Hỏi đáp – Tư vấn

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP THEO CHỦ ĐỀ

Hỏi: Chào Thầy cô! Tôi là phụ huynh có con thi ĐH năm nay, GĐ muốn cho cháu đk vào ngành CNTT của HV. Vậy Thầy cô cho hỏi nguyên tắc xét tuyển của HV năm nay ntn? Và HV có áp dụng tiêu chí phụ gì khi xét đối với các thí sinh đăng ký vào không? Tôi xin cảm ơn!
Đáp: Chào Bác! Tổ tư vấn xin trả lời câu hỏi của Bác về nguyên tác xét tuyển của HV như sau:

–          Xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển;

–          Điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn thi/bài thi trong cùng một ngành là bằng nhau;

–          Xét trúng tuyển từ thí sinh có kết quả cao xuống và đảm bảo chất lượng tuyển sinh;

–          Xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng theo kết quả thi (điểm trúng tuyển giữa các nguyện vọng là bằng nhau), nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng ở thứ tự ưu tiên thứ nhất (nguyện vọng 1) thì sẽ được tự động xét tuyển ở nguyện vọng ưu tiên thứ hai (nguyện vọng 2) và kế tiếp;

–          Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì không được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng sau;

–          Điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30;

–          Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Học viện không sử dụng tiêu chí phụ riêng để xét tuyển;

