Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai các quyết định về công tác cán bộ

Lễ công bố Quyết định công nhận Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
06/05/2022
Thông báo về việc tham gia chương trình trao đổi cán bộ, giảng viên giữa Học viện và Đại học Seville (Tây Ban Nha)
10/05/2022

Chiều ngày 05/5/2022, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ.

IMG-9991.JPG

Bộ trưởng trao Quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho đồng chí Vũ Văn San

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao các Quyết định về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội và công nhận Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

20220506-ta1.jpg

Ông Vũ Văn San chính thức nghỉ hưu và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 01/5/2022.
Cụ thể: Quyết định số 281/QĐ-BTTTT ngày 17/02/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm với ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Bộ TT&TT. Theo đó, ông Vũ Văn San chính thức nghỉ hưu và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 01/5/2022.
20220506-ta4.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định công nhận Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho ông Đặng Hoài Bắc

Quyết định số 828/QĐ-BTTTT ngày 04/5/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc công nhận Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đối với ông Đặng Hoài Bắc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn San, Cựu Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chia sẻ: Hôm nay tôi rất cảm động nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ do trực tiếp Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao trong buổi lễ trang trọng này. Đây là tình cảm đặc biệt mà Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ dành cho tôi. Trải qua gần 39 năm công tác trong Ngành, tôi luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của Lãnh đạo Bộ cũng như tình cảm của các đơn vị giúp tôi có cơ hội phát triển và trưởng thành nhiều hơn, đồng thời hoàn thành mọi công việc được giao. Nay tôi được nghỉ chế độ, tôi cảm thấy rất vui vì bản thân mình được nghỉ hưu tại Học viện của Bộ mình, nơi trước đây tôi khởi đầu công việc, được làm tròn vẹn thời gian trong Ngành; cũng là nơi tôi được tập thể lãnh đạo Học viện, các thầy cô giáo, cán bộ nghiên cứu và người lao động luôn dành cho tôi sự ủng hộ và tình cảm sâu sắc.” – Cựu Giám đốc Học viện cho biết.

Nhân đây, đồng chí Vũ Văn San cũng trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các Thứ trưởng và Lãnh đạo Ngành qua các thời kì, lãnh đạo các đơn vị và cán bộ công nhân viên chức Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã quan tâm, tạo điều kiện và đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất trong suốt quá trình công tác để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và có nhiều đóng góp cho Học viện và ngành TT&TT. Đồng chí Vũ Văn San bày tỏ tin tưởng,  Học viện sẽ tiếp tục phát triển, nâng cao vị thế của khoa học, công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng sự mong mỏi, kỳ vọng của Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Hoài Bắc, Tân Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bày tỏ sự cảm ơn Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TT&TT đã tin tưởng giao trọng trách lớn; đặc biệt cảm ơn đồng chí Vũ Văn San và Ban lãnh đạo Học viện đã tận tình hướng dẫn và tin tưởng bồi dưỡng, giao trách nhiệm cùng sự tín nhiệm và đồng thuận của hơn 700 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức cả 2 miền Nam, Bắc.

Đây là niềm vinh dự cũng như trọng trách nặng nề trong thời gian tới, với vai trò điều hành Tân Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cam kết sẽ cùng tập thể lãnh đạo đưa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát triển bứt phá, biến thế năng thành động năng, khai thác mọi tiềm năng, lợi thế nguồn lực tri thức, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số để đạt được các mục tiêu phát triển đã đề ra trong chiến lược Học viện giai đoạn 2021-2025 với tăng trưởng toàn diện từ quy mô đào tạo, doanh thu, trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu Việt Nam và của khu vực về cung cấp nguồn nhân lực công nghệ số, cung cấp những loại hình đào tạo mới, mở rộng phạm vi không gian, đưa mọi hoạt động của sinh viên, nhà trường lên môi trường số; phát triển cộng đồng cựu sinh viên lớn mạnh, tiên phong chuyển đổi số, hình thành quốc gia số thu nhỏ và đóng góp những giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu có thể nhân rộng toàn quốc như Giải pháp Đại học số – Tân Giám đốc Học viện chia sẻ.

20220506-ta2.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Vũ Văn San đối với Học viện nói riêng và ngành TT&TT nói chung.

Bộ trưởng chia sẻ: Đồng chí San là một lãnh đạo nghiêm túc, tận tuỵ, luôn sẵn sàng tiếp thu, thay đổi và hết mình vì sự phát triển của Học viện. Có lẽ chính điều này đã giúp Học viện trở thành một tập thể đoàn kết, đồng lòng từng bước phát triển và khẳng định được thương hiệu, uy tín trong các hoạt động chính là đào tạo và nghiên cứu khoa học. Cùng với nhiều thế hệ cha anh, đồng chí San cũng đã góp viên gạch của mình, dấu ấn của mình trong việc phát triển Học viện, nuôi dưỡng những mầm non tương lai sau này phát triển Ngành, phát triển đất nước.

“Anh San có một niềm hạnh phúc lớn là được lớn lên, trưởng thành, công tác tại Học viện. Việc gắn bó với Ngành, với Học viện, chứng kiến nơi này phát triển và lớn mạnh từng ngày chính là niềm hạnh phúc lớn. Anh cũng thành công khi bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ thế hệ trẻ kế cận và tiếp nối những thành tựu của mình, phấn đấu vì sự phát triển Học viện. Chúc mừng anh đã hoàn thành nhiệm vụ của mình và bắt đầu những trải nghiệm mới trong cuộc sống.”- Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trân trọng ghi nhận.

Bộ trưởng mong rằng, dù không còn làm việc nhưng với tình cảm, trách nhiệm đồng chí San sẽ tiếp tục quan tâm, theo dõi, động viên và góp ý cho tập thể lãnh đạo, công nhân viên chức của Học viện, góp phần xây dựng ngành TT&TT ngày càng phát triển.

IMG-0097.JPG

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Thứ trưởng Phan Tâm chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí nhận quyết định và tập thể Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cũng đánh giá cao nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cũng như phẩm chất chính trị của đồng chí Đặng Hoài Bắc, đồng thời, yêu cầu Tân Giám đốc Học viện cần tiếp tục thể hiện bản lĩnh, nỗ lực phấn đấu, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng quản lý, nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng đồng hành với Ban Giám đốc, Hội đồng Học viện xây dựng Học viện ngày càng uy tín trong và ngoài nước về lĩnh vực đào tạo ICT, phấn đấu chỉ số khoa học công nghệ trong top đầu các trường đại học Việt Nam, đưa Học viện trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn công nghệ uy tín trên toàn thế giới và Việt Nam. Chúc toàn thể lãnh đạo Học viện, chung một ngọn cờ đổi mới, sáng tạo hướng về phía trước, cùng nhau xây dựng và đóng góp cho sự nghiệp phát triển đất nước./

Nguồn: https://mic.gov.vn

2630 lượt xem