Giấc mơ trở thành giảng viên đại học của Nữ thủ khoa ngành Công nghệ Đa phương tiện khóa đầu tiên

Giấc mơ trở thành giảng viên đại học của Nữ thủ khoa ngành Công nghệ Đa phương tiện khóa đầu tiên
27/05/2016
Giấc mơ trở thành giảng viên đại học của Nữ thủ khoa ngành Công nghệ Đa phương tiện khóa đầu tiên
27/05/2016

Đó là chia sẻ của sinh viên Hoàng Thị Liên, nữ thủ khoa đầu tiên Công nghệ Đa phương tiện của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Trò chuyện với Liên mới cảm nhận được để nuôi dưỡng ước mơ đó, cô nữ sinh dịu dàng đã phải rèn luyện miệt mài và quyết tâm lớn trong suốt chặng đường đã qua.

Lien+1

– Chào Liên, khi biết mình là thủ khoa của ngành Công nghệ Đa phương tiện, một ngành học khá mới mẻ tại Việt Nam và cần sự sáng tạo rất lớn của người học cảm xúc của em như thế nào?
Đối với em đây là kỉ niệm không thể nào quên, có đôi chút tự hào nho nhỏ. Em nghĩ đây là thành quả bước đầu, là động lực để em luôn tự hứa phải phấn đấu và sáng tạo không ngừng nghỉ trong chặng đường tiếp theo.

– Là những sinh viên đầu tiên của ngành Công nghệ Đa phương tiện, trong quá trình học em gặp khó khăn gì? Điều gì thú vị ở ngành học Đa phương tiện đã cuốn hút em?
Không như một số ngành học đã có sẵn tiền đề trước đó, đây là ngành học khá mới tại Việt  Nam, lại đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng của người học, đôi khi chúng em gặp khó khăn trong việc tiếp thu và tìm hiểu những kiến thức còn quá mt chính thống để nghiên cứu. Nhưng em nghĩ rằng đây cũng chính là điểm thú vị của ngành học này, vì có những cái mới ới lạ. Chúng em phải tự tìm tòi và học hỏi rất nhiều vì không có các anh chị khóa trên “chỉ giáo” cũng như  không có nhiều tài liệu tiếng Việlạ nên nó thu hút và kích thích sự tò mò, sự sáng tạo của người học.

– Liên có thể chia sẻ bí quyết để có thành tích học tập xuất sắc như thế?
Thực sự em không có bí quyết gì đặc biệt, ngoài giờ học trên lớp thì em đầu tư khá nhiều vào việc học ngoại ngữ để mình có thể tìm hiểu thêm các bài giảng bằng tiếng Anh, để làm phong phú thêm vốn kiến thức của mình. Bên cạnh đó, những buổi học ngoại khóa cũng đã giúp em tích lũy thêm được nhiều kiến thức và kinh nghiệm hay.

– Đối với mỗi sinh viên, thời khắc chia tay bạn bè, thầy cô luôn có nhiều cảm xúc, Liên có thể chia sẻ cảm xúc suy nghĩ của em về Học viện, về thầy cô, bạn bè?
Cũng giống như nhiều bạn sinh viên khác, em luôn có một tình cảm yêu mến đặc biệt với Học viện, ngôi trường Đại học đã gắn bó với mình suốt 4,5 năm qua. Thầy cô, bạn bè đều thân thiện và gần gũi. Dưới mái trường Học viện, em đã trưởng thành lên rất nhiều, tại đay, em không chỉ được học kiến thức mà còn được rèn luyện các kỹ năng để tự tin bước đi trên con đường mà mình đã lựa chọn.

– Liên sẽ chọn con đường nào cho tương lai?
Khi còn là sinh viên năm cuối, em từng thử sức mình với vai trò trợ giảng cho một vài môn học về thiết kế trong khoa. Em thực sự thích công việc giảng dạy này và mong muốn sau này trở thành Giảng viên tại Học viện để đóng góp cho ngành học mà em đã từng theo học. Hiện nay, em đang làm nghiên cứu viên tại Viện Công nghệ Thông tin của Học viện.

Cảm ơn Liên, chúc mừng những thành công đầu tiên của Liên, chúc cho ước mơ của Liên sẽ sớm thành hiện thực!

27/05/2016

1107 lượt xem