Các điều kiện khác thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hỏi: NV1 có 2 ngành nếu e không đỗ ngành 1 thì xuống ngành 2. mà ngành 2 của e là ngành 1 của một bạn khác. vậy e có bị thiệt không ạ hay e với bạn ý được xét tuyển như nhau?
Đáp: Phương thúc xét tuyển của Hv là ét tuyển các nguyện vọng bình đẳng theo kết quả thi (điểm trúng tuyển giữa các nguyện vọng là bằng nhau), nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng ở thứ tự ưu tiên thứ nhất (nguyện vọng 1) thì sẽ được tự động xét tuyển ở nguyện vọng ưu tiên thứ hai (nguyện vọng 2) và kế tiếp. Do vậy e yên tâm là ngành ở nv2 của em cũng đc xét tương đương với ngành nv1 của bạn khác (trong trường hợp em ko đỗ ngành ở nv1).
Hỏi: Thưa Thầy giả sử em và 1 bạn khác có điểm thi bằng nhau và cùng đăng ký ngành QTKD nhưng ngành của em đăng ký ở NV4 còn bạn ở NV3 vậy khi xét có kèm tiêu chí phụ nào ko ạ? Em xin cảm ơn!
Đáp: Chào em! Theo đề án tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2018 của HV thì đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, HV không sử dụng tiêu chí phụ riêng để xét tuyển em nhé!
Hỏi: Em đăng ký NV1 là ngành An toàn thông tin, NV2 là ngành CNTT nếu điểm thi của em đều đỗ vào cả 2 ngành thì em muốn học ngành CNTT mà ko học An toàn thông tin có đc ko ạ?
Đáp: Không được em nhé! Theo nguyên tắc xét tuyển thì thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì không được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng sau. Do vậy khi em đã trúng tuyển ở NV1 ngành An toàn thông tin thì NV2 không được xét tuyển nữa.
Hỏi: Em muốn hỏi chỉ tiêu ngành kế toán khối D (môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) trường mình là bao nhiêu ạ? Chỉ tiêu có đc chia đều cho các khối ko ạ ? Nếu lấy từ trên cao xuống chung cho cả 3 khối thì rất thiệt thòi cho các bạn thi khối D lắm ạ 🙁
Đáp: Học viện xét tuyển chung chỉ tiêu cho cả 3 tổ hợp môn xét tuyển, không phân chỉ tiêu theo từng khối em ạ!
Hỏi: Em thi các môn Toán, Lý, Hóa thì có được xét vào ngành Công nghệ thông tin không ạ?
Đáp: Ngành Công nghệ thông tin của Học viện xét tuyển các môn: Toán, Vật lý, Hóa hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh.
Hỏi: Trường mình có 2 cơ sở, vậy sẽ phân bố học sinh như thế nào ạ?
Đáp: Chỉ tiêu đào tạo của từng cơ sở đã được Học viện thông báo rộng rãi rồi em nhé, em có thể tìm hiểu kỹ thêm tại Cổng thông tin tuyển sinh của Học viện.
Hỏi: Em là thí sinh đã dự thi khối D06 gồm Toán, Văn, Tiếng Nhật của kỳ thi THPT quốc gia 2017. Cho phép em được hỏi là trường mình có tuyển sinh khối này ở bất kỳ hệ nào không ạ? Kể cả hệ liên kết ạ.
Đáp: Học viện không có ngành nào xét tuyển theo tổ hợp môn D6 (Toán, Văn, Tiếng Nhật).
Hỏi: em thấy một số trường có nhân đôi hệ số môn Tiếng Anh, vậy trường mình có vậy không ạ
Đáp: Học viện xét tuyển theo tổ hợp các môn xét tuyển, không nhân đôi hệ số môn nào
Hỏi: Cho e hỏi trường mình có khoa nào lấy khối B1 (toán hóa anh ) ko ạh?
Đáp: Không có em ạ. Học viện chỉ xét tuyển các khối như A, A1 và D1 vào các ngành thôi.
Hỏi: Toi muon hoi truong dai hoc buu chinh vien thong co phai truong chinh quy hay la truong dan lap?
Đáp: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.
Hỏi: Em xin phép được hỏi là trường mình lấy điểm chuẩn theo ngành hay xét theo toàn trường ạ?
Đáp: Học viện xét điểm trúng tuyển theo từng ngành, từng khối thi em nhé!
Hỏi: Trường có xét tuyển khối D riêng hay chung với A và A1 ạ?
Đáp: Điểm trúng tuyển sẽ theo từng tổ hợp môn thi (khối) như đã thông báo.
Hỏi: Thầy cô cho em hỏi, e định nộp hồ sơ vào trường và nếu đậu em sẽ học ở Q1 hay Q9 vậy ạ?
Đáp: em sẽ học ở Quận 9
Hỏi: Thầy cô cho em hỏi. E có đc đăng kí nhiều ngành trong học viện không ạ hay chỉ đc đăng kí 1 ngành thôi ạ ..
Đáp: Trên Phiếu đăng ký xét tuyển sẽ có nhiều nguyện vọng để em đăng ký và xếp thứ tự ưu tiên từ 1,2…, em có thể đăng ký vào nhiều ngành khác nhau theo thứ tự ưu tiên
