Đoàn cán bộ của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham dự Hội nghị Going Global, thăm và làm việc tại các trường Đại học của Vương quốc Anh

PTIT là trường đầu tiên trở thành Đại học số và có văn phòng tại nước ngoài
20/11/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký thỏa thuận hợp tác với hãng ARM (vương quốc Anh)
24/11/2023

Vừa qua, đoàn công tác của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) do TS. Tân Hạnh – Phó giám đốc Học viện đã tham gia đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến tham dự Hội nghị Going Global, thăm và làm việc tại Đại học St Andrews (Scotland), Đại học Glasgow Caledomian (Scotland), Đại học Imperial London. Cùng đi còn có Lãnh đạo một số trung tâm, khoa, bộ môn trong Học viện.

 Vào sáng ngày 20/11, đoàn công tác của Học viện đã tham dự Diễn đàn Hiệu trưởng Việt Nam – Vương quốc Anh trong khuôn khổ Hội nghị Going Global tại Trung tâm hội nghị quốc tế Edinburgh. Hội nghị đã tập trung thảo luận các nội dung về: Biến đổi khí hậu và chuyển đổi năng lượng; chuyển đối số AI, bán dẫn; Chia sẻ kinh nghiệm về các công nghệ mới;.. dưới sự chủ trì của PGS.TS. Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bà Maddalaine Ansell, Giám đốc giáo dục của Hội đồng Anh toàn cầu.

PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh đại diện Học viện phát biểu, thảo luận
 
Cán bộ PTIT trao đổi với đối tác bên lề cuộc họp
Đoàn cán bộ của PTIT chụp ảnh lưu niệm với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn

Buổi chiều ngày 20/11, đoàn công tác của Bộ giáo dục gồm một số các trường đại học Việt Nam (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Đại học Mỏ địa chất,…) do PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh – Giáo đốc trung tâm đào tạo quốc tế của Học viện làm trưởng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại đại học St Andrews. Đại diện Đại học St Andrews tiếp đoàn và làm việc với đoàn có Giáo sư Monique MacKenzie – Phó hiệu trưởng phụ trách giáo dục số, nghiên cứu và môi trường, bà Julie Ramsay – Giám đốc tuyển sinh và đại diện các Khoa, Phòng của đại học St Andrews. Đại học St Andrews và các trường đại học Việt Nam đã giới thiệu nhanh về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế của mỗi trường và thảo luận về định hướng đào tạo, nghiên cứu và phát triển hợp tác quốc tế.

Giáo sư Monique MacKenzie – Phó hiệu trưởng giới thiệu về trường ĐH St Andrews
 

Đại diện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh đã giới thiệu về mô hình đại học số của PTIT, các chương trình đào tạo liên quan đến Kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và các ngành lai ghép. Thông qua đây, Học viện đề nghị Đại học St Andrews tiếp tục chia sẻ mô hình đại học số và tiến tới hợp tác đào tạo các chương trình thạc sĩ số, cùng nghiên cứu triển khai các hoạt động đào tạo liên kết, đào tạo online.

PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh giới thiệu về PTIT và thảo luận nội dung liên quan
Đoàn Học viện tặng quà lưu niệm trường Đại học St Andrews
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ trường Đại học St Andrews
Đoàn công tác của PTIT thăm quan trường Đại học St Andrews

Trong ngày 21/11, đoàn công tác của Học viện đã tham gia đoàn công tác của Bộ giáo dục gồm một số các trường đại học Việt Nam (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Đại học Mỏ địa chất,…) do PGS.TS. Lê Hiếu Giang – Hiệu trưởng đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Đại học Glasgow Caledomian, Scotland, Vương quốc Anh. Đại diện Glasgow Caledomian tiếp đoàn và làm việc với đoàn có ông Giáo sư Mark Majewsky Anderson – Giám đốc nghiên cứ và đổi mới sáng tạo, Đại học Glasgow Caledomian. Đại học Glasgow Caledomian và các trường đại học Việt Nam đã giới thiệu nhanh về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế của mỗi trường và thảo luận về định hướng đào tạo, nghiên cứu và phát triển hợp tác quốc tế. Các nội dung thảo luận liên quan đến: tăng cường hợp tác giáo dục và đề nghị Đại học Glasgow Caledomian hợp tác trong đề án 89; Thúc đẩy hợp tác với các cơ sở giáo dục hai Bên; Xếp hạng trường đại học và các chương trình hỗ trợ của chính phủ Anh.

Đại diện trường đại học Glasgow Coledomian trình bày
PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh đại diện PTIT phát biểu, thảo luận

Chiều ngày 22/11, đoàn công tác của Học viện đã tham gia đoàn công tác của Bộ giáo dục do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn dẫn đầu đến thăm và làm việc với Đại học Imperial College London. Lãnh đạo nhà trường đã tiếp, giới thiệu với đoàn về nhà trường và hai bên cùng thảo luận các nội dung liên quan đến tăng cường hợp tác giáo dục và đề nghị Đại học Imperial hợp tác trong đề án 89; Khuyến khích Đại học Imperial mở phân hiệu tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn và đoàn công tác thảo luận với lãnh đạo trường Đại học Imperial
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn và đoàn công tác thảo luận với lãnh đạo trường Đại học Imperial
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại phòng thí nghiệm vật liệu
 

Trong khuôn khổ chuyến công tác, sáng ngày 23/11 Học viện sẽ làm việc với Hãng ARM và tổ chức ký kết biên bản hợp tác giữa PTiT và ARM trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và phát triển kỹ năng trên toàn cầu trong các môn Kỹ thuật Máy tính và Tin học (CEI) như khoa học máy tính, mạch và hệ thống điện tử, hệ thống nhúng, chất bán dẫn, thiết kế vi mạch, vân vân; và rộng hơn là Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (“STEM”).

4035 lượt xem