Công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng và xét đặc cách vào Học viện

tt1
Sinh viên Học viện được vinh danh tại Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc
07/01/2016
tt1
Hai sinh viên Học viện được Thành đoàn Hà Nội tuyên dương Thủ khoa xuất sắc năm 2015
07/01/2016
Show all
tt2

Anh minh hoa

Vừa qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã chính thức công bố danh sách các thí sinh được tuyển thẳng và xét đặc cách vào hệ Đại học, Cao đẳng chính quy năm 2015.

Theo danh sách công bố, có 35 thí sinh được tuyển thẳng là các thí sinh đạt giải trong kỳ thi trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2015 và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cho học sinh trung học năm 2014. Đây là 35 thí sinh đạt giải cao Theo danh sách mới công bố, cả 35 thí sinh đủ điều kiện được tuyển thẳng này đều sẽ theo học tại cơ sở đào tạo Hà Nội của Học viện. Được biết, số thí sinh được tuyển thẳng năm 2014 là 31 sinh viên. Một số sinh viên ngay trong năm học đầu tiên đã đạt giải cao tại cuộc thi Olympic sinh viên toán, tin toàn quốc.

Thống kê hồ sơ đăng ký xét tuyển của 35 thí sinh được tuyển thẳng vào hệ Đại học chính quy của Học viện năm nay cho thấy, đa số thí sinh đăng ký theo học các ngành đào tạo khối kỹ thuật là: Công nghệ Thông tin; An toàn thông tin; Công nghệ Kỹ thuật điện – điện tử; và Kỹ thuật điện tử truyền thông.

Đối với 2 thí sinh thuộc diện xét đặc cách thuộc đối tượng là thí sinh khuyết tật. Đó là em Nguyễn Minh Vân, thường trú tại Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, bị mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh và em Trần Văn Vinh thường trú tại Thạch Thất, Hà Nội, bị liệt hai chi dưới. Theo hồ sơ xét tuyển, hai em đều là những học sinh có học lực khá, giỏi tại bậc học THPT.

Theo chính sách hỗ trợ, khuyến khích sinh viên của Học viện, 35  thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng sẽ được Học viện sẽ miễn toàn bộ hoặc 50% học phí. Ngay sau khi nhập học, các em sẽ được lựa chọn vào đội tuyển Olympic của Học viện. Đặc biệt trong quá trình học, các em sẽ có cơ hội được các suất học bổng khi có thành tích học tập cao và Học viện cam kết bố trí việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp Giỏi tại các đơn vị nghiên cứu trong Học viện hoặc các đơn vị liên kết với Học viện.

Hiện tại, Hội đồng tuyển sinh Học viện đã gửi giấy báo nhập học cho các thí sinh được tuyển thẳng và xét đặc cách về địa chỉ gia đình.