Hỏi: Em có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Sơn La thì em có thể ĐKXT vào cơ sở của trường tại tp HCM được không ạ?
Đáp: Em hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào CS tại Tp. HCM (lưu ý em phải ghi mã trường là BVS nhé)
Hỏi: cho e hỏi là khi đăng ký xét tuyển vào trường thì em có được chọn 2nganh thuộc 2 khối khác nhau được không ạ? vd là ngành kế toán và ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử ấy ạ?
Đáp: Mỗi một nguyện vọng em đăng ký tương ứng với 1 ngành và tương ứng với 1 tổ hợp xét tuyển. Em có thể đăng ký các nguyện vọng với các ngành khác nhau hoặc là 1 ngành nhưng với các tổ hợp xét tuyển khác nhau nhưng phải đảm bảo được quy định theo thông báo xét tuyển của Học viện
Hỏi: e là thí sinh tự do e muốn xét tuyển vào trường mình e vẫn giữ bằng cấp 3 nhưng e bị mất học bạ, nếu trúng tuyển thì e có được nhập học vào trường khồng ạ
Đáp: Khi trúng tuyển, em về trường THPT xin xác nhận các điểm học tập của từng năm học THPT, trường phổ thông sẽ làm cho em để nộp
Hỏi: Em muốn hỏi, nếu Trường có tuyển sinh đợt bổ sung thì các học sinh trúng tuyển đợt bổ sung đó có được nhận chương trình giáo dục và học phí bình thường như các học sinh trúng tuyển đợt 1 không ạ ? Em cảm ơn ạ.
Đáp: Không có bất kỳ sự khác biệt nào về chương trình hay học phí nhé
Hỏi: Cho em hỏi có thể đăng kí xét tuyển một ngành theo nhiều khối không ạ và như vậy thứ tự xét tuyển như thế nào?
Đáp: Hoàn toàn được em nhé. Điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn thi/bài thi trong cùng một ngành là bằng nhau. Em chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.
Hỏi: Chương trình đào tạo tại miền Nam có khác với miền Bắc không?
Đáp: Chương trình đào tạo của Học viện được áp dụng thống nhất ở cả 2 Cơ sở đào tạo Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh
Hỏi: Thưa thầy cho em hỏi: Sinh viên học trường mình sau khi ra trường sẽ nhận được bằng kỹ sư hay là cử nhân vậy?
Đáp: Sinh viên tốt nghiệp các ngành kỹ thuật thì sẽ được cấp bằng Kỹ sư. Còn sinh viên tốt nghiệp các ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh thì được cấp bằng Cử nhân (Đại học).
Hỏi: Nếu đỗ 1 ngành của trường năm sau em muốn đổi ngành thì có điều kiện ko? nếu mà đổi đăng ký cần có điều kiện gì ạ?
Đáp: Em đã đăng ký và trúng tuyển vào ngành học nào thì sẽ phải học tập theo ngành học đó (không được chuyển ngành). Nếu em muốn học thêm 1 ngành học nữa thì sẽ theo học chương trình đào tạo song bằng nếu đủ tiêu chuẩn và điều kiện theo quy chế.
Hỏi: Em rất dốt tiếng Anh nên rất sợ nợ môn này. Nhưng e rất muốn đăng kí vào ngành an toàn thông tin của trường. Nếu em trúng tuyển trường có mở lớp dạy tiếng Anh cho những người như em ko? Em cảm ơn.
Đáp: Trong môi trường hội nhập ngày nay thì tiếng Anh sẽ là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ lĩnh vực nào (chứ không chỉ đối với An toàn thông tin). Hiện nay, để học tiếng Anh thì em có rất nhiều lựa chọn phương pháp, nơi học như học trên mạng, học ở các Trung tâm Anh ngữ …
Hỏi: Trường có dạy song song anh văn với các môn học khác không ạ?
Đáp: Tiếng Anh trong chương trình đào tạo của Học viện được xây dựng với yêu cầu sinh viên sau khi tốt nghiệp phải đạt trình độ tối thiểu B1 (khung chuẩn tiếng Anh quốc gia), tương đương IELTS 4,0 trở lên.
Hỏi: Nếu em muốn làm bên bưu điện thì em nên học nghành j ạ
Đáp: Hiện tại Học viện đã ký các thỏa thuận hợp tác về cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp như VNPT, Mobifone, Samsung, … do đó trong quá trình học tập sinh viên được tham gia các chương trình định hướng, tư vấn nghề nghiệp, chương trình thực tập sinh, các hội thảo, chương trình tư vấn tuyển dụng trực tiếp ngay từ những năm học cuối. Các thông tin tuyển dụng mới nhất thường xuyên được thông báo đến sinh viên. Vì vậy, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Học viện là rất rộng mở. Để biết thông tin về các ngành đào tạo của Học viện, em tham khảo tại địa chỉ:

