37 đội thi tranh tài trong Cuộc thi trí tuệ nhân tạo AI Challenge 2023

Thông báo thời gian học các khóa đào tạo về Big data và IoT theo chương trình tài trợ của Samsung năm 2023
09/09/2023
Thông báo triệu tập sinh viên tham dự Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Bưu điện-Vô tuyến điện
11/09/2023

Vừa qua, tại cơ sở đào tạo Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi tuệ nhân tạo AI Challenge 2023. Đây là cuộc thi do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phối hợp cùng tập đoàn Naver tổ chức với mục tiêu thúc đẩy và phát triển học tập về trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cuộc thi khuyến khích các sinh viên trong học viện học tập và ứng dụng AI bằng một cuộc thi trò chơi điện tử xếp hình (tetris), trong đó các đội sẽ phải huấn luyện các mô hình trí tuệ nhân tạo để thi đầu đối kháng với nhau.

Trong cuộc thi này, môi trường học tập Arcade Learning Environment (ALE) sẽ được sử dụng. Đây là một nền tảng được sử dụng rộng rãi trong việc học tập và nghiên cứu xây dựng các tác nhân trí tuệ nhân tạo (AI) có năng lực ấn tượng trên hàng chục trò chơi Atari 2600. ALE hỗ trợ nhiều cài đặt trò chơi và cấu hình môi trường huấn luyện AI khác nhau và nó đã nhận được sự quan tâm ngày càng tăng từ cộng đồng khoa học, dẫn đến một số bài báo có trích dẫn cao như Deep Q-Networks (DQN).

Cuộc thi có sự tham gia của 37 đội thi từ các Viện và các khoa đào tạo trong Học viện. Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 12 giải khuyến khích.

Đội Toi_Yeu_PTIT gồm 3 thành viên (B20DCCN295 Nguyễn Mạnh Hùng,  B20DCCN279 Nguyễn Trọng Hoàng, B20DCCN274 Lê Phúc Hoàng thuộc Khoa Công nghệ thông tin 1 giành giải nhất cuộc thi với chiến thắng tuyệt đối 2-0 về hiệp đấu.

Cuộc thi là cơ hội để Học viện thể hiện sự cam kết đối với việc nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo, và thu hút sự quan tâm từ cộng đồng khoa học và doanh nghiệp. Đồng thời khuyến khích sáng tạo và đổi mới thông qua phát triển các chiến thuật và mô hình AI độc đáo để chiến thắng trong trò chơi. Cuộc thi tạo cơ hội cho sinh viên giao tiếp, học hỏi và hợp tác với nhau trong việc nghiên cứu và phát triển AI. Điều này giúp xây dựng một cộng đồng học thuật mạnh mẽ và thúc đẩy trao đổi kiến thức.

 

5083 lượt xem