HỌC VIÊN CAO HỌC VÀ SINH VIÊN HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG KHOA HỌC SAKURA TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC GUNMA NHẬT BẢN

logo120
Thông tin về luận án tiến sỹ trước bảo vệ cấp Học viện của NCS Đỗ Thị Lan Anh
26/10/2023
Thông báo kết quả trúng tuyển trình độ Thạc sĩ - Đợt 2, năm 2022
[THÔNG BÁO] Về việc tổ chức lớp học ôn và thi đánh giá năng lực Tiếng Anh cho thí sinh đăng ký xét tuyển đầu vào trình độ Thạc sĩ – Đợt 2 năm 2023
01/11/2023
Show all
T.S Mai Thị Nghĩa - Giảng viên Khoa Điện tử 1 (trưởng đoàn) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn 
tại Đại học Gunma.

Từ 15/10 – 21/10/2023, đoàn gồm 9 học viên cao học và sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đạt học bổng Khoa học Sakura đã tham gia chương trình học bổng Sakura tại Nhật Bản.

Tại Đại học Gunma, thuộc tỉnh Gunma, Nhật Bản, đoàn học viên và sinh viên PTIT đã có khoảng thời gian học tập, trải nghiệm lắp ráp, điều khiển robot; giao lưu văn hóa cùng các thành viên trong nhóm nghiên cứu của Giáo sư Yamada Kou tại phòng LAB, Đại học Gunma. Bên cạnh đó, đoàn cũng được trải nghiệm ẩm thực và tham quan các địa điểm nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào.

T.S Mai Thị Nghĩa - Giảng viên Khoa Điện tử 1 (trưởng đoàn) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tại Đại học Gunma.

T.S Mai Thị Nghĩa – Giảng viên Khoa Điện tử 1 (trưởng đoàn) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tại Đại học Gunma.

 

Trong 7 ngày thăm quan và trải nghiệm tại trường đại học Gunma Nhật Bản, đoàn đã có cơ hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích.

Ngày 15/10: Hoạt động giao lưu giữa các thành viên 2 trường.

Từ ngày 16/10 – 18/10:Hoạt động chia sẻ học tập tại Đại học Gunma; tìm hiểu và thực hành lập trình điều khiển robot bằng cách áp dụng các thuật toán cơ bản để có khả năng phát hiện và theo dõi quả bóng di chuyển để đưa ra nhưng thuật toán tối ưu nhất. Bên cạnh đó, hoạt động giao lưu ẩm thực giữa 2 quốc gia cũng diễn ra tốt đẹp, đoàn Việt Nam chuẩn bị món bánh Đa nem truyền thống và đoàn Nhật Bản chuẩn bị các món truyền thống Nhật Bản giới. Đặc biệt, Giáo sư Yamada và các thành viên trong Lab đã trực tiếp dẫn đoàn đi tham quan các địa điểm nổi tiếng mang nhiều dấu ấn của địa phương như: Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Gunma, Nhà máy dệt lụa Tomioka, Gunma – được công nhận là Di sản Thế giới vào tháng 6 năm 2014.

Ngày 19/10: Tổ chức thi lập trình Robot đá bóng và tham gia lớp học tiếng Nhật do cô giáo Yamato hướng dẫn.

Các nhóm thi đấu Robot đá bóng ( 1 đội 2 thành viên: 1 sinh viên Nhật và 1 sinh viên PTIT)

Các nhóm thi đấu Robot đá bóng ( 1 đội 2 thành viên: 1 sinh viên Nhật và 1 sinh viên PTIT)

Ngày 20,21/10: Tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Tokyo;  trao giấy chứng nhận hoàn thành học bổng Khoa học Sakura và chuẩn bị về Hà Nội.

Các học viên, sinh viên trong đoàn đã được thầy Yamada và các thành viên trong nhóm nghiên cứu ở nước sở tại hỗ trợ nhiệt tình và tạo điều kiện tốt nhất trong suốt Khóa trao đổi. Điều đó cũng thể hiện quan hệ hợp tác triển vọng giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Gunma nói riêng, cũng như 2 nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung.

Giáo sư Yamada trao giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình học bổng Khoa học Sakura

Giáo sư Yamada trao giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình học bổng Khoa học Sakura

Được khởi động từ tháng 02/2023, chương trình dành cho sinh viên năm 3-4 và học viên cao học của Học viện. Người tham gia dự tuyển cần có học lực khá trở lên; có kiến thức và khả năng chuyên sâu về lập trình vi điều khiển, lập trình robot và lý thuyết điều khiển tự động hóa, ưu tiên cho các bạn đã có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi thiết kế điện tử; có khả năng giao tiếp tiếng Anh, ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Nhật là một lợi thế.

Chương trình trao đổi Khóa đầu tiên đã diễn ra thành công, hứa hẹn trong các năm học sắp tới, sự hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ tiếp tục duy trì và phát triển tạo cơ hội cho các bạn học viên, sinh viên Học viện có cơ hội nhận các học bổng uy tín tại đất nước Nhật Bản. Được biết, chương trình học bổng Sakura của Đại học Gunma năm 2024 sẽ được chính thức khởi động trong tháng 11 tới.