Tuyển sinh 2018: PTIT sẽ cấp học bổng cho 100% sinh viên diện tuyển thẳng

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển 3.450 chỉ tiêu và mở 2 ngành học mới
16/01/2019
VNPT lần đầu tổ chức hội thi an toàn thông tin dành cho sinh viên cả nước
16/01/2019
Show all

Không giới hạn chỉ tiêu xét tuyển thẳng và cấp Học bổng toàn phần hoặc Học bổng tương đương 50% học phí trong năm thứ nhất cho các thí sinh tuyển thẳng là điểm nổi bật trong thông báo về xét tuyển thẳng đại học 2018 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

Tuyển sinh 2018: PTIT sẽ cấp học bổng cho 100% sinh viên diện tuyển thẳng

Năm 2018, Học viện Công nghệ  Bưu chính Viễn thông không giới hạn chỉ tiêu xét tuyển thẳng cũng như ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy của trường (Ảnh: Học sinh THPT  tham  gia hoạt động trải nghiệm “Open Day PTIT 2018” diễn ra ngày 25/3)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ TT&TT vừa chính thức có thông báo về kế hoạch xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy năm 2018 của trường.

Theo đó, về xét tuyển thẳng, thông báo của Học viện nêu rõ, nhà trường xét tuyển thẳng vào đại học đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 và đạt một trong các thành tích: Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2017, 2018 các môn Toán học, Vật lý, Hóa học hoặc Tin học; Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2017, 2018; Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017, 2018 các môn Toán học, Vật lý, Hóa học hoặc Tin học;

Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2017, 2018 (Căn cứ vào đề tài dự thi của thí sinh đoạt giải, Học viện xem xét xét tuyển thẳng thí sinh vào ngành đào tạo phù hợp); Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN, cuộc thi tay nghề quốc tế và có kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 theo tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký xét tuyển đạt Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện (Căn cứ vào lĩnh vực, nghề của thí sinh đoạt giải, Học viện xem xét xét tuyển thẳng thí sinh vào ngành đào tạo phù hợp); Thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 theo tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký xét tuyển đạt từ 27,0 điểm trở lên.

Đáng chú ý, Học viện cũng cho biết, năm nay, nhà trường sẽ cấp Học bổng toàn phần hoặc Học bổng tương đương 50% học phí trong năm học thứ nhất cho các thí sinh được xét tuyển thẳng. Trong đó, học bổng toàn phần (miễn 100% học phí) trong năm học thứ nhất sẽ được cấp cho các thí sinh dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học) hoặc Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia hoặc thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp xét tuyển từ 27,0 điểm trở lên.

Học viện cũng sẽ miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất cho các thí sinh đạt giải Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học) hoặc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế.

Tuyển sinh 2018: PTIT sẽ cấp học bổng cho 100% sinh viên diện tuyển thẳng

Danh mục các ngành đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2018 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Đối với việc ưu tiên xét tuyển, năm 2018, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ ưu tiên xét tuyển vào đại học với các thí sinh đáp ứng các điều kiện: thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017, 2018 các môn Toán,Vật lý, Hóa, Tin học hoặc trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2017, 2018 hoặc trong kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế; không sử dụng quyền xét tuyển thẳng; tốt nghiệp THPT năm 2018; đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, có kết quả thi theo các tổ hợp xét tuyển tương ứng với ngành đã đăng ký và đáp ứng Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện.

Theo kế hoạch, các thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng và thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào đại học chính quy năm 2018 cần làm hồ sơ gửi về Sở GD&ĐT trước ngày 20/5/2018. Thời gian công bố kết quả xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển là trước ngày 18/7/2018.

Các thí sinh được tuyển thẳng theo công bố của Học viện phải nộp Giấy chứng nhận đoạt giải (bản chính) để xác nhận việc nhập học của mình về Học viện trước ngày 23/7/2018. Các thí sinh được tuyển thẳng (đối tượng đoạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và tay nghề quốc tế) và các thí sinh được ưu tiên xét tuyển nộp Giấy chứng nhận đoạt giải (bản chính) và kết quả điểm thi THPT 2018 để xác nhận việc nhập học về Học viện trước ngày 31/7/2018.

Chỉ những thí sinh trúng tuyển và đã nộp Giấy chứng nhận đoạt giải mới được Học viện gửi Giấy báo nhập học. Các thí sinh không nộp Giấy chứng nhận đoạt giải, coi như không có nguyện vọng học tại Học viện và sẽ không được gọi nhập học. Thí sinh có thể nộp Giấy chứng nhận đoạt giải trực tiếp tại các Cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM của Học viện hoặc nộp qua đường Bưu điện (chuyển phát nhanh EMS).

Những thông tin chi tiết về tuyển sinh và các chương trình đào tạo, thí sinh có thể xem tại Cổng thông tin điện tử, Cổng thông tin tuyển sinh, trang Fanpage của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại các địa chỉ: http://ptit.edu.vn; http://tuyensinh.ptit.edu.vn; http://facebook.com/ptittuyensinh.

Nguồn: http://ictnews.vn