Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2019

2 suất học bổng thực tập tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST) đã thuộc về 02 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
15/05/2017
Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Việt Nam (VNTT) thông báo tuyển dụng
16/05/2017

Vừa qua, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông, TS. Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, các đồng chí nguyên Bí thư Đoàn Học viện qua các thời kỳ cùng 118 đại biểu chính thức, là những gương mặt ưu tú, xuất sắc trên nhiều lĩnh vực hoạt động đại diện cho gần 13 nghìn đoàn viên, sinh viên trong toàn Học viện.

Báo cáo kết quả  thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ VI khẳng định: thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào đoàn viên, thanh niên trong toàn Học viện tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhiều phong trào hoạt động có sự đổi mới cả nội dung lẫn hình thức, các chương trình hành động của Đoàn đã được triển khai toàn diện, có những nét mới, sáng tạo, đặc biệt là công tác giáo dục văn hóa trong nhà trường để làm nền tảng cho phát triển Học viện, đáp ứng các yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế những vẫn giữ được những nét đẹp văn hóa truyền thống. Hai phong trào lớn: “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” thiết thực phù hợp với đặc thù của thanh niên trong Học viện đã khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên.

Nhiều CLB học tập, diễn đàn chuyên môn thu hút đông đảo sinh viên tham gia, góp phần tạo nên sân chơi lành mạnh, trí tuệ cho sinh viên. Nhiều sinh viên đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp quốc gia mang lại vinh dự cho Học viện. Các đội tuyển Olympic Toán, Olympic Tin học và Lập trình ACM/ICPC của Học viện luôn đạt giải cao. Phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên cũng có bước phát triển đáng khích lệ với gần 400 công trình nghiên cứu khoa học và hơn 1.000 lượt sinh viên tham gia. Nhiều đoàn viên đã vinh dự được nhận giải thưởng “Sinh viên 5 tốt”, “Sao Tháng Giêng”, “Thủ khoa xuất sắc”, “Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học” của Bộ giáo dục và Đào tạo, học bổng khuyến học của các doanh nghiệp. Các cuộc thi Thiết kế Điện tử, Sing to learn, Cuộc thi Robot dò đường tự động (2016)… được tổ chức thường niên đã trở thành sân chơi bổ ích cho sinh viên.

Đoàn đã tổ chức các đội tình nguyện giúp đỡ nhân dân vùng sâu, vùng xa, gia đình chính sách, trẻ em không nơi nương tựa. Thông qua các chương trình “Tình nguyện mùa đông”, “Chiến dịch Mùa hè xanh” Đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng, tặng sách vở cho các điểm trường, tặng trên 10.000 bộ quần áo cũ, đồ dùng học tập, tu sửa đường nông thôn. Đoàn Học viện đã thực hiện các chương trình tình nguyện tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo như: Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Đồng Nai… góp phần đưa hình ảnh của Học viện gần gũi hơn với xã hội.

Đoàn Thanh niên Học viện đã tham gia chương trình giao lưu về giáo dục tại Hàn Quốc, 02 lượt đoàn viên tham dự Hội trại tình nguyện viên quốc tế của ITU (2015,2016), 03 đội hình tình nguyện viên Hàn Quốc đại diện Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) trong mùa hè năm 2015,2016 ở Việt Nam; thường xuyên gặp gỡ giao lưu vói sinh viên Lào, tổ chức cho đoàn viên, sinh viên tham gia các khóa học của tổ chức REI về tiếng Anh và các kỹ năng phát triển bản thân. Tổ chức các đoàn sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp như: Samsung… Tích cực tham gia các Hội nghị, diễn đàn quốc tế, có 03 sinh viên Học viện tham dự và trúng tuyển các đợt tình nguyện và khóa giao lưu quốc tế tại Philippin, Hàn Quốc…

Đoàn Thanh niên Học viện đã phối hợp với nhiều doanh nghiệp tổ chức các hoạt động giao lưu, hướng nghiệp, tư vấn việc làm, tặng học bổng cho sinh viên. Nhiều sinh viên của Học viện đã được tư vấn và tuyển dụng vào làm việc tại các Tập đoàn, công ty lớn như: Viettel, FPT, Sam sung, NOKIA, Toshiba…

Các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nâng cao sức khỏe, thể chất và đời sống văn hóa tinh thần đã được Đoàn Thanh niên Học viện chú trọng. Các hoạt động được tổ chức như: Hội thao sinh viên PTIT, Giải bóng đá sinh viên, PTIT trong Tôi, Nét bút tri ân, Tiếng hát sinh viên Học viện, Chào sinh viên, Sinh viên tài năng thanh lịch … đã làm phong phú thêm đời sống tinh thần của sinh viên.

Tiếp tục đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, trong nhiệm kỳ 2014-2017 tổ chức Đoàn đã giới thiệu được 20 đoàn viên ưu tú trong đó 17 đồng chí đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới và sáng tạo”, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2017, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2019; khơi dậy và phát huy vai trò, sức sáng tạo của đoàn viên góp phần khẳng định uy tín và thương hiệu của Học viện. Phát huy những thành tích đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Học viện của nhiệm kỳ qua, Đại hội tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều cuộc vận động, chương trình, nhằm xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thanh niên. Với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Học viện đoàn kết, xung kích, sáng tạo, góp sức trẻ xây dựng Học viện trở thành đơn vị trọng điểm về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của đất nước” các chi đoàn sẽ tăng cường tuyên truyền giáo dục thanh niên sống trung thực, trách nhiệm và nghị lực; đẩy mạnh các hoạt động tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành; đa dạng hóa các mô hình CLB sinh viên, đẩy mạnh công tác đoàn kết thanh niên, công tác phát triển đảng trong đoàn viên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, TS. Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã biểu dương kết quả Đoàn Thanh niên Học viện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đó là, Đoàn Thanh niên Học viện cần đẩy mạnh và đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; hoạt động của Đoàn luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của Học viện; chú trọng đến tổ chức các hoạt động thu hút đông đảo sinh viên tham gia, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện chung tay vì cộng đồng và chú trọng công tác phát triển đảng trong sinh viên.

Đại hội tiến hành bầu ủy viên BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện khóa VII, nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 21 đồng chí.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

2

3
4

5

10

 

 

1501 lượt xem