3 nghiên cứu sinh xuất sắc của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được nhận học bổng của Quỹ Motorola Foundation

Sinh viên Học viện được nhận giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016
06/01/2017
Thông báo tuyển dụng số lượng lớn kỹ sư phát triển phần mềm tại LG Electronics R&D Center năm 2017
06/01/2017

Ngày 05/01/2017, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Công ty TNHH Motorola Solutions Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết dự án Motorola 2016. Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo hai đơn vị cùng các giảng viên của Học viện.

banner

Quỹ Motorola Foundation là một tổ chức phi chính phủ thuộc Công ty Motorola Solations, Hoa Kỳ hoạt động với mục tiêu đem lại lợi ích cho cộng đồng thông qua các chương trình hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, công nghê, kỹ thuật và toán học. Năm 2016, Quỹ Motorola Foundation tài trợ cho Học viện 20.000 USD thông qua chương trình học bổng Motorola và gây quỹ cho các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục Công nghệ Thông tin.

Được thực hiện trong năm 2016, dự án do Motorola Fundation tài trợ đã đã mở ra nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho học viên, sinh viên, đặc biệt là các nghiên cứu sinh của Học viện. Theo báo cáo tổng kết tại buổi Lễ, trong năm 2016, 15/15 nhóm nghiên cứu đạt kết quả tốt, đã có 18 bài báo tạp chí và Hội nghị quốc tế uy tín, 10 bài tạp chí và  Hội thảo trong nước có phản biện, các đề tài nghiên cứu từ các nhóm nghiên cứu đã góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng của các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Học viện và đề tài cấp nhà nước. Bên cạnh đó, 5 sinh viên xuất sắc của Học viện đã thực tập tại Motorola Solutions Việt  Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện khẳng định: nhiều học viên, sinh viên Học viện đã được thụ hưởng dự án, đặc biệt các nghiên cứu sinh, nhờ đó, các đề tài, sản phẩm nghiên cứu đạt chất lượng cao. Việc triển khai có hiệu quả các nội dung của dự án do Quỹ Motorola Foundation tài trợ trong năm 2016 đã khẳng định hướng đi đúng đắn của Học viện trong việc đẩy mạnh các hoạt động gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp.

Tại buổi lễ tổng kết 3 nghiên cứu sinh xuất sắc nhóm nghiên cứu xuất sắc nhất đã được nhận học bổng của Quỹ Motorola Foundation.

6

3

1

1478 lượt xem