http://portal.ptit.edu.vn/tuyensinh/nganh-hoc/.

Hỏi: Các thầy cho em hỏi Học viện của mình có đào tạo ngành điện tử viễn thông không ạ.
Đáp: Học viện có đào tạo ngành Điện tử Viễn thông và nhiều ngành khác nữa. Không chỉ vậy, Học viện còn là một trong những trường đào tạo các ngành Điện tử viễn thông, công nghệ thông tin uy tín nhất của Việt Nam hiện nay. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nếu em muốn học Điện tử viễn thông em có thể đăng ký vào ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông
Hỏi: Thầy cô cho em hỏi ngành kỹ thuật điện tử, viễn thông thì sau này ra làm cái gì ạ?
Đáp: Sinh viên ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông ra trường có thể làm việc cho các tổ chức và doanh nghiệp về viễn thông và công nghệ thông tin, đủ năng lực để vận hành, khai thác, quản lý hạ tầng mạng, cung cấp và phát triển các dịch vụ trên nền tảng mạng viễn thông và Internet, đáp ứng nhu cầu phát triển ứng dụng và dịch vụ của xã hội trên nền tảng ICT.
Hỏi: Thưa thầy cô, thầy cô cho e hỏi ngành Kĩ thuật điện tử viễn thông của Học viện thì học mấy năm ạ. 4 năm hay 5 năm ạ, ra trường được cấp bằng kĩ sư hay cử nhân ạ?
Đáp: Em sẽ học tập trong thời gian 4,5 năm; sau khi tốt nghiệp em sẽ được cấp bằng Kỹ sư ngành kỹ thuật điện tử viễn thông
Hỏi: Cho e hỏi là ngành kỹ thuật điện tử viễn thông có bao nhiêu tín chỉ vậy ạ
Đáp: Khối lượng kiến thức toàn khóa ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông là 145 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng). Chi tiết về ngành học em có thể xem thêm tại địa chỉ:

http://portal.ptit.edu.vn/tuyensinh/nganh-hoc/ky-thuat-dien-tu-truyen-thong/

Hỏi: Các thầy cô cho e hỏi, chương trình học của 2 ngành Viễn Thông và Điện Tử có khác nhau nhiều không ạ ?
Đáp: Phần cơ bản và cơ sở gần như giống nhau, khác nhau ở các môn học chuyên ngành. Chi tiết về 2 ngành học em có thể xem thêm ở địa chỉ :

