Hàng ngàn học sinh và phụ huynh tham gia Ngày hội OpenDay PTIT 2024

PTIT hợp tác với VNG đào tạo nhân lực game
12/07/2024
Thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trình độ đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2024 theo Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT
18/07/2024

Ngày 13/7/2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức chương trình ngày hội tư vấn tuyển sinh “Open Day PTIT 2024”. Chương trình thu hút sự tham gia của gần một ngàn thí sinh và phụ huynh từ nhiều tỉnh, thành như Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên đến Thanh Hoá , Nghệ An, Hà Tĩnh, …. Chương trình có sự tham gia của PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, lãnh đạo và thầy cô tại các Khoa, phòng, ban chức năng của Học viện.

Phần đầu của chương trình, PGS.TS Lê Hữu Lập, nguyên Phó Giám đốc Học viện đã chia sẻ những thông tin tổng quan về xu thể chuyển dịch nghề nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0 và nhận diện nhu cầu nguồn nhân lực trong 5-10 năm tới. Tiếp đó, đại diện phòng Đào tạo đã cung cấp thông tin và giải đáp những thắc mắc của học sinh về chính sách tuyển sinh cũng như tư vấn cho các học sinh về sắp xếp thứ tự các nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo để các em không bị lỡ các cơ hội trúng tuyển vào ngành mình yêu thích, quy trình và các mốc thời gian tuyển sinh thí sinh cần lưu ý.

Tại ngày hội OpenDay PTIT 2024, học sinh cũng được các thầy cô tư vấn chuyên sâu theo các nhóm ngành đào tạo của Học viện. Tại các bàn tư vấn theo ngành đào tạo của Học viện, các em đã được các thầy cô của các Khoa đào tạo tư vấn, hướng nghiệp ngành học và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, những kỹ năng các em cần trang bị và các chứng chỉ cần phải sở hữu trước khi ra trường để tăng thêm cơ hội nghề nghiệp, việc làm.

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, học sinh được tham quan cơ sở vật chất, trải nghiệm sản phẩm nghiên cứu, đào tạo của các khoa đào tạo và giao lưu với sinh viên Học viện. Đây là một hoạt động ý nghĩa được Học viện tổ chức thường niên, giúp cho các bạn có định hướng đúng đắn trong việc chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân sau này.

Năm 2024, Học viện tuyển sinh gần 3.000 chỉ tiêu xét tuyển đại học chính quy theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT tại 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, tại cơ sở đào tạo Hà Nội sẽ tuyển sinh 3 chương trình đào tạo mới: ngành Công nghệ thông tin Việt – Nhật (mã ngành 7480201_VNH): 100 chỉ tiêu; Quan hệ công chúng (mã ngành 7340115_QHC): 80 chỉ tiêu và ngành Thiết kế và Phát triển Game (mã ngành: 7329001): 160 chỉ tiêu.

Năm 2024, Học viện dành gói học bổng tới 30 tỷ đồng cho thí sinh xét tuyển thẳng. Học viện sẽ cấp tối đa 30 suất học bổng đặc biệt, giá trị mỗi suất tới 500 triệu đồng, cho các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và các thí sinh có thành tích xuất sắc khác. Bên cạnh đó, PTIT còn có 50 suất học bổng toàn phần (trị giá mỗi suất lên đến 250 triệu đồng trong toàn khóa đào tạo), 100 suất học bổng miễn 100% học phí năm học thứ nhất và 300 suất học bổng miễn 50% học phí năm học thứ nhất cho các thí sinh đạt thành tích cao khác (chưa đủ điều kiện nhận học bổng đặc biệt 500 triệu đồng).

Trong thời gian tới, để hỗ trợ thông tin cho thí sinh và phụ huynh trong việc lựa chọn ngành học phù hợp và xếp thứ tự nguyện vọng hợp lý, Học viện tiếp tục tổ chức các chương trình tư vấn, cụ thể: ngày 18/7/2024, Học viện tổ chức Livestream trên kênh Fanpage: http://www.facebook.com/HocvienPTIT và ngày 20/7/2024, Học viện sẽ tư vấn trực tiếp trong chương trình “Tư vấn lựa chọn nguyện vọng xét tuyển” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức tại Đại Học Bách khoa.

Thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 xem tại: https://tuyensinh.ptit.edu.vn/

Một số hình ảnh tại chương trình: