[LATS] Nghiên cứu sinh Nguyễn Tiến Thành bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện

Screenshot 2024-04-24 101548
[THÔNG BÁO MỜI VIẾT BÀI]Hội nghị khoa học quốc tế về các Công nghệ Truyền thông tiên tiến (International Conference on Advanced Technologies for Communications – ATC)
24/04/2024

Vào 14h00 ngày 03/05/2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Nguyễn Tiến Thành về:

Đề tài: “Quản trị tinh gọn tại một số bệnh viện công trên địa bàn thành phố Hà Nội

Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh

Mã số chuyên ngành: 9.34.01.01

Dưới sự hướng dẫn khoa học của: PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh và TS. Nguyễn Thùy Dung.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Học viện gồm các thành viên: GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng; TS. Trần Thị Hoà – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ủy viên Thư ký; GS.TS. Ngô Thắng Lợi – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Ủy viên-Phản biện 1; PGS.TS. Nguyễn Thị Minh An – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ủy viên-Phản biện 2; PGS.TS. Trần Thị Hiền – Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội – Ủy viên-Phản biện 3; PGS.TS. Đặng Thị Việt Đức – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ủy viên; TS. Nguyễn Đăng Toản – Viện Quản trị tinh gọn GKM – Ủy viên.

Khách mời tham dự buổi bảo vệ còn có các nhà khoa học đến từ các trường đại học, cơ sở nghiên cứu trong và ngoài Học viện, các bạn bè, đồng nghiệp và người thân của NCS.

Toàn cảnh buổi Bảo vệ của NCS Nguyễn Tiến Thành

Sau khi xem xét hồ sơ luận án, nghe NCS Nguyễn Tiến Thành trình bày luận án và trả lời các câu hỏi, Hội đồng đã thống nhất đánh giá:

1. Luận án có ý nghĩa lý luận và thực tiễn thiết thực.
  2. Đề tài luận án phù hợp với chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Mã số 9.34.01.01. Đề tài và nội dung luận án không trùng lặp với các luận án tiến sĩ và các đề tài khoa học đã công bố ở trong và ngoài nước.
  3. Luận án sử dụng kết hợp phương pháp nghiên cứu định tính và phương pháp nghiên cứu định lượng. Quy trình nghiên cứu được thuyết minh rõ ràng. Các tư liệu, số liệu đều được chỉ rõ nguồn, bảo đảm tính trung thực trong nghiên cứu.Phương pháp nghiên cứu phù hợp với yêu cầu thực hiện mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu đề tài. NCS có khả năng vận dụng các phương pháp nghiên cứu hiện đại vào giải quyết vấn đề của chủ đề nghiên cứu.
  4. Các kết quả và đóng góp của luận án:

(i) Đề xuất được mô hình áp dụng quản trị tinh gọn Made in Vietnam trong hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện công Việt Nam.

(ii) Xác định các điều kiện áp dụng quản trị tinh gọn trong hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện công tại Việt Nam.

(iii) Xác định khung xác định các lãng phí trong hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện công tại Việt Nam, theo bối cảnh Việt Nam (Khung các lãng phí theo tư duy tinh gọn Made in Vietnam và lãng phí trong chuỗi giá trị theo quy trình khám chữa bệnh)

NCS Nguyễn Tiến Thành chụp ảnh cùng Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Học viện

Hội đồng Kết luận:

• Luận án của NCS. Nguyễn Tiến Thành đáp ứng các yêu cầu một luận án tiến sĩ quản trị kinh doanh theo quy định hiện hành. Luận án cần chỉnh sửa theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và các nhà khoa học tham dự.
  • Tóm tắt luận án phản ánh trung thành nội dung chính của luận án.
  • Căn cứ vào kết quả bỏ phiếu (có 7/7 thành viên có mặt bỏ phiếu tán thành, trong đó có 1/7 phiếu xuất sắc), Hội đồng nhất trí đề nghị Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công nhận học vị tiến sĩ Quản trị kinh doanh cho NCS. Nguyễn Tiến Thành.
  • Nghị quyết của Hội đồng đã được Chủ tịch Hội đồng đọc thông báo cho mọi người tham dự buổi bảo vệ biết và lấy biểu quyết với 7/7 thành viên của Hội đồng thông qua.