NĂM ĐẦU TIÊN PTIT BAN HÀNH CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG SAU ĐẠI HỌC

PhD Forum
[FAIR’2024] PHIÊN DIỄN ĐÀN NGHIÊN CỨU SINH
05/08/2024

Nhằm thu hút và khuyến khích học tập cũng như hỗ trợ kinh phí cho người học ở trình độ thạc sĩ của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đây năm đầu tiên Học viện ban hành chính sách học bổng sau đại học, áp dụng từ năm học 2024-2025.

A.Điều kiện, tiêu chuẩn xét cấp học bổng

1. Sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy của Học viện có kết quả h ọc tập đạt loại Khá trở lên, đăng ký xét tuyển và trúng tuyển chương trình Sau Đại học tại Học viện;
  2. Sinh viên chính quy có học lực Khá trở lên và hoàn thành tối thiểu 75% tổng khối lượng tín chỉ trong chương trình đào tạo trình độ đại học được học trước tối đa 15 tín chỉ của chương trình thạc sĩ đúng với ngành đang học ở trình độ đại học;
  3. Số suất học bổng tùy theo số lượng tuyển sinh của mỗi năm học của Học viện và được xét từ cao xuống đến hết chỉ tiêu.

B. Mức và thời gian hưởng học bổng đầu vào:

1.Học bổng Sau Đại học dành cho sinh viên Học viện đăng ký học trước các học phần trình độ thạc sĩ (15 tín chỉ)

a)Đối tượng: Sinh viên Học viện đã hoàn thành tối thiểu 75% tổng khối lượng tín chỉ trong chương trình đào tạo trình độ đại học.

b)Giá trị và điều kiện cho các mức học bổng:

– Mức 1: học bổng tương đương 50% học phí của học phần học trước đối với thí sinh có điểm trung bình tích lũy (CPA) ≥ 3.2.

– Mức 2: học bổng tương đương 30% học phí của học phần học trước có điểm trung bình tích lũy CPA ≥  2.8

2.Học bổng Sau Đại học dành cho học viên cao học:

a) Đối tượng: Học viên cao học có bằng tốt nghiệp trình độ đại học tại Học viện không quá 02 năm tính đến ngày trúng tuyển.

b) Giá trị và điều kiện cho các mức học bổng:

– Mức 1: học bổng tương đương 100% học phí của kỳ học đầu tiên trình độ thạc sĩ dành cho học viên cao học có GPA tốt nghiệp đại học ≥ 3.6.

– Mức 2: học bổng tương đương 50% học phí của kỳ học đầu tiên trình độ thạc sĩ dành cho học viên cao học có GPA tốt nghiệp đại học  ≥ 3.2.

– Mức 3: học bổng tương đương 30% học phí của kì học đầu tiên trình độ thạc sĩ dành cho học viên cao học có GPA tốt nghiệp đại học  ≥ 2.8.

Tùy theo năm học và chính sách tuyển sinh hàng năm, Học viện công bố các tiêu chuẩn và số lượng cụ thể để xét, cấp HBĐV cho học viên Cao học, sinh viên học chương trình học trước trong thông báo tuyển sinh trước kỳ tuyển sinh.