo như An toàn, An ninh thông tin, công nghệ thông tin di động, công nghệ mạng và các khoa học về quản lý kinh tế… Nội dung và chất lượng của các kết quả nghiên cứu khoa học được báo cáo tại Hội thảo đã khẳng định được chất lượng đội ngũ nghiên cứu viên, giảng viên của Học viện, với trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu là lực lượng nòng cốt trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Học viện.

Các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến đóng góp về các hướng nghiên cứu tiếp theo cho các đề tài được trình bày tại Hội thảo nói riêng và cho các hoạt động nghiên cứu khoa học của Học viện nói chung.

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Vũ văn San, Giám đốc Học viện khẳng định: “trong thời gian tới Học viện tiếp tục thực hiện gắn kết giữa nghiên cứu – đào tạo và thực tiễn trên cơ sở phát huy những thế mạnh hiện có của Học viện. Trong đó, Học viện chú trọng đầu tư cho các hoạt nghiên cứu khoa học để khơi dậy tiềm năng nghiên cứu trong các nghiên cứu viên  và giảng viên Học viện”.

Hội thảo khoa học báo cáo một số kết quả nghiên cứu tiêu biểu năm 2015 không chỉ là dịp công bố các kết quả nghiên cứu khoa học của các nhóm nghiên cứu mà còn là cơ hội để các nghiên cứu viên, giảng viên trao đổi, thảo luận các kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu và giảng dạy trong Học viện.

05/02/2016

1123 lượt xem