80 sinh viên Học viện xung phong hỗ trợ phường Mộ Lao chống dịch

Chuyển đổi số – Xoay chuyển để bứt phá
08/09/2021
Chương trình học bổng Honda – Honda Award năm 2021
10/09/2021

Sáng nay (10/9), 80 bạn trẻ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có mặt tại các điểm tiêm chủng phường Mộ Lao, quận Hà Đông hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trên địa bàn trong công tác xét nghiệm, tiêm chủng Covid-19 cho người dân.

Ngay sau khi có thông báo từ phía Đoàn Thanh niên Học viện Cơ sở Đào tạo Hà Nội, hàng trăm sinh viên đã đăng ký sẵn sàng lên đường đi hỗ trợ chống dịch khi thành phố và các địa phương yêu cầu. Theo đó, sáng nay, 80 sinh viên trong nhóm công tác đầu tiên bắt đầu hỗ trợ Y tế phường Mộ Lao trong việc tham gia nhập liệu, hỗ trợ công tác tiêm chủng. Những sinh viên này đã được tập huấn về quy trình làm việc, các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh…

Các bạn sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viển thông hỗ trợ y bác sĩ địa bàn Mộ Lao, quận Hà Đông

Đây là những sinh viên đang có mặt tại Hà Nội vì điều kiện công tác học tập không thể về địa phương do giãn cách xã hội. Trước đó, Đoàn Thanh niên Học viện Cơ sở Hà Nội đã kêu gọi sự hỗ trợ, chia sẻ từ cộng đồng xã hội, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và cộng đồng cựu sinh viên nhà trường có các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cho sinh viên Học viện đang trọ học và bị kẹt lại Hà Nội. Kết quả, Đoàn Thanh niên Học viện đã kêu gọi được 212 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu với 312 suất nhu yếu phẩm hỗ trợ từ Thành đoàn Hà Nội, từ Công ty CP Bánh ngọt Bảo Ngọc để hỗ trợ cho sinh viên. Qua 8 đợt hỗ trợ, hơn 1.600 sinh viên đã nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân ít nhất 1 lần từ chương trình.

Bên cạnh đó, gần 100 sinh viên tại Ký túc xá Học viện cũng được tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19, trong đó có 32 sinh viên Lào đang theo học tại Học viện.

Một số hình ảnh hỗ trợ của sinh viên tại phường và hỗ trợ tới các bạn sinh viên khó khăn do dịch bệnh Covid:

Nhập dữ liệu để các khâu sàng lọc, tiêm chủng được nhanh chóng và an toàn
Suất quà ý nghĩa từ Công ty Cổ phần Bánh ngọt Bảo Ngọc hỗ trợ sinh viên
Nhu yếu phẩm hỗ trợ từ Thành đoàn Hà Nội

1300 lượt xem