Đoàn công tác của PTIT thăm và làm việc với các trường đại học của Úc

Thông báo mời viết bài Tạp chí Kinh tế và Truyền thông Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
21/10/2019
Thông báo chương trình Học bổng “Sinh viên tài năng VNPT”
23/10/2019

Từ ngày 11/9 đến 18/9 Đoàn công tác của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông do PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn và các Giảng viên khoa Kỹ thuật Điện tử 1 đã làm việc với Đại học Latrobe, Đại học RMIT và tham quan Đại học Công nghệ Sydney (UTS) theo chương trình KHCN thuộc chương trình Vũ trụ của Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam, cùng đi có Ông Phạm Hồng Quảng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam.

Tại buổi làm việc với GS. Kelly Smith, Hiệu phó Đại học Latrobe (nằm trong top 10 các trường Đại học của Úc), GS. Wendy Rahayu, Hiệu trưởng trường Công nghệ và Toán học trực thuộc đại học Latroe, phía bạn đã giới thiệu cho Học viện về sự tăng trưởng về thứ hạng, mở rộng quy mô, đặc biệt quy mô sinh viên Quốc tế của Đại học Latrobe những năm vừa qua (từ hơn 20.000 sinh viên năm 2012 lên 40.000 sinh viên như hiện nay). Hiện nay, Đại học Latrobe cũng có 06 cơ sở tại các nước trong khu vực châu Á, có 2 chương trình đào tạo tại Việt Nam với Đại học Hà Nội về ngành Quản trị Kinh doanh, với Đại học Tôn Đức Thắng về chương trình đào tạo 2+2, Thạc sỹ tại Khu vưc phía Nam.

Tại buổi làm việc, 02 Lãnh đạo mong muốn có hợp tác trong lĩnh vực đào tạo từ bậc đại học lên tiến sỹ, công nhận chương trình lẫn nhau trong lĩnh vực ICT và hợp tác về NCKH, đào tạo ngắn hạn cho cán bộ quản lý của Việt Nam về các chủ đề CMCN 4.0, SmartCity, Chính phủ Điện tử, trước mắt ĐH Latrobe muốn ký MoU với PTIT và có thể cấp 02 học bổng NCS cho PTIT năm 2020. PGS.TS Đặng Hoài Bắc cám ơn ngài Hiệu phó Latrobe đã đón tiếp trọng thị, đánh giá cao PTIT, trường đào tạo ICT hàng đầu của Việt Nam, và có những đề xuất rất cụ thể về hợp tác với PTIT, cám ơn đại học Latrobe đã trợ giúp nhóm nghiên cứu của Học viện trong dự án thuộc chương trình KHCN Vũ trụ, chia sẻ với Việt Nam về các giải pháp, hệ thống liên lạc kết nối với vệ tinh của Úc trong trường hợp thiên tai khẩn cấp đặc biệt khu vực miền trung Việt Nam như Quảng Nam.

Trong các ngày làm việc tại Đại học Latrobe, đoàn công tác của Học viện và Sở TTTT Quảng Nam đã làm việc với trường Công nghệ và Toán học, Khoa khoa học máy tính thuộc Công nghệ và Toán học trực thuộc Đại học Latrobe, trung tâm CTI (Centre for Technology Infusion) về các lĩnh vực nghiên cứu về Thông tin vệ tinh, vũ trụ (nằm trong dự án KHCN cấp quốc gia thuộc chương trình vũ trụ) trong trường hợp thiên tai khẩn cấp, trí tuệ nhân tạo AI, IoT, Nông nghiệp thông minh, Smart City…


Đoàn Công tác của Học viện tại buổi làm việc với
Lãnh đạo Trường Đại học Latrobe (Úc)
Đoàn Công tác của Học viện tại buổi làm việc với
lãnh đạo Khoa Điện tử Viễn thông Đại học RMIT (Úc)

Tại Đại học RMIT, Học viện cũng đã đến tham quan và làm việc với lãnh đạo Trường Công nghệ và Khoa Công nghệ Điện tử Viễn thông về truyền dẫn vô tuyến thế hệ mới, SDN (Software Define Network), vật liệu quang siêu dẫn… Lãnh đạo RMIT và nhóm nghiên cứu của RMIT cam kết hỗ trợ các nghiên cứu của Học viện về Thông tin vệ tinh, vũ trụ và sẽ tiếp nhận 02 giảng viên, nghiên cứu sinh sang hợp tác nghiên cứu vào năm 2020. Đoàn cũng đã tham quan môi trường nghiên cứu, các hướng nghiên cứu hợp tác đào tạo Nghiên cứu sinh 2+1 của đại học Sydney và xem xét các cơ hội hợp tác trong chương trình giữa 02 chính phủ Việt Nam và Úc.

 

 

1191 lượt xem