Đặng Văn Quý – “Chàng trai luôn cố gắng chiến thắng bản thân”

Giấc mơ trở thành giảng viên đại học của Nữ thủ khoa ngành Công nghệ Đa phương tiện khóa đầu tiên
27/05/2016
Đặng Văn Quý – “Chàng trai luôn cố gắng chiến thắng bản thân”
27/05/2016

Học giỏi, năng động và không ngừng tìm tòi, sáng tạo là những gì mà mọi người nhận xét về chàng thủ khoa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Dù chưa cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp nhưng Quý đã được nhận vào làm tại Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ mạng Viettel với mảng nghiên cứu phát triển các kỹ thuật công nghệ mới cho thế hệ di độnQuydv+(4)g 5G.

Ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào cổng trường đại học, Quý luôn tự nhủ phải cố gắng thật nhiều “không cố gắng để trở thành người giỏi nhất, chỉ cần cố gắng hết khả năng của mình” đó là quan điểm, là phương châm sống của Quý. Trong hơn 4 năm ngồi trên ghế giảng đường Đặng Văn Quý luôn không ngừng học tập và trau dồi kiến thức, kỹ năng, chính vì vậy, Quý đã đạt được nhiều thành tích cao, năm 2012, Quý đã đạt giải Ba kỳ thi Olympic toán sinh viên toàn quốc, cùng với đó là bảng thành tích “khủng” khi tất cả các kỳ học Quý luôn là sinh viên Giỏi và Xuất sắc và được nhận học bổng cùng Giấy khen của Giám đốc Học viện. Tốt nghiệp với điểm số khá ấn tượng 9.1. Quý trở thành Thủ khoa toàn khóa của Học viện.

Để có thành tích học tập đáng nể như thế, bên cạnh các môn kỹ thuật thuộc chuyên ngành được Quý đầu tư nhiều thời gian, thì Quý vẫn dành thời gian học các môn khác. Không chỉ chú ý nghe giảng và ghi chép trên lớp, Quý còn thường xuyên tổng kết các nội dung kiến thức cho từng môn, các dạng bài tập và cách giải cho mỗi dạng đối với các môn tính toán, với các môn lý thuyết thì chia thành các nội dung kiến thức nhỏ và đọc nhiều tài liệu tham khảo trên mạng, tích cực sử dụng Internet và các phần mềm hỗ trợ học tập. Với Quý quan trọng nhất là cân bằng thời gian học và thời gian tham gia hoạt động ngoại khóa và việc đặt mục tiêu chi tiết trước mỗi kỳ học và với từng môn học cụ thể.

Bên cạnh đó, Đặng Văn Quý còn có cơ hội giao lưu, học hỏi với sinh viên quốc tế khi là sinh viên tiêu biểu của Học viện tham gia chương trình giao lưu thanh niên Nhật Bản – Đông Nam Á JENESYS 2.0 và đạt học bổng thực tập nghiên cứu Mitacs Globalink tại Canada. Đây là những trải nghiệm tuyệt vời và quý báu mà không phải sinh viên nào cũng có được.

Không chỉ say mê học tập, Đặng Văn Quý, còn say mê các hoạt động của phong trào Đoàn. Có mặt trong nhiều hoạt động do Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức, Quý đã tích cực hòa mình vào trong các hoạt động của chiến dịch tình hè đến với nhiều vùng quê nghèo và tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi, hiến máu tình nguyện. Một vinh dự lớn đến với Quý và gia đình khi em sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi đang học năm cuối. Đây không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc mà còn là phần thưởng của một quá trình phần đấu không ngừng trong học tập và hoạt động ngoại khóa của em.


Chia sẻ cảm xúc trong thời khắc đáng nhớ của sinh viên, trước khi rời xa giảng đường đại học, Quý đã bày tỏ lòng cảm ơn và gửi lời tri ân đến các giảng viên của Học viện. Với Quý “những năm tháng học dưới mái trường Học viện thật đáng quý và trân trọng. Tại đây, em không chỉ được tiếp cận với một môi trường học tập tốt, được lĩnh hội kiến thức từ những giảng viên tận tụy hết lòng vì sinh viên mà hàng ngày, em còn được sống, được sinh hoạt với những bạn sinh viên đầy năng động và sáng tạo. Đây chính là động lực để em luôn cố gắng tìm hiểu để chinh phục những đỉnh cao mới. Học viện thực sự là ngôi nhà thứ hai, nơi chắp cánh cho ước mơ của em”.

Với niềm tin, bản lĩnh và những kiến thức đã lĩnh hội được, chúc cho Đặng Văn Quý luôn thành công trên chặng đường sắp tới.

27/05/2016

1266 lượt xem