Đoàn sinh viên tình nguyện viên Hàn Quốc kết thúc hoạt động tại Học viện

1
Thông báo tuyển sinh trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2016
18/12/2015
tt1
Sinh viên Học viện được vinh danh tại Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc
07/01/2016
Show all
tt2

Các tình nguyện viên Hàn Quốc được đánh giá là đội tình nguyện có kết quả xuất sắc nhất của chương trình tình nguyện viên năm nay.

Thực hiện chương trình Tình nguyện viên quốc tế về ICT do tổ chức Liên minh Viễn thông quốc tế khu vực châu Á Thái Bình Dương (ITU) phối hợp với Ủy Ban truyền thông Quốc gia Malaysia (MCMC) phối hợp tổ chức, 4 sinh viên Hàn Quốc đã có thời gian hoạt động tình nguyện viên tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông từ 12/7 – 7/8/2015. Sau khi kết thúc các hoạt động tình nguyện, các tình nguyện viên Hàn Quốc đã báo cáo với và được các tổ chức Dự án đánh giá là đội tình nguyện có kết quả xuất sắc nhất của chương trình tình nguyện viên năm nay.

Với ngọn lửa đam mê các hoạt động tình nguyện, các tình nguyện viên Hàn Quốc không chỉ đã mang đến cho sinh viên Học viện những kiến thức, kỹ năng về IT thông qua việc chia sẻ kiến thức, kỹ năng thuyết trình, dựng slide, kỹ thuật photoshop; học tiếng Hàn giao tiếp, giới thiệu văn hóa Hàn Quốc (các trò chơi dân gian, các tiết học thủ công, văn hóa cưới hỏi, trang phục truyền thống, võ Taewondo…) mà còn truyền cảm hứng sáng tạo và tinh thần ham học hỏi đến các bạn sinh viên Học viện.

Mặc dù bị rào cản ngôn ngữ, nhưng các sinh viên Học viện tham dự các lớp học của đoàn tình nguyện viên cũng đã mang đến cho đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc những ấn tượng khó quên khi lồng ghép nội dung của buổi các buổi học với giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam,hướng dẫn học Tiếng Việt, hướng dẫn tham quan một số địa danh nổi tiếng tại Hà Nội… Sự năng động, trẻ trung, tinh thần ham học hỏi của các bạn sinh viên Học viện, sự nhiệt tình hướng dẫn của giảng viên khoa Mutilmedia đã góp phần vào thành công của đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc.

Những cảm xúc, ấn tượng, những trải nghiệm quý báu tại Việt Nam đã được các bạn trẻ của đoàn tình nguyện Hàn Quốc dựng thành Clip giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam nói chung, về thầy cô và sinh viên và Học viện Công nghệ Bưu chính Viến thông nói riêng với những nội dung, hình ảnh phong phú. Với những hoạt động phong phú và bổ ích tại Học viện, đội tình nguyện viên Hàn Quốc được bầu chọn là Đội tình nguyện có kết quả xuất sắc nhất của chương trình tình nguyện viên ICT quốc tế 2015 (đợt 1) của ITU.

Hành trình hơn 20 ngày của các bạn tình nguyện viên Hàn Quốc tại Học viện không phải quá dài nhưng cũng đủ để các bạn trẻ của hai quốc gia để lại những kỷ niệm đẹp khó quên trong lòng nhau.