TRUNG TÂM ĐÀO TẠO BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG I

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Địa chỉ  Tầng 4 A1 – Km 10, Đường Nguyễn Trãi, Hà Nội – Hà Đông
Điện thoại   024. 35540586
Fax  024. 35540587
Website  http://pttc1.ptit.edu.vn


Giới thiệu chung

Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông I được thành lập theo Quyết định số 632/QĐ-TCCB-LĐ ngày 22/3/1999 của Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Nay là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT) trên cơ sở sắp xếp lại các đơn vị theo mô hình mới của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông I có tên giao dịch quốc tế là Posts and Telecommunications Training Center number I (viết tắt là PTTCI), trụ sở chính đóng tại Tầng 4 – Tòa nhà A1, Km 10 Nguyễn Trãi – Hà Nội.
Chức năng và nhiệm vụ chính của Trung tâm bao gồm:
– Khảo sát nhu cầu, xây dựng mục tiêu, kế hoạch, nội dung, chương trình đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn tập trung và từ xa;
– Tổ chức đào tạo bồi dưỡng nâng cao, cập nhật các kiến thức về kỹ thuật nghiệp vụ, quản lý kinh tế trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tin học, ngoại ngữ … cho cán bộ công nhân viên trong Ngành;
– Tổ chức đào tạo từ xa cho tất cả các cấp học;
– Tổ chức các khoá đào tạo quốc tế;
– Thực hiện các dự án hợp tác quốc tế

Ban Giám đốc

Giám đốc Trung tâm: Ông Đoàn Hiếu

E-mail: doanhieu@ptit.edu.vn

Phó Giám đốc Trung tâm: Ông Nguyễn Xuân Trường

E-mail: truongnx@ptit.edu.vn


Đội ngũ cán bộ

Trung tâm hiện có 45 cán bộ trong đó:
– Trình độ trên Đại học: 24,4%
– Trình độ Đại học: 37,8%
– Trình độ khác: 37,8 %


Sơ đồ bộ máy tổ chứcSứ mệnh và tầm nhìn

Chúng tôi cam kết cung cấp các khóa đào tạo có chất lượng, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về bồi dưỡng nâng cao trình độ của người học và của cơ sở, góp phần cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tạo nên cuộc sống đích thực.
Là đơn vị đào tạo của một trong những Tập đoàn hàng đầu quốc gia, chúng tôi từng bước khẳng định vị thế của người đứng đầu, trong nước và quốc tế, với những giá trị cao nhất dành cho khách hàng.

Năng lực và Kinh nghiệm

Hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ Thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngoại ngữ… Trung tâm có đủ điếu kiện cần thiết để đáp ứng các yêu cầu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài VNPT.
Đội ngũ giảng viên được đào tạo một cách có hệ thống và có khả năng làm chủ các công nghệ tiên tiến nhất. Có khả năng giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh cho các khoá đào tạo bồi dưỡng trong ngành và quốc tế. Ngoài ra còn có đội ngũ giảng viên trình độ đến từ các trường đại học, Viện nghiên cứu có danh tiếng; các Bộ, ngành, cơ quan quản lý Nhà nước. Tùy theo nội dung, các khóa học còn có khách mời là các doanh nhân thành đạt từ các Công ty, Tập đoàn tên tuổi trong và ngoài nước,… chia sẻ các câu chuyện kinh doanh của họ, làm cầu nối gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, tạo động lực cho người học.
Hệ thống 10 phòng học theo tiêu chuẩn, 04 phòng thực hành máy tính cùng hệ thống 6 phòng thực hành do cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ: mô phỏng mạng Viễn thông của VNPT là những điều kiện rất tốt cho việc tổ chức các khóa đào tạo của Trung tâm.
Hệ thống truyền hình hội nghị sử dụng công nghệ IP kết nối 69 điểm trên toàn quốc với tốc độ đường truyền 100Mb/s để tổ chức các khóa đào tạo từ xa, diện rộng và tiến hành các buổi họp nhanh qua cầu truyền hình với hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí.
Đến nay, Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông I đã được các đối tác quốc tế lựa chọn trở thành:
– Học viện mạng Cisco cấp địa phương (Local Cisco Academy).
– Học viện Công nghệ Thông tin Microsoft (Microsoft IT Academy).
– Điểm thi TOEFL-iBT quốc tế, TOEIC quốc tế tại Hà Nội

