PTIT và 4 trường Đại học Hàn quốc tranh tài tại cuộc thi “PTIT-CAU HACKATHON 2024”

Sinh viên PTIT sẽ được hưởng lợi từ các chương trình thực tập sinh và trao đổi sinh viên quốc tế
20/05/2024
Thế hệ gen Z hào hứng với những ngành học “hot trend” của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
22/05/2024

Trong các ngày từ 16 – 17/05/2024, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã diễn ra cuộc thi “PTIT-CAU HACKATHON 2024” do PTIT và Đại học Chung Ang – Hàn Quốc phối hợp tổ chức nhằm tạo ra sân chơi học thuật trong lĩnh vực công nghệ Đa phương tiện dành cho sinh viên.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích truyền cảm hứng sáng tạo, khơi dậy tinh thần kinh doanh khởi nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ Đa phương tiện, tăng cường giao lưu học hỏi giữa sinh viên Việt nam và Hàn Quốc, tạo cơ hội phát triển ý tưởng và sản phẩm dưới sự dẫn dắt, huấn luyện của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ Đa phương tiện đến các công ty lớn của hai đất nước. Cuộc thi được dẫn dắt bởi trưởng Ban giám khảo-Giáo sư Wi Jong-Hyun-Chủ tịch Hiệp hội Game Hàn Quốc, giáo sư hàng đầu về công nghệ game và đa phương tiện của ĐH Chung Ang.

Trong cuộc thi này, sinh viên từ Khoa Đa phương tiện của Học viện và 4 trường Đại học Hàn Quốc bao gồm: Đại học Chung Ang, Đại học Kon Kuk, Đại học Kyung Hee và Đại học Kaywon Arts and Design được chia thành 5 nhóm. Các nhóm thi sẽ không được chia theo trường mà chia lĩnh vực sản phẩm để tăng cường tinh thần làm việc nhóm và giao lưu văn hóa, giao lưu chuyên môn giữa 5 trường Đại học tham gia. Các ý tưởng kinh doanh một sản phẩm thuộc môt trong các lĩnh vực: 2D/3D animation, Game, VR/AR, Video ngắn… và phát triển ý tưởng đó thành sản phẩm dưới dạng prototype sẽ được các đội thi lên kế hoạch trong gần 2 ngày diễn ra cuộc thi.

Sau 15 giờ huấn luyện, trao đổi, lên ý tưởng và thi đấu sôi nổi, căng thẳng, cùng với sự hỗ trợ tích cực từ các giáo sư Đại học Chung Ang, các thầy cô Học viện cùng đội ngũ mentors là các lãnh đạo cấp cao đến từ các cơ quan, đơn vị như Vietsoft Pro, Gamegeek Asia, Lac Bird, Nextchallenge Foundation ASEAN Labs, các đội thi đã xuất sắc hoàn thành các bài thi và về đích với kết quả chung cuộc như sau: Ngôi vị Quán quân đã thuộc về đội thi XR Studio Hub; Giải Nhì thuộc về các đội Cappo và 2×2; Giải Ba thuộc về các đội Rabbit Tracker và Netopia.

Trước đó, tháng 12/2023, Học viện và Đại học Chung Ang đã ký thỏa thuận hợp tác, trong đó tập trung vào các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên. Đầu năm 2024, đội thi của sinh viên Học viện đã xuất sắc giành giải Bạc tại cuộc thi “Tư duy thiết kế khởi nghiệp toàn cầu” do Đại học Chung Ang tổ chức.

Một số hình ảnh tại cuộc thi: