[LATS]Nghiên cứu sinh Vũ Hoài Nam bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện

Thông báo kết quả trúng tuyển trình độ Thạc sĩ - Đợt 2, năm 2022
[THÔNG BÁO] Về việc tổ chức lớp học ôn và thi đánh giá năng lực Tiếng Anh cho thí sinh đăng ký xét tuyển đầu vào trình độ Thạc sĩ – Đợt 2 năm 2023
01/11/2023
thông báo tuyển sinh thạc sĩ đợt 2.2022
Thông báo thời gian, địa điểm bảo vệ cấp Học viện của NCS Nguyễn Hồng Thủy
03/11/2023
Show all
77

Chiều 02/11/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Vũ Hoài Nam về:

Đề tài: Phát hiện một số sự kiện bất thường dựa trên hình ảnh sử dụng mô hình phân cấp

Chuyên ngành: Kỹ thuật máy tính

Mã số chuyên ngành: 9.48.01.06

Dưới sự hướng dẫn khoa học của: PGS.TS. Phạm Văn Cường.

81

Toàn cảnh buổi Bảo vệ của NCS Vũ Hoài Nam

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Học viện gồm các thành viên: GS.TS. Vũ Đức Thi – Viện Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Lê Nhật Thăng – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ủy viên Thư ký; PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng – Trường Đại học CMC – Ủy viên-Phản biện 1; PGS.TS. Tạ Minh Thanh – Học viện Kỹ thuật Quân sự – Ủy viên-Phản biện 2; PGS.TS. Nguyễn Thị Thủy – Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam – Ủy viên-Phản biện 3; GS.TS. Từ Minh Phương- Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông- Ủy viên; PGS.TS. Hoàng Xuân Dậu – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ủy viên

Khách mời tham dự buổi bảo vệ còn có các nhà khoa học đến từ các trường đại học, cơ sở nghiên cứu trong và ngoài Học viện, các bạn bè, đồng nghiệp và người thân của NCS.

Sau khi xem xét hồ sơ luận án, nghe NCS Vũ Hoài Nam trình bày luận án và trả lời các câu hỏi, Hội đồng đã thống nhất đánh giá:

  1. Đề tài luận án phù hợp mã số chuyên ngành. Nội dung trình bày trong luận án chưa thấy trùng lặp với các công trình của các tác giả khác.
  2. Luận án có ý nghĩa khoa học trong lĩnh vực Kỹ thuật máy tính và có ý nghĩa thực tiễn trong việc phát triển các mô hình phân cấp sử dụng mạng học sâu cho phát hiện sự kiện bất thường tĩnh và động.
  3. Luận án sử dụng phương pháp nghiên cứu hợp lý, phù hợp với đề tài luận án
  4. Các kết quả và đóng góp của luận án:

(i) Đề xuất mô hình phân cấp sử dụng mạng học sâu cho phát hiện một số sự kiện bất thường tĩnh như hố sụt và sạt lở đất

(ii) Đề xuất mô hình phân cấp sử dụng mạng học sâu cho phát hiện sự kiện bất thường động như đám cháy.

82

Chúc mừng NCS Vũ Hoài Nam bảo vệ thành công LATS cấp Học viện

Hội đồng Kết luận:

– Luận án của NCS Vũ Hoài Nam đáp ứng các yêu cầu một luận án tiến sĩ kỹ thuật theo quy định hiện hành. Luận án cần chỉnh sửa theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và các nhà khoa học tham dự.

– Tóm tắt luận án phản ánh trung thành nội dung chính của luận án.

– Căn cứ vào kết quả bỏ phiếu (có 6/6 thành viên có mặt bỏ phiếu tán thành, trong đó có 2/6 phiếu xuất sắc), Hội đồng nhất trí đề nghị Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công nhận học vị tiến sĩ kỹ thuật cho NCS Vũ Hoài Nam.