 

Ngoài ra Trung tâm còn quản lý Khu nhà nghỉ cán bộ tương đương tiêu chuẩn 2 sao với 280 chỗ phục vụ cho học viên, có sân cầu lông, bóng chuyền, tennis… Tất cả tạo nên một dây chuyền phục vụ hoàn chỉnh cho việc tổ chức đào tạo cán bộ theo yêu cầu của khách hàng.


Hợp tác đào tạo quốc tế

Trước xu thế hội nhập và hợp tác quốc tế về công tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Bưu chính Viễn thông. Trung tâm đã hợp tác với nhiều đối tác quốc tế theo nhiều dự án đào tạo khác nhau cụ thể như sau:


Văn phòng JICA Việt Nam

– Triển khai dự án JICA-PTTC1 “Nâng cao năng lực Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1” giai đoạn 1994 – 2004. Hàng ngàn lượt kỹ sư Viễn thông của VNPT đã được đào tạo Công nghệ Viễn thông và Công nghệ thông tin mới đáp ứng yêu cầu số hóa và IP hóa mạng viễn thông.
– Triển khai chương trình đào tạo nước thứ 3 – TCTP, đào tạo hàng trăm cán bộ kỹ thuật Viễn thông tới từ các nhà khai thác Viễn thông lớn của Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam với công nghệ Viễn thông tiên tiến nhất.


Viện Bưu chính Viễn thông Lào (IPT)

– Hỗ trợ IPT thiết lập và thử nghiệm mạng ĐTTX dựa trên công nghệ IP/MPLS và đã tổ chức nhiều lớp học qua mạng ĐTTX trên kết nối giữa PTTC1 và Lào IPT.
– Hợp tác tổ chức nhiều khóa đào tạo về Quản lý và Kỹ thuật cho cán bộ chủ chốt trong lĩnh vực Viễn thông tại thành phố Viên Chăn – Lào.
Đại học Waseda Nhật Bản
– Hợp tác tổ chức đào tạo cán bộ thông qua mạng ĐTTX giữa Tokyo và Hà Nội cho nhiều cán bộ quản lý và kỹ thuật của Việt Nam.
– Hợp tác đào tạo các bài giảng điện tử (elearning) về công nghệ và mạng thế hệ sau NGN do Đại học Waseda Nhật Bản đặt hàng.
Mạng lưới Trung tâm đào tạo tiên tiến khu vực Châu Á Thái Bình Dương (ITU-ASP-COE)
– Tham gia với tư cách là ban điều hành mạng lưới các Trung tâm đào tạo tiên tiến trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
– Phối hợp các nút mạng tổ chức và cử cán bộ Việt Nam tham gia các khóa đào tạo theo chương trình hàng năm.
Viện CIO Quốc tế (IAC)
– Hợp tác cùng Viện CIO Quốc tế tổ chức đào tạo và tư vấn phát triển chức danh CIO cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.
– Phối hợp tổ chức các khóa đào tạo CIO cho cán bộ VNPT năm 2010.

 

 
Lễ khai giảng khóa học CIO của cán bộ VNPT năm 2010


Phương pháp và cách thức triển khai

Các khóa học được tổ chức đào tạo trực tiếp tại Trung tâm hoặc tại các cơ sở và qua mạng ĐTTX, có chất lượng cao và đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng.
100% khóa học được sử dụng công cụ giảng dạy hiện đại, máy chiếu, máy tính, phòng học theo tiêu chuẩn. Nội dung khóa học bám sát các diễn biến của xu hướng thị trường, các định hướng phát triển, chủ trương, chính sách của Nhà nước, VNPT. Đối với các khóa học dành riêng cho doanh nghiệp được thiết kế theo quy định 3 bước (Phân tích nhu cầu đào tạo, Tổ chức đào tạo và Đánh giá hiệu quả sau khóa học), giải quyết các vấn đề cụ thể của từng đơn vị và yêu cầu của người học.