TRUNG TÂM ĐÀO TẠO BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG II

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Địa chỉ    11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại    (848) 3910 5545 – (848) 39103685 – (848) 39102105
Fax    (848) 3910 5545
Email    pttc2@ptit.edu.vn
Website   http://pttc2.ptit.edu.vn
Giám đốc trung tâm   Ông Đinh Duy Linh
Email   linhdd@ptit.edu.vn
Phó Giám đốc trung tâm   Ông Lương Hoàng Phước
Email   lhphuoc@ptit.edu.vn


Giới thiệu chung

Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II được thành lập theo Quyết định số 633/QĐ-TCCB-LĐ ngày 22/03/1999 của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Nay là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT) trên cơ sở sắp xếp lại các đơn vị theo mô hình mới của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II có tên giao dịch quốc tế là Post and Telecommunications Training Center II (Viết tắt là: PTTC2), trụ sở chính tại số 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.


Chức năng và nhiệm vụ

– Khảo sát nhu cầu, xây dựng mục tiêu, kế hoạch, nội dung, chương trình đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn tập trung và từ xa;
– Tổ chức đào tạo bồi dưỡng nâng cao, cập nhật kiến thức về kỹ thuật nghiệp vụ, quản lý kinh tế trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, tin học, ngoại ngữ cho cán bộ công nhân viên trong ngành;
– Tổ chức các khoá đào tạo từ xa cho tất cả các cấp học;
– Tổ chức các khoá học quốc tế.


Đội ngũ cán bộ

Trung tâm hiện có 25 cán bộ trong đó:

– Trình độ trên Đại học: 16%
– Trình độ Đại học: 52%
– Trình độ khác: 32%


Sứ mạng và tầm nhìn

Chúng tôi luôn nỗ lực trong việc áp dụng các phương pháp đào tạo tiên tiến để triển khai các khóa đào tạo có chất lượng cao, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về bồi dưỡng nâng cao trình độ của người học và của doanh nghiệp, góp phần cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tạo nên cuộc sống đích thực.
Là một đơn vị đào tạo của một trong những Tập đoàn quốc gia hàng đầu Việt Nam, chúng tôi từng bước xây dựng Trung tâm trở thành một đơn vị đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu trong nước, đủ sức cạnh tranh với các đơn vị đào tạo lớn trong nước và quốc tế..


Năng lực và kinh nghiệm

Với chức năng chính là huấn luyện, đào tạo, bồi dưỡng kỹ thuật nghiệp vụ cho CBCNV Tập đoàn. Hơn 10 năm, Trung tâm đã tổ chức hàng trăm khóa học, có trên hàng vạn lượt học viên tham dự khóa đào tạo bồi dưỡng cán bộ trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngoại ngữ …; Hàng năm Trung tâm cũng hỗ trợ cho các công ty dọc (VNP, VTN) và các viễn thông tỉnh/thành tuyển dụng hàng ngàn ứng viên lao động. Hoạt động của Trung tâm ngày càng chuyên nghiệp, chất lượng đào tạo ngày càng cao, nội dung các khóa học ngày càng sâu, bám sát chiến lược, mục tiêu của khách hàng. Trung tâm đã trở thành cầu nối quan trọng trong mô hình 3 gắn kết Nghiên cứu – Đào tạo – Sản xuất kinh doanh của Học viện, Tập đoàn và trở thành điểm đến uy tín về đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ của xã hội. Trung tâm có đủ điều kiện cần thiết để đáp ứng yêu cầu về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài VNPT.
Đội ngũ giảng viên có trình độ cao đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu, các cơ quan Bộ ngành, Học viện và Tập đoàn. Tùy theo nội dung, các khóa học mời các doanh nhân thành đạt từ các doanh nghiệp, Tập đoàn lớn đến để chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh của họ, làm cầu nối gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, tạo động lực cho người học.
Hệ thống 11 phòng học lý thuyết, 3 phòng học ngoại ngữ, 02 phòng học thực hành máy tính và hệ thống truyền hình hội nghị sử dụng công nghệ IP để tổ chức các khóa học từ xa và các hội nghị qua cầu truyền hình.
Đến nay, Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông II đã được các đối tác quốc tế lựa chọn trở thành:

– Học viện mạng Cisco cấp địa phương (Local Cisco Academy).
– Học viện Công nghệ Thông tin Microsoft (Microsoft IT Academy).


Ngoài ra Trung tâm còn quản lý Khu nhà nghỉ cán bộ tương đương tiêu chuẩn 2 sao với 190 chỗ phục vụ cho học viên, có nhà hàng phục vụ ăn uống… Tất cả tạo nên một dây chuyền phục vụ hoàn chỉnh cho việc tổ chức đào tạo cán bộ theo yêu cầu của khách hàng.