http://portal.ptit.edu.vn/tuyensinh/nganh-hoc/

Hỏi: Cho em hỏi học ngành marketing của trường mai này ra làm được ở đâu ạ?
Đáp: Em học ngành Marketing của Học viện thì sau khi tốt nghiệp em có nhiều cơ hội  làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Với lợi thế là những kiến thức nền tảng về ICT,  các em sẽ có lợi thế đặc biệt khi thi tuyển vào các vị trí marketing của các doanh nghiệp trong lĩnh vực ICT – một lĩnh vực năng động và tràn đầy cơ hội phát triển tại Việt Nam hiện nay thì em sẽ có nhiều lợi thế. Các vị trí quan trọng mà sinh viên ngành marketing của Học viện có thể đảm nhận tốt sau khi ra trường có thể là: Phụ trách hoạt động truyền thông marketing; Chuyên viên Nghiên cứu, phân tích và phát triển thị trường; Chuyên viên Marketing trực tuyến; Chuyên viên SEO; Chuyên viên Phân tích web; Chuyên viên Thương mại điện tử; Chuyên viên quan hệ công chúng và tổ chức sự kiến …. Bên cạnh đó, với nền tảng kiến thức lý thuyết và thực tiễn vững chắc về marketing và ICT, sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng có thể tự tạo lập doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội kinh doanh riêng cho bản thân hoặc trở thành các cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về marketing tại các Viện, trường Đại học… hoặc tiếp tục học cao hơn ở trình độ Cao học (quản trị kinh doanh, marketing) ở trong và ngoài nước
Hỏi: Em rất muốn được vào học ở trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Và em muốn vào học ngành marketing ở trường. Vậy cho e hỏi. Ngành marketing có học bằng chương trình tiếng anh không ạ?
Đáp: Hiện tại Học viện chưa triển khai chương trình đào tạo ngành Marketing bằng tiếng Anh.
Hỏi: Ad cho e hỏi học ngành marketing mỗi năm phải học bao nhiêu tín chỉ ạ. Và ngành này học bn năm thì ra trg ạ
Đáp: Khối lượng kiến thức toàn khóa của ngành Marketing là 127 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và các môn kỹ năng) học trong 4 năm. Trung bình mỗi năm các em sẽ học tập khoảng 32-35 tín chỉ tùy theo năng lực và kế hoạch của mỗi cá nhân. Em lưu ý là học tập theo tín chỉ thì em hoàn toàn có thể chủ động được việc đăng ký số lượng tín chỉ sao cho phù hợp với kế hoạch của em nhé
Hỏi: Em thưa thầy nếu học ngành quản trị kinh doanh ở Học viện thì mai sau chỉ làm được ở Tập đoàn bưu chính, Viettel thôi ạ? Chúng em có thể làm được ở các công ty doanh nghiệp bình thường không liên quan đến viễn thông không? Em cảm ơn!
Đáp: Em học ngành QTKD  của Học viện thì sau khi tốt nghiệp em có thể làm việc các công việc liên quan về kinh doanh ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Đối với các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin như VNPT, Viettel thì khi em tham gia ứng viên tuyển dụng thì bằng tốt nghiệp của em sẽ là LỢI THẾ vì em đã được trang bị kiến thức và kỹ năng sâu hơn về ngành Viễn thông, công nghệ thông tin.
Hỏi: Em có thể đc biết: ngành QTKD có 130/tín chỉ “toàn khóa” tức là tính theo cả năm hay toàn khóa là 1 học kỳ vậy ạ?
Đáp: 130 tín chỉ là chương trình của toàn khóa học  4 năm (không bao gồm Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng).  Một năm trung bình các em sẽ học khoảng 35 tín chỉ. Tuy nhiên, em có thể chủ động đăng ký số lượng tín chỉ mà em sẽ học tùy theo kế hoạch học tập của em.
Hỏi: Thưa các thầy cô cho em hỏi ngành QTKD của trường gồm những chuyên ngành nào ạ và khi nào thì sinh viên được chọn chuyên ngành? Sinh viên có cơ hội được thực hành thực tế nhiều không ạ? Em xin cảm ơn!
Đáp: – Ngành QTKD của trường gồm các chuyên ngành: Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Marketing, Thương mại điện tử. Thông tin chi tiết về các chuyên ngành và tiến trình học em xem thêm tại http://portal.ptit.edu.vn/tuyensinh/nganh-hoc/quan-tri-kinh-doanh/

– Hiện tại Học viện đã ký các thỏa thuận hợp tác về cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp như Samsung, VNPT, Mobifone,… do đó trong quá trình học tập sinh viên được tham gia các chương trình định hướng, tư vấn nghề nghiệp, chương trình thực tập sinh, các hội thảo, chương trình tư vấn tuyển dụng trực tiếp ngay từ những năm học cuối. Các thông tin tuyển dụng mới nhất thường xuyên được thông báo đến sinh viên. Vì vậy, cơ hội thự hành và việc làm sau khi tốt nghiệp tại Học viện là rất rộng mở. Nếu em đã có ý định học ngành Quản trị kinh doanh thì em nên tiếp tục thực hiện nhé. Chúc em thành công.

