Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện

Thư chúc mừng của tập thể Lãnh đạo Học viện nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)
16/11/2022
Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
18/11/2022

Tối 18/11/2022, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022. Nguyễn Hữu Long, Thủ khoa toàn khóa D17, Thủ khoa ngành Công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tham dự và được tuyên dương tại sự kiện này.

Chương trình có sự tham dự của 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2022. Thủ khoa Nguyễn Hữu Long (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) đã tham dự và được tuyên dương tại sự kiện này. Nguyễn Hữu Long có thành tích học tập xuất sắc, với điểm trung bình chung học tập toàn khóa đạt 3.81/4.0, tốt nghiệp thủ khoa toàn khoá và toàn ngành Công Nghệ Thông Tin khóa 2017-2022. Điểm rèn luyện các kỳ luôn đạt loại xuất sắc, được học bổng khuyến khích học tập của Học viện 8/8 kỳ học. Bên cạnh kết quả học tập xuất sắc, Nguyễn Hữu Long còn tích cực tham gia các cuộc, hoạt động Đoàn và hoạt động vì cộng đồng Nguyễn Hữu Long Tham gia cuộc thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC năm 2019, 2020. Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động Đoàn trong và ngoài Học viện: Tham gia chương trình “Áo ấm vùng cao”, Tham gia chương trình “Mùa hè xanh”…

Thủ khoa Nguyễn Hữu Long-D17 ngành Công nghệ thông tin

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chúc mừng thành tích xuất sắc của các thủ khoa và bày tỏ sự tin tưởng các thủ khoa xuất sắc sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, viết tiếp những trang vàng thành tích của các thế hệ thủ khoa đi trước, làm rạng danh non sông đất nước. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ mong muốn 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2022 là đại diện cho hàng triệu sinh viên đang miệt mài, hăng say học tập trên các giảng đường. Thành tích đạt được ngày hôm nay của thủ khoa là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Các thủ khoa chính là tài sản quý của Thủ đô và đất nước.

Nằm trong khuôn khổ Chương trình tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2022, Tối cùng ngày, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ghi danh sổ vàng thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2022 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Tập thể Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2022 đã trao biển tượng trưng quỹ “Thủ khoa tiếp sức Thủ khoa” trị giá 30 triệu đồng với mong muốn thông qua Thành đoàn Hà Nội gửi đến những bạn Thủ khoa xuất sắc đầu vào tại các trường trên địa bàn Thủ đô, từ đó phần nào động viên, tiếp sức cho các Thủ khoa xuất sắc đầu vào thêm động lực, cố gắng phấn đấu trong suốt quá trình học tập. trước đó, ngày 17/11, các Thủ khoa xuất sắc đã dâng hương báo công tại Hoàng thành Thăng Long; tham gia Tọa đàm “Thủ khoa xuất sắc đề xuất, hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao phục vụ xây dựng và phát triển Thủ đô” do UBND TP Hà Nội tổ chức. 

Năm 2022 là năm thứ 20 Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thủ đô Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 20 năm, đã có 2.067 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều bạn Thủ khoa được tuyên dương đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

692 lượt xem