Thông báo: Tổ chức kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC cho sinh viên Học viện CNBCVT

Thông báo: Cho phép sinh viên được miễn học/miễn thi môn Giáo dục quốc phòng
14/03/2012
Thông báo: Lịch học và danh sách sinh viên học lại (lớp riêng) đợt 1 năm 2012
15/03/2012
Show all
Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC (International Collegiate Programming Contest) là kỳ thi lập trình lâu đời, lớn và có uy tín nhất thế giới: tổ chức lần đầu tại Mỹ năm 1970 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Máy tính ACM. Từ năm 1989. cuộc thi mở rộng quy mô toàn cầu, đặt trụ sở tại Baylor University, các đội dự thi phải vượt qua vòng loại được tổ chức tại các trường đại học uy tín mới được tham dự vòng chung kết.

Nhằm mục đích nâng cao kỹ năng và niềm yêu thích lập trình cho sinh viên, Học viện Công nghệ BCVT đã tổ chức kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC từ năm 2010. Sau hai lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút ngày càng đông đảo các bạn sinh viên tham gia, năm 2011 đã có sự tham gia của gần 50 đội trong toàn Học viện (cả hai cơ sở đào tạo tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh). Sự thành công của các kỳ thi trước đã tạo nên một sân chơi vui và bổ ích cho sinh viên, góp phần thúc đẩy phong trào học tập các môn lập trình và phát triển phần mềm cũng như bước đầu nâng cao thành tích của đội tuyển Olympic Tin học sinh viên.

Tiếp nối thành công của hai kỳ thi trước, Học viện Công nghệ BCVT tiếp tục tổ chức kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC năm 2012 cho sinh viên trong toàn Học viện. Cuộc thi hứa hẹn sẽ tiếp tục có sự phát triển về cả quy mô và chất lượng.

1.      Đối tượng tham gia

– Tất cả các sinh viên trong Học viện yêu thích lập trình đều có thể tham gia, không phân biệt ngành, hệ đào tạo và khóa học.

– Sinh viên đăng ký theo đội, mỗi đội gồm 3 thành viên (không có dự bị).

2.      Ban tổ chức: gồm 10 thành viên, được thành lập theo quyết định của Giám đốc Học viện.

3.      Thời gian tổ chức cuộc thi

– Sinh viên đăng ký tham dự:     31/03/2012 (hạn cuối)

– Các đội bốc thăm và thử máy:  21/04/2011 (từ 14h00)

– Thi chính thức:                       22/04/2011 (từ 8h00 đến 13h00)

4.      Về tổ chức huấn luyện và thi thử trực tuyến trước kỳ thi

Khoa CNTT1 và CNTT2 sẽ tổ chức các lớp ôn luyện hàng tuần để giúp các sinh viên tham gia hiểu rõ hơn về ngôn ngữ, công cụ và các giải thuật cơ bản liên quan đến kỳ thi.

Mỗi tuần, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tham gia thi thử trực tuyến tại địa chỉ:http://www.spoj.pl/PTIT/ với bộ đề có mức độ khó tăng dần từng tuần. Kết quả thi thử trong 3 tuần cuối cùng trước ngày thi chính thức có thể được sử dụng là cơ sở để sơ loại nếu tổng số đội đăng ký tham dự tại một cơ sở đào tạo nhiều hơn 60.

5.      Giải thưởng

 • Các đội đoạt giải sẽ nhận được Giấy khen của Học viện, được cộng điểm rèn luyện theo quy định và có cơ hội tiếp tục ôn luyện để tham dự kỳ thi Olympic Tin học và ACM/ICPC tổ chức tại Việt Nam năm 2012.
 • Về trị giá giải thưởng:

+  Giải đặc biệt:        3.000.000 đ

+  Giải nhất:             2.000.000 đ

+  Giải nhì:               1.000.000 đ

+  Giải ba:                500.000 đ

+  Giải khuyến khích: 300.000 đ

 • Ngoài giải thưởng chính thức cho cả hai miền,  ban tổ chức sẽ trao một số giải thưởng phụ gồm:
  • Giải không chuyên (từ 1 đến 3 giải tùy theo kết quả cuối cùng): Dành cho các đội có tất cả các thành viên là sinh viên các khoa không phải CNTT (Viễn thông, Điện-Điện tử, QTKD, Kế toán) hoặc sinh viên các hệ Cao đẳng, liên thông, tại chức, từ xa của Học viện.
  • Giải cho đội ghi điểm sớm nhất
  • Giải cho đội ghi điểm chắc chắn nhất.
  • Giải cho đội có từ hai thành viên nữ trở nên đạt kết quả cao
  • Giải cho đội gồm toàn sinh viên năm thứ nhất và đạt kết quả cao

6.      Thể lệ cuộc thi

Theo thể  lệ của kỳ thi ACM/ICPC quốc tế. Xem file đính kèm

7.      Đăng ký tham dự

Sinh viên, tập thể sinh viên gửi đơn đăng ký tham dự (xem file đính kèm) cho trực tiếp bằng bản in hoặc e-mail cho Ban tổ chức trước ngày 31/03/2012. Mọi thông tin chi tiết và đăng ký tham dự, các bạn sinh viên liên hệ theo các địa chỉ sau :

  Cơ sở đào tạo phía Bắc

+     Thầy Nguyễn Mạnh Sơn, Khoa CNTT1. Email: manhsoncntt@yahoo.com

Cô Đặng Thị Ngọc Phương, Văn phòng Khoa CNTT1: tầng 10 – Nhà A2. Email:nphuongcntt@hotmail.com

  Cơ sở đào tạo phía Nam:
+ Thầy Lưu Nguyễn Kỳ Thư, Khoa CNTT2. Email: lnkthu@ptithcm.edu.vn

Học viện đề nghị Ban cán sự các lớp sinh viên thông báo, phổ biến, động viên, khuyến khích những sinh viên có năng lực và yêu thích lập trình đăng ký tham dự cuộc thi.

Trân trọng thông báo!

PHÒNG GIÁO VỤ & CÔNG TÁC SINH VIÊN