Hỏi: Cho em hỏi trường mình chủ yếu đào tạo về công nghệ thông tin. Vậy các ngành thuộc nhóm kinh tế như qtkd, marketing có chất lượng đào tạo ntn, có giống với các trường chuyên về đào tạo kinh tế ko.
Đáp: Nhóm ngành Kinh tế thì Học viện cũng có bề dày đào tạo như các ngành Kỹ thuật (Từ thời kỳ Đại học Thông tin liên lạc cách đây 50-60 năm đã đào tạo Ngành này và liên tục cho đến nay). Chương trình gần giống các chương trình đào tạo của các trường Kinh tế khác. Em có thể xem chi tiết các ngành thuộc nhóm kinh tế trên Website http://portal.ptit.edu.vn/tuyensinh/nganh-hoc/
Hỏi: Thưa thầy cô ngành CNTT của Học viện năm cuối mới phân chuyên ngành đúng không ạ?
Đáp: Đúng vậy. Các em sẽ học xong phần kiến thức đại cương, cơ sở rồi sau đó mới đăng ký vào chuyên ngành để tiếp tục học tập nghiên cứu phần chuyên ngành.
Hỏi: Thầy cô cho em hỏi trường mình khoa công nghệ thông tin trường mình có phân ra kỹ thuật lập trình, khoa học máy tính, hệ thống thông tin không ạ, em muốn học sâu về lập trình thì nên làm thế nào ạ.
Đáp: Ngành Công nghệ thông tin của Học viện có nhiều chuyên ngành khác nhau như Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm …, sau khi em học hết 2 năm đầu tiên sẽ được lựa chọn chuyên ngành học mà mình yêu thích. Kỹ thuật lập trình chỉ là một trong những nội dung kiến thức mà em được trang bị trong chương trình đào tạo của ngành Công nghệ thông tin. Do đó, em nên tham khảo kỹ nội dung chương trình đào tạo của ngành Công nghệ thông tin để sau này sẽ có lựa chọn chuyên ngành cho phù hợp.
Hỏi: Em muốn hỏi trường mình có đào tạo riêng ngành kỹ thuật phần mềm không ạ hay sẽ đào tạo chung trong công nghệ thông tin ạ.
Đáp: Công nghệ phần mềm là một chuyên ngành trong chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của Học viện. Sau khi em học hết 2 năm đầu tiên sẽ được lựa chọn và đăng ký vào ngành học này.
Hỏi: Cho em hỏi: Học viện dạy lập trình viên là ngành nào ạ?
Đáp: Em có thể học ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Công nghệ đa phương tiện. Em cần tham khảo kỹ các chương trình đào tạo của 3 ngành này để có sự lựa chọn phù hợp với đam mê, mục tiêu của mình..
Hỏi: Em có dự định muốn học ngành công nghệ thông tin, vậy cho em hỏi học ngành này xong thì ra ngoài có thể làm gì ạ
Đáp: –     Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận tốt các vị trí là cán bộ kỹ thuật, quản lý, điều hành trong lĩnh vực công nghệ thông tin;

–     Có thể trở thành các lập trình viên, các nhà quản trị hệ thống, quản trị bảo mật hệ thống công nghệ thông tin trong bất kỳ doanh nghiệp nào;

–     Có thể làm việc trong các dự án với vai trò là người quản trị dự án về công nghệ thông tin;

–     Có thể trở thành cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về công nghệ thông tin tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các Cơ sở đào tạo;

–     Có thể tiếp tục học tiếp lên trình độ Sau đại học ở trong nước và nước ngoài.

Hỏi: Cho e hỏi về ngành hệ thống thông tin và ngành truyền thông và mạng máy tính ạ? hai ngành này khác nhau như thế nào ạ? sau khi ra trường e có thể làm những công việc gì?
Đáp: Học viện không đào tạo 2 ngành này. Đối với Học viện đây là 2 chuyên ngành rất hẹp, nằm trong chương đào tạo ngành Công nghệ thông tin . Em tham khảo thêm các ngành đào tạo của Học viện tại website

http://portal.ptit.edu.vn/tuyensinh/nganh-hoc/cong-nghe-thong-tin/

Hỏi: Em muốn theo học ngàng an toàn thông tin. Thầy (cô) cho em xin phép được phép hỏi. Em còn đang bị mơ hồ ngành này học những j và cơ hội việc làm như thế nào ạ. Em cảm ơn thầy cô nhiều ạ!
Đáp: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là Trường Đại học đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tổ chức đào tạo ngành An toàn thông tin ở trình độ đại học hệ chính quy từ năm 2013; đồng thời Học viện cũng đã được Chính phủ chỉ định là một trong số rất ít cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn, an ninh thông tin theo Đề án của Quốc gia.

