Gần 400 học sinh háo hức tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh Open Day PTIT 2019

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học chính quy năm 2019
22/07/2019
Thông báo về việc hoãn phát bằng lẻ tại cơ sở đào tạo Hà Đông trong tuần 32 năm 2019
26/07/2019

Ngày 23/7/2019, gần 400 học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã tham gia Ngày hội Tư vấn tuyến sinh Open Day 2019 do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức tại Cơ sở Đào tạo tại Hà Nội nhằm cung cấp cho thí sinh và phụ huynh những thông tin bổ ích về công tác tuyển sinh của Học viện, tư vấn cách sắp xếp nguyện vọng xét tuyển cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai.

Sau hoạt động đón tiếp, check in tại sảnh A2 của cơ sở đào tạo Hà Đông của Học viện, các học sinh sẽ góp mặt trong hoạt động PTIT Tour: tham quan ký túc xá, nhà ăn, trung tâm thông tin thư viện, giảng được và đặc biệt là được nghe trao đổi về những khác biệt trong phương pháp học tập tại trường đại học so với phương pháp học ở phổ thông.

Chương trình tư vấn xét tuyển “Chọn ngành bạn yêu, yêu ngành bạn học” đã thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra hoạt động tư vấn chuyên sâu tìm hiểu về các ngành đào tạo của Học viện với chủ đề “Chọn ngành bạn yêu và yêu ngành bạn chọn”. Tại đây, các bạn đã được các thầy cô là Lãnh đạo Học viện, Lãnh đạo các Khoa trả lời, giải đáp những thắc mắc về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, các thí sinh và phụ huynh cũng được tư vấn về cách thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng chính quy năm 2019 để đưa ra quyết định chọn ngành học.

Năm 2019, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 3.450, trong đó cơ sở đào tạo Hà Nội là 2.600 chỉ tiêu và cơ sở TP.HCM là 850 chỉ tiêu. Về phương thức xét tuyển, Học viện chỉ sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng. Học viện không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Trước ngày kết thúc điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể, trước 17h ngày 29/7/2019, đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học theo phương thức trực tuyến, trước 17h ngày 31/7/2019 đối với thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học bằng Phiếu đăng ký. Thí sinh và phụ huynh có thể truy cập vào vào mục “Hỏi đáp – Tư vấn” trên trang thông tin tuyển sinh của Học viện tại địa chỉ: http://portal.ptit.edu.vn/tuyensinh/hoi-dap-tu-van-2019/, trang Fanpagecủa Học viện: https://www.facebook.com/HocvienPTIT/ và fanpage tuyển sinh www.facebook.com/ptittuyensinh; gọi tới các số điện thoại 024.33528122, 024.33512252; hay liên hệ qua email tuyensinh@ptit.edu.vn để được tư vấn.

1903 lượt xem