Đã có 68 sinh viên PTIT nhận được học bổng “Tài năng Samsung”

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khai trương phòng học tiếng anh trực tuyến
15/12/2018
Nhà vô địch Phạm Đức Huy truyền cảm hứng cho sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
19/12/2018

Với việc vừa có thêm 11 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) được Samsung Electronic Việt Nam trao học bổng “Tài năng Samsung” 2018, đến nay tổng số sinh viên PTIT nhận được học bổng “Tài năng Samsung” đã là 68 sinh viên.

11 sinh viên Học viện Công nghệ BCVT nhận học bổng Tài năng Samsung 2018 | Đã có 68 sinh viên PTIT nhận được học bổng “Tài năng Samsung”

Samsung Việt Nam đã trao học bổng “Tài năng Samsung” (Samsung Talent Program – STP) năm 2018 cho 11 sinh viên các ngành CNTT, Điện tử và Truyền thông của Học viện.

Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT vừa cho hay, tại “Lễ trao học bổng tài năng Samsung” và “SVMC Professor’s Day” mới đây, Samsung Việt Nam đã trao học bổng “Tài năng Samsung” (Samsung Talent Program – STP) năm 2018 cho 11 sinh viên các ngành CNTT, Điện tử và Truyền thông của Học viện.

Trong 11 sinh viên vừa nhận được học bổng Tài năng Samsung 2018 có 9 sinh viên ngành CNTT gồm các em Nguyễn Văn Diện, Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Tuấn Thành, Nguyễn Lan Anh, Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Minh Phúc, Trần Chí Quang, Hoàng Mậu Trung và Đậu Mạnh Tuấn; 2 sinh viên ngành Điện tử và Truyền thông là Vũ Tuấn Anh và Lê Xuân Hạ.

Cũng theo danh sách 11 sinh viên PTIT vừa được Samsung Việt Nam trao tặng học bổng Tài năng Samsung năm nay, có 5 sinh viên sẽ tốt nghiệp vào tháng 12/2019 và 6 sinh viên tốt nghiệp tháng 12/2020.

Sinh viên PTIT giành được học bổng Tài năng Samsung năm 2018 sẽ được Samsung Việt Nam tài trợ học bổng bằng tiền mặt trị giá đến 50 triệu/năm, 100% học phí khóa học về Thuật toán và ứng dụng; đồng thời được đào tạo bài bản các công nghệ tiến tiến và mũi nhọn, thực tập và làm đồ án tốt nghiệp với sự hướng dẫn của các kỹ sư giàu kinh nghiệm của Samsung. Đặc biệt, các sinh viên Học viện còn có cơ hội tham gia nhiều sự kiện của Samsung và làm việc tại các công ty thành viên của Samsung Electronics Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Tổng giá trị của mỗi suất học bổng Tài năng Samsung năm 2018 dành cho sinh viên Học viện là từ 65 triệu đồng đến 113 triệu đồng.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong 10 trường đại học, Học viện thuộc khu vực phía Bắc được thụ hưởng chương trình học bổng “Tài năng Samsung” – STP 2018.

Chương trình học bổng STP 2018 là một nội dung trong Biên bản hợp tác toàn diện giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Samsung Electronic Việt Nam cho giai đoạn 2018 – 2020. Theo biên bản hợp tác được ký kết ngày 9/2/2018, bên cạnh việc hai đơn vị thống nhất sẽ tiếp tục “bắt tay” triển khai là chương trình học bổng STP, Samsung Electronic Việt Nam cũng cam kết sẽ hỗ trợ Học viện nâng cao điều kiện cơ sở vật chất của Phòng Lab nghiên cứu và phát triển ứng dụng di động mà Samsung đã tài trợ cho nhà trường trong giai đoạn 2014 – 2017.

Cùng với đó, Samsung Electronic Việt Nam sẽ tiếp tục tài trợ cho các dự án nghiên cứu phát triển công nghệ của PTIT nếu đáp ứng được yêu cầu, tiêu chí về sản phẩm nghiên cứu của Samsung.

Với chương trình đào tạo STP Curriculum, trong giai đoạn 2018 – 2020, Samsung Electronic Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Học viện thiết kế và triển khai chương trình đào tạo, phát triển ứng dụng Java, Android và ứng dụng thuật toán. Ngoài ra, Samsung Electronic Việt Nam còn tiếp tục cam kết sẽ ưu tiên tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp tại PTIT ứng tuyển và làm việc tại các Công ty thành viên của Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 9/2014, Samsung Electronic Việt Nam bắt đầu khởi động chương trình học bổng tài năng Samsung dành cho sinh viên PTIT. Đến nay, sau hơn 4 năm triển khai, Samsung Electronic Việt Nam đã trao 68 suất học bổng cho sinh viên các ngành CNTT, An toàn thông tin, Điện tử và Truyền thông của PTIT.

Nguồn: ictnews.vn

2014 lượt xem