Dự án “Ứng dụng công nghệ LORA trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh” của sinh viên PTIT lọt vào chung kết cuộc thi phát triển ứng dụng InnoWorks 2019

Thông báo tuyển dụng giảng viên
22/08/2019
Trung tâm Công nghệ Thông tin MobiFone thông báo tuyển dụng
03/09/2019

Danh sách 6 đội sinh viên xuất sắc nhất giành quyền tham dự vòng Chung kết cuộc thi phát triển phần mềm, ứng dụng công nghiệp theo đội/nhóm dựa trên nền tảng WISE-PaaS “AIoT Developer InnoWorks” 2019 vừa được Ban tổ chức công bố. Theo đó, “Ứng dụng công nghệ LORA trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh” của đội DT-ATQ thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 1 trong 6 dự án xuất sắc nhất lọt vào chung kết.

Với mong muốn giúp người nông dân có thể sử dụng Internet để ứng dụng công nghệ cao vào trong nông nghiệp, tiết kiệm chi phí, nhân công, tạo ra năng suất cao và nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, đội DT-ATQ của PTIT đã nghiên cứu và thiết kế “Ứng dụng công nghệ LORA trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh”. Ứng dụng này có thể truyền dữ liệu với khoảng cách lên hàng km mà không cần các mạch khuếch đại công suất; từ đó giúp người tiết kiệm năng lượng tiêu thụ khi truyền/nhận dữ liệu. Do đó, LoRa có thể được áp dụng rộng rãi trong các ứng dụng thu thập dữ liệu như sensor network trong đó các sensor node có thể gửi giá trị đo đạc về trung tâm cách xa hàng km và có thể hoạt động với battery trong thời gian dài trước khi cần thay pin. Trong dự án, hệ thống sẽ sử dụng các cảm biến để thu thập dữ liệu như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, độ PH của đất,… Sau đó, dữ liệu thu thập được sẽ được gửi về bộ xử lý, căn cứ vào dữ liệu đó hệ thống sẽ đưa ra các quyết định phù hợp để tạo điều kiện tốt cho cây trồng phát triển.

Đội DT-ATQ của PTIT gồm các sinh viên Đinh Duy Nam, Phạm Đức Khánh, D15DTMT1; Nguyễn Đăng Cương, lớp D15VT08; Nguyễn Quang Trường, Vũ Chí Quỳnh, D17DT01; Lê Hải Anh, lớp D17DT02; Phạm Văn Phúc, D16DT02; Lê Trần Khoa, D16DT03; Mai Thành Trung, D16DT02.

Các thành viên đội DT-ATQ

Cuộc thi InnoWorks 2019 chính thức được phát động vào tháng 4/2019, gồm 3 vòng thi Sơ khảo (5/2019), Bán kết (7/2019) và Chung kết (8/2019). Sau 4 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hàng trăm thí sinh trong cả nước. Trải qua các vòng thi Sơ loại, Bán kết, 6 đội xuất sắc nhất sẽ tranh tài trong đêm Chung kết diễn ra vào tối 29/8/2019 để tìm ra Quán quân của cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, tại vòng chung kết, 6 đội thi sẽ được đánh giá trực tiếp qua bài thuyết trình 15 phút với PowerPoint bằng tiếng Anh, 3 phút video có phụ đề tiếng Anh và bộ công cụ demo (tuỳ chọn). Ngôn ngữ trình bày tại cuộc thi là tiếng Việt. Ban giám khảo sẽ đánh giá thông qua mục tiêu, đối tượng, công nghệ sử dụng và kết quả phát triển ứng dụng của nhóm, sự tiến bộ của nhóm trong tiến trình cuộc thi.

InnoWorks 2019 là cuộc thi phát triển phần mềm và các ứng dụng công nghiệp theo đội, nhóm dựa trên nền tảng WISE-PaaS của tập đoàn Advantech, với tổng giải thưởng lên tới 330 triệu đồng. Cuộc thi được tập đoàn Advantech tài trợ tổ chức tại 6 quốc gia và vùng lãnh thổ vào cùng một thời điểm, bao gồm Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga và Việt Nam. Cuộc thi InnoWorks 2019 tại Việt Nam do Đại học Bách Khoa Hà Nội đăng cai tổ chức.

2593 lượt xem