82,3% sinh viên khóa D14 khối ngành kỹ thuật của Học viện có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Nguyễn Hồng Đức: sẽ cất tấm bằng Đại học vào tủ kính
17/05/2019
PTIT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về Nghiên cứu – Đào tạo – Chuyển giao công nghệ với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
20/05/2019

Ngày 17/5/2019, tại cơ sở đào tạo Hà Đông, Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ tổng kết và trao bằng cho gần 700 tân kỹ sư hệ đại học chính quy khóa 2014-2019 khối các ngành kỹ thuật.

Tham dự buổi Lễ có PGS. TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các Phó Giám đốc Học viện, đại diện Lãnh đạo các khoa Đào tạo 1, các Phòng, Ban chức năng và các thầy cô giáo. Các tân Cử nhân, Kỹ sư được trao bằng trong buổi Lễ thuộc các ngành: Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông; Công nghệ Kỹ thuật điện, Điện tử; Công nghệ thông tin, Công nghệ đa phương tiện và An toàn thông tin.

Theo Báo cáo tổng kết, Khóa tuyển sinh năm 2014 là khoá tuyển sinh đào tạo Đại học chính quy thứ 17 của Học viện và cũng là khóa thứ 7 áp dụng chuẩn đầu ra vì vậy, tỷ lệ sinh viên đã tốt nghiệp loại Khá, Giỏi chiếm tỷ lệ cao với hơn 80%.

Công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên khoá 2014 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong các năm từ 2017,2 018 sinh viên các lớp khoá 2014 đã đăng ký, tham gia và thực hiện 84 đề tài NCKH, cụ thể:  năm  2017: 18, năm 2018: 66  nhiều đề tài được nghiệm thu cấp Học viện, các đề tài được nghiệm thu đều đạt loại Khá, Tốt  trở lên một số đề tài và một số báo cáo khoa học được Hội đồng nghiệm thu cấp Học viện đánh giá Xuất sắc.

 Bên cạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học, sinh viên D14 đã còn năng động sáng tạo, luôn đi đầu và tích cực tham gia các hoạt động chung của Học viện, các phong trào thanh niên tình nguyện, chung tay vì cộng đồng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Đoàn thanh niên Học viện và Đoàn cấp trên tổ chức.

Tính tới hôm nay, theo thông tin thống kê từ hệ thống khảo sát trực tuyến của Học viện, hiện có gần 82,3% số sinh viên của khóa học đã có việc làm, trong đó 86,8% có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi có quyết định tốt nghiệp. Nhiều sinh viên đã có việc làm ổn định, có mức thu nhập khá cao. Đó sẽ thực sự là con số đầy tự hào về kết quả đào tạo đối với các thế hệ cán bộ, giáo viên của Học viện.

PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tặng Giấy khen cho Thủ khoa các ngành khối kỹ thuật khóa 2014 -2019

Thay mặt Lãnh đạo Học viện phát biểu tại Lễ trao bằng, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện đã gửi lời chúc mừng, chia vui cùng các tân kỹ sư cùng gia đình, PGS.TS Trần Quang Anh cũng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các em sinh viên khóa 2014 – 2019 đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả để có được thành quả học tập tốt đẹp như ngày hôm nay. PGS.TS Trần Quang Anh bày tỏ sự mong mỏi, kỳ vọng của các thầy cô giáo Học viện, mong muốn sau khi ra trường, tại các địa phương và đơn vị nơi các em công tác, các em sẽ không ngừng phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của mình; những kiến thức các tân cử nhân, tân kỹ sư tích lũy, lĩnh hội được trong thời gian học tập tại Học viện là những kiến thức cơ bản, làm nền tảng, hành trang ban đầu trên con đường lập thân lập nghiệp của các em.

Sinh viên Nguyễn Hồng Đức, D14VT đã thay mặt các tân kỹ sư, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự chỉ bảo, hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo, sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Giám đốc, các phòng, ban chức năng trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu và rèn luyện của sinh viên tại Học viện.

Cũng tại buổi Lễ, các sinh viên là Thủ khoa của các ngành khối kỹ thuật đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Học viện.

 

2795 lượt xem