Thông báo: V/v Tổ chức kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC – năm 2015

Thông báo: Kế hoạch thi lần 2 học kỳ 1 năm học 2014-2015
17/03/2015
Thông báo V/v: Điều chỉnh phòng học các lớp có kíp học ngày 21-22/03/2015 tại nhà A3
20/03/2015
Show all

THÔNG BÁO

V/v: TỔ CHỨC KỲ THI LẬP TRÌNH THEO CHUẨN ACM/ICPC – NĂM 2015

 HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Kính gửi:          Các lớp sinh viên tại cả hai cơ sở đào tạo của Học viện

Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC (International Collegiate Programming Contest) là kỳ thi lập trình lâu đời, lớn và có uy tín nhất thế giới: tổ chức lần đầu tại Mỹ năm 1970 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Máy tính ACM. Từ năm 1989, cuộc thi mở rộng quy mô toàn cầu, đặt trụ sở tại Baylor University, các đội dự thi phải vượt qua vòng loại được tổ chức tại các trường đại học uy tín mới được tham dự vòng chung kết.

Nhằm mục đích nâng cao kỹ năng và niềm yêu thích lập trình cho sinh viên, Học viện Công nghệ BCVT đã tổ chức kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC từ năm 2010. Sau năm lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút ngày càng đông đảo các bạn sinh viên của cả hai cơ sở đào tạo tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tham gia. Sự thành công của các kỳ thi trước đã tạo nên một sân chơi vui và bổ ích cho sinh viên, góp phần thúc đẩy phong trào học tập các môn lập trình và phát triển phần mềm cũng như bước đầu nâng cao thành tích của đội tuyển Olympic Tin học sinh viên của Học viện.

Tiếp nối thành công của các kỳ thi trước, Học viện Công nghệ BCVT tiếp tục tổ chức kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC năm 2015 cho sinh viên trong toàn Học viện.

1.      Đối tượng tham gia

– Tất cả các sinh viên trong Học viện yêu thích lập trình đều có thể tham gia, không phân biệt ngành, hệ đào tạo và khóa học.

– Sinh viên đăng ký theo đội, mỗi đội gồm 3 thành viên (không có dự bị).

2.      Ban tổ chức: gồm 10 thành viên, được thành lập theo quyết định của Giám đốc Học viện.

3.      Thời gian tổ chức cuộc thi

– Sinh viên đăng ký tham dự:      từ 16/03/2015 đến hết ngày 05/04/2015

– Vòng sơ loại khu vực phía Bắc:   11/04/2015

– Các đội bốc thăm và thử máy:     17/04/2015 (từ 14h00)

– Thi chính thức:                             18/04/2015 (từ 8h00 đến 13h00)

4.      Về tổ chức huấn luyện, luyện tập trực tuyến và vòng sơ loại

Mỗi tuần, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tham gia thi thử trực tuyến tại địa chỉ: http://www.spoj.com/ACMPTIT/vào các ngày thứ bảy và chủ nhật. Sinh viên cũng có thể ôn luyện thường xuyên với tập các bài trong http://spoj.com/PTIT

Dự kiến, ngày 11/04/2015, vòng sơ loại khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức nhằm chọn ra các đội đủ điều kiện tham gia kỳ thi chính thức. Hình thức thi của vòng sơ loại hoàn toàn tương tự như kỳ thi chính thức nhưng chỉ kéo dài trong 180 phút.

5.      Giải thưởng

  • Các đội đoạt giải sẽ nhận được Giải thưởng và Bằng khen của Học viện cho các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích, được cộng điểm rèn luyện theo quy định và có cơ hội tiếp tục ôn luyện để tham dự kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc và Kỳ thi lập trình quốc tế ACM/ICPC tổ chức tại Việt Nam năm 2015.
  • Ngoài giải thưởng chính thức cho cả hai miền,  Ban tổ chức sẽ trao một số giải thưởng phụ gồm:
    • Giải không chuyên: Xét riêng cho các đội có tất cả các thành viên là sinh viên các khoa không phải CNTT hay An toàn thông tin, và các sinh viên các hệ Cao đẳng, liên thông, tại chức, từ xa của Học viện.
    • Giải cho đội ghi điểm sớm nhất
    • Giải cho đội có từ hai thành viên nữ trở nên đạt kết quả cao
    • Giải cho đội chỉ bao gồm các sinh viên năm thứ nhất và đạt kết quả cao

6.      Thể lệ cuộc thi

Theo thể  lệ của kỳ thi ACM/ICPC quốc tế. Có thể lệ, hướng dẫn chi tiết kèm theo.

7.      Đăng ký tham dự

Sinh viên, tập thể sinh viên gửi đơn đăng ký tham dự qua e-mail cho Ban tổ chức trước ngày 05/04/2015. Mọi thông tin chi tiết và đăng ký tham dự, các bạn sinh viên liên hệ theo các địa chỉ sau:

–          Cơ sở đào tạo phía Bắc

Thầy Nguyễn Mạnh Sơn, Khoa CNTT1. Email: nguyenmanhson@gmail.com

–          Cơ sở đào tạo phía Nam:

                   Thầy Lưu Nguyễn Kỳ Thư, Khoa CNTT2. Email: lnkthu@ptithcm.edu.vn

Học viện đề nghị Ban cán sự các lớp sinh viên thông báo, phổ biến, động viên, khuyến khích những sinh viên có năng lực và yêu thích lập trình đăng ký tham dự cuộc thi.

Trân trọng thông báo!

Tải về:

Thể lệ cuộc thi

Mẫu đăng ký