120 sinh viên PTIT nhận chứng chỉ khóa học thuật toán ứng dụng do Samsung tài trợ năm 2019

Thông báo chương trình tuyển dụng Fresher tại VNPT – IT
23/10/2019
Thông báo Quyết định miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh trình độ Thạc sĩ Đợt 2 năm 2019
24/10/2019

Ngày 22/10/2019, tại cơ sở đào tạo Hà Nội đã diễn ra Lễ sơ kết chương trình hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam (Samsung VN). Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Ban Giám đốc Học viện; ông Kim In Su,  Tổng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Samsung VN.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc PTIT phát biểu tại buổi Lễ

Theo báo cáo tại buổi Lễ, năm 2019 hai bên đã xây dựng các kế hoạch hợp tác cụ thể, toàn diện, hướng đến sự phát triển của cả PTIT và Samsung VN. Các hoạt động thiết thực giữa hai bên đã tạo cơ hội phát triển cho các cán bộ, giảng viên và đặc biệt là các bạn sinh viên được tiếp cận những tri thức tiên tiến, chuẩn bị hành trang vững vàng trước khi ra trường cũng như có cơ hội tìm kiếm việc làm tại một trong những doanh nghiệp điện tử hàng đầu của thế giới. Cụ thể, năm 2019 đã tổ chức được 12 khóa học Thuật toán ứng dụng cho 360 sinh viên PTIT, trong đó cấp chứng nhận cho 120 sinh viên có kết quả xuất sắc; Hai bên đã phối hợp tổ chức các cuộc thi về lập trình, phần mềm; Samsung VN đã hỗ trợ các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, học thuật, cũng như phòng Lab Samsung; Tổ chức các hội thảo chuyên đề, duy trì phát triển trang giải bài trực tuyến, luyện thi và hỗ trợ các nhóm thi ACM/ICPC, đồng tổ chức vòng 2 cuộc thi SCPC và một số hoạt động khác dành cho CLB IT.


Ông Kim In Su,  Tổng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Samsung VN phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc PTIT chia sẻ: “Trong những năm qua, Samsung VN là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của PTIT. Các nội dung hợp tác giữa 2 bên đã phát huy các tiềm năng, thế mạnh của một tổ chức nghiên cứu, đào tạo hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực ICT và một doanh nghiệp của hãng công nghệ lớn trên thế giới tại Việt Nam. Đồng thời, Phó Giám đốc PTIT cũng bày tỏ mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững với Samsung VN trong những năm tiếp theo”.

Đại diện lãnh đạo PTIT và Samsung VN trao chứng chỉ cho sinh viên hoàn thành xuất sắc khóa học thuật toán ứng dụng năm 2019

Ông Kim In Su,  Tổng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Samsung VN cũng khẳng định: khóa học thuật toán ứng dụng chính là cơ hội tốt cho sinh viên Học viện nói riêng và sinh viên nói chung hiểu vai trò của thuật toán ứng dụng trong phát triển công nghệ phần mềm và Samsung VN cam kết sẽ tạo điều kiện cho sinh viên  Học viện có cơ hội được thực tập và làm việc tại Samsung VN.

Trong thời gian tới, Công ty TNHH Samsung Electronic Việtnam và Học viện tiếp tục tổ chức các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hợp tác nghiên cứu dành cho giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên Học viện; tổ chức các ngày hội Open-day, CEO Talk,…

2956 lượt xem