Hỗ trợ sinh viên nội trú vượt khó trong thời gian dịch bệnh Covid kéo dài

Tổng công ty viễn thông MobiFone tuyển dụng
23/07/2021
Ba công khai năm học 2020 – 2021
23/07/2021

Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến hết sức phức tạp, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, đặc biệt là Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ) đang phong tỏa theo diện rộng nhiều phường và khu phố. Điều này làm sinh viên ở ký túc xá của Học viện gặp ít nhiều khó khăn để tiếp cận với các nhu yếu phẩm thiết yếu. Được sự quan tâm của Ban Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, tại Học viện cơ sở TP.HCM 41 sinh viên ở lại ký túc xá trong mùa dịch được hỗ trợ kịp thời những phần quà có giá trị tương đương với 1 triệu đồng là nhu yếu phẩm thật sự cần thiết, đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Mặc dù trên địa bàn Thành phố hiện nay việc đặt mua hàng nhu yếu phẩm với số lượng lớn rất khó đáp ứng trong thời gian ngắn nhưng Học viện Cơ sở đã cố gắng tiếp cận các nguồn hàng đảm bảo uy tín chất lượng cho sinh viên từ Coop Xtra Thành phố, tất cả đồng hành vì sinh viên Học viện.

Sáng ngày 22/7/2021, Thầy TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện Phụ trách Cơ sở tại Tp.Hồ Chí Minh, thay mặt cho Lãnh đạo Học viện đã gặp gỡ động viên và tặng quà cho tất cả sinh viên đang ở ký túc xá (KTX) của Học viện Cơ sở, gửi gắm tình cảm của Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đến các em sinh viên để các em an tâm học tập tốt, vượt qua khó khăn trong thời gian Thành phố đang nỗ lực cao độ để kiểm soát tình hình dịch bệnh, đưa Thành phố trở lại trạng thái bình thường mới. Mỗi sinh viên được nhận 01 phần quà gồm: 01 thùng sữa Vinamilk, 01 thùng miến Phú Hương, 01 thùng mỳ tôm, 01 lốc cá hộp (10 hộp), 01 vỉ trứng gà gộc (10 quả).

TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện gặp gỡ động viên sinh viên nội trú và trao quà cho đại diện từng phòng ở KTX

Tại Học viện cơ sở Hà Nội, thay mặt Ban Lãnh đạo Học viện, đại diện Phòng Chính trị & CTSV và Trung Tâm Dịch vụ cũng đã trao phần quà 4.000.000VNĐ cho đoàn Lưu học sinh Lào đang ở tại Ký túc xá B1 của Học viện; vì dịch bệnh Covid kéo dài nên nhiều bạn Sinh viên Lào cũng đã không được về quê trong 2 năm nay.

Đại diện sinh viên Lưu học sinh Lào nhận phần quà hỗ trợ từ Học viện

Thay mặt toàn thể sinh viên đang ở KTX, sinh viên Nguyễn Bảo Ngọc, lớp D16CQCN01-N, phát biểu cảm ơn Ban lãnh đạo Học viện đã quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ sinh viên Học viện Cơ sở. Đây là món quà to lớn và rất ý nghĩa trong thời điểm khó khăn này và nó sẽ là nguồn động lực để chúng em có thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19 này. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt, nỗ lực rèn luyện bản thân để đáp lại sự quan tâm của Lãnh đạo Học viện và thầy cô, góp phần chung tay cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Đại diện sinh viên nhận phần quà từ Lãnh đạo Học viện

Do tại thời điểm hiện nay thực phẩm thiết yếu đang khan hiếm, cuộc sống sinh hoạt của các bạn Sinh viên cũng gặp nhiều khó khăn, Học viện cơ sở nói riêng và toàn thể Học viện nói chung đang tiếp tục đặt hàng và có những chính sách hỗ trợ kịp thời để trao tặng sinh viên trong đợt tiếp theo, giúp sinh viên an tâm học tốt trong tình hình dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp.

1781 lượt xem