Chung kết cuộc thi: PTIT YOUNG E-BUSINESS STAR 2024 với chủ đề “Logistics thông minh”

Đổi mới sáng tạo tạo động lực thúc đẩy hoạt động Khoa học Công nghệ
17/05/2024
Sinh viên PTIT sẽ được hưởng lợi từ các chương trình thực tập sinh và trao đổi sinh viên quốc tế
20/05/2024

Vừa qua, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Chung kết PTIT Young E-Business Star 2024 với chủ đề “Logistics thông minh. Cuộc thi do khoa Quản trị kinh doanh 1 chủ trì và được tổ chức thường niên từ năm 1997.

PTIT YOUNG E-BUSINESS STAR (PTIT Y.E.S) là cuộc thi chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh số. Cuộc thi là không gian rèn luyện để phát triển kiến thức và kỹ năng cho sinh viên của PTIT về các vấn đề kinh doanh số. Với chủ đề “Logistics thông minh” cuộc thi năm nay định hướng các giải pháp cho ba nội dung chính của Logistics gồm: Ứng dụng công nghệ trong Logistics; Tối ưu hóa quy trình vận chuyển – giao nhận; và Logistics bền vững nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp Logistics Việt Nam.

Trải qua một tháng thi đấu, tại đêm Chung kết PTIT Young E-Business Star 2024 các đội thi đã mang đến những ý tưởng sáng tạo, những giải pháp giải quyết vấn đề thực tế cho ngành Logistics Việt Nam, tham gia tranh biện sôi nổi và bản lĩnh, đồng thời cũng lan tỏa thông điệp ý nghĩa về vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

Ban tổ chức đã trao: Giải Nhất cho Đội FOR ONE với dự án “Coach Connect Convenient  – Ứng dụng liên kết và tối ưu khoảng trống các doanh nghiệp xe khách tại Bến xe Giáp Bát”. Đây dũng là đội thi nhận được giải thưởng Đội thi được yêu thương nhất.

Giải Nhì thuộc về đội Greenies với dự án “Quy trình Logistics xử lý các thức ăn thừa tại các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện” và giải Ba thuộc về đội LOUZ với Dự án “LOU Packs Pro – Giải pháp tối ưu hóa bao bì và quy trình đóng gói thực hiện tiến tới Logistics thông minh và bền vững”. Các giải Khuyến khích thuộc về  đội  MATH với  dự án “Tối ưu hóa quy trình vận chuyển và thanh toán trong lĩnh vực Logistics bằng việc ứng dụng công nghệ AI, IOT và Blockchain trong quá trình vận chuyển và thanh toán hóa đơn tại Hà Nội” và Đội PTICS  với Dự án “Giải pháp cung cấp nền tảng kết nối chia sẻ kho bãi PTICS”.

Đội For one giành giải nhất cuộc thi
Đội Greenies giành giải Nhì cuộc thi
Đội Louz giành giải Ba cuộc thi
 Đội  Math và đội Ptics cùng giành giải Khuyến khích cuộc thi

Ban tổ chức sẽ lựa chọn và đề cử một trong ba đội đạt giải cao nhất PTIT YES 2024 sẽ đại diện Học viện tham dự cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam do Hiệp hội phát triển Nhân lực Logicstics Việt Nam tổ chức vào tháng 8 tới đây.

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã ra mắt “CLB Kinh doanh số PTIT- DBC PTIT” là câu lạc bộ chuyên môn với định hướng phát triển các kỹ năng kinh doanh số cho sinh viên PTIT, do Khoa QTKD1 bảo trợ chuyên môn. CLB Kinh doanh số PTIT- DBC PTIT được thành lập với mong muốn tạo ra môi trường hỗ trợ và khuyến khích sự phát triển của sinh viên trong lĩnh vực kinh doanh số, cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và cơ hội cần thiết để sinh viên có thể hiểu rõ và áp dụng các nguyên tắc, công nghệ và chiến lược kinh doanh số trong thực tiễn; Tổ chức các hoạt động giao lưu, học hỏi và các cuộc thi về kinh doanh số.

 

Lãnh đạo khoa Quản trị kinh doanh 1 chụp ảnh lưu niệm cùng các đội tham dự chung kết cuộc thi PTIT Y.E.S

2255 lượt xem