Đoàn công tác của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia hoạt động “International staff week” 2023 tại Đại học Seville, Tây Ban Nha

Phát triển cổng dữ liệu mở PTIT thành kho tri thức dùng chung cho xã hội
25/05/2023
Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
26/05/2023

Vừa qua, đoàn công tác của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông do TS. Nguyễn Văn Phước, Trưởng bộ môn Marketing, Khoa Quản trị Kinh doanh 2, Cơ sở Học viện tại Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã tham gia hoạt động “International Staff Week” 2023 tại Đại học Seville, Tây Ban Nha. 

Dưới sự bảo trợ của chương trình Erasmus+ của châu Âu, hoạt động “International Staff Week” 2023 do Đại học Seville, Tây Ban Nha tổ chức đã thu hút sự tham gia của hơn 120 cán bộ hợp tác quốc tế và cán bộ giảng dạy đến từ gần 40 trường đại học đến từ 22 quốc gia trên thế giới. Đoàn cán bộ, giảng viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bao gồm 10 thành viên đến từ các khoa, phòng, ban chức năng tại 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Với tư cách là đơn vị chủ nhà, các nhà lãnh đạo và điều phối viên của Đại học Seville đã chào mừng đại diện của các trường đại học tham dự sự kiện kéo dài một tuần tại các địa điểm khác nhau của Đại học Seville. Đây được kỳ vọng là cơ hội để các cán bộ, giảng viên của các trường giao lưu và thảo luận về công tác hợp tác quốc tế trong các cơ sở giáo dục đại học trong tương lai và đồng thời tìm kiếm các cơ hội đẩy mạnh hợp tác giữa các trường đại học.

Phát biểu tại buổi giới thiệu hội nghị, TS. Nguyễn Văn Phước, Trưởng bộ môn Marketing, Khoa Quản trị Kinh doanh 2, Cơ sở Học viện tại Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: Học viện luôn mở rộng cơ hội hợp tác với các trường đại học quốc tế, đặc biệt là các cơ sở giáo dục đại học tham gia các chương trình do châu Âu hỗ trợ như Erasmus +. Học viện cũng trân trọng cảm ơn chương trình Erasmus+ và đại học Seville đã trao cơ hội học hỏi, giao lưu cho đoàn cán bộ, giảng viên của Học viện tham dự hoạt động “International Staff Week” 2023 lần này.

Trong các ngày làm việc, các đại biểu đã tham dự nhiều bài thuyết trình về các chủ đề như Hướng tới chương trình đào tạo Châu Âu trong đào tạo giảng viên, Tiến trình quốc tế hóa giáo dục đại học, Trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên và trao đổi nghiên cứu, học thuật giữa các trường đại học, Chuyển giao tri thức… Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự chương trình còn được gặp gỡ, giao lưu với các giáo sư và sinh viên các khoa kỹ thuật, kinh tế… thuộc đại học Seville, trao đổi về các nội dung giảng dạy, xu hướng công nghệ, bàn bạc khả năng hợp tác nghiên cứu trong tương lai như thực hiện chung các dự án nghiên cứu và chương trình đào tạo liên kết, trao đổi sinh viên.

Một số hình ảnh của Đoàn cán bộ Học viện tại Đại học Seville:

5143 lượt xem