Về kiến thức: Chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về An toàn thông tin như: các kỹ thuật mật mã, an toàn mạng máy tính, an toàn hệ điều hành, an toàn cơ sở dữ liệu, an toàn các ứng dụng Web và Internet, an toàn trong giao dịch và thương mại điện tử, các kỹ thuật tấn công và xâm nhập mạng, mô hình bảo vệ và các kỹ thuật phòng thủ chống tấn công đột nhập, lập trình an toàn, thiết kế các phần mềm và công cụ đảm bảo an toàn, quản lý và đánh giá điểm yếu, các kỹ thuật kiểm tra đánh giá an toàn, quản trị mạng an toàn, các vấn đề về chính sách, pháp luật và chuẩn hóa an toàn…

Sinh viên ngành An toàn thông tin sau khi tốt nghiệp ra trường có khả năng làm việc tại các đơn vị/bộ phận chuyên về công nghệ thông tin và mạng, cũng như các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin như: các cơ quan chính phủ, các cơ quan thuộc các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, năng lượng, dầu khí, thương mại, giao thông vận tải… với các vị trí công việc: Quản trị bảo mật máy chủ và mạng; Bảo mật cơ sở dữ liệu;Phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn; Kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống; Rà quét lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin;Lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin.

Hỏi: Thầy cho em hỏi nghành đào tạo an toàn thông tin của trường đã có nhiều thành tựu lớn chưa ạ, sau này em có thể đi thực tập tại đâu và cơ hội để em học hỏi tại trường mình lớn chứ ạ
Đáp: – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là Trường Đại học đầu tiên được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép tổ chức đào tạo ngành An toàn thông tin ở trình độ đại học hệ chính quy từ năm 2013; đồng thời Học viện cũng đã được Chính phủ chỉ định là một trong số rất ít cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn, an ninh thông tin theo Đề án của Quốc gia.

– Năm cuối các em thực tập tại trường và các doanh nghiệp Công nghệ thông tin mà Học viện có mối quan hệ do đó cơ hội để các em học hỏi tại Học viện cũng như các doanh nghiệp bên ngoài là rất lớn

Hỏi: Thưa thầy (cô), theo như em biết thì trường có đào tạo 2 ngành là “Công nghệ đa phương tiện” và “Truyền thông đa phương tiện” , nhưng em chưa thực sự hiểu được sự khác nhau giữa 2 ngành này, vậy kính mong thầy (cô) có thể giúp em phân biệt được sự khác nhau giữa 2 ngành này ạ . Em xin trân trọng cảm ơn!
Đáp: 1. Ngành Công nghệ đa phương tiện

1.1. Về kiến thức

Ngành công nghệ đa phương tiện bao gồm các chuyên ngành: (1) Chuyên ngành Phát triển ứng dụng đa phương tiện, (2) Chuyên ngành Thiết kế đa phương tiện.

Chuyên ngành Phát triển ứng dụng đa phương tiện: trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu bao gồm phân tích, xử lý và tích hợp các tài nguyên đa phương tiện; phát triển phần mềm ứng dụng bao gồm Web, ứng dụng trên di động, tạo kỹ xảo âm thanh và hình ảnh trong các lĩnh vực phim ảnh, truyền hình và game có sử dụng các tài nguyên đa phương tiện.

Chuyên ngành Thiết kế đa phương tiện: trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu bao gồm: Thiết kế đồ họa, thiết kế hình động 2D, tạo hình 3D và hình động 3D, biên tập nội dung số với video, âm thanh và xây dựng hiệu ứng kĩ xảo, tương tác đa phương tiện.

1.2. Về năng lực: Sau khi tốt nghiệp sinh viên:

–       Có thể trở thành các lập trình viên, phát triển ứng dụng, thiết kế và triển khai các ứng dụng và sản phẩm đa phương tiện.

–       Có thể tự tạo lập doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội kinh doanh các sản phẩm đa phương tiện.

–       Có thể trở thành cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về lĩnh vực đa phương tiện tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các cơ sở đào tạo;

–       Có thể tiếp tục học tiếp lên trình độ Sau đại học trong nước hoặc ở nước ngoài.

2. Ngành Truyền thông đa phương tiện

2.1. Về kiến thức

Ngành truyền thông đa phương tiện tập trung trang bị kiến thức toàn diện và hiện đại về truyền thông và kiến thức nền tảng về đồ họa, nhiếp ảnh, quay phim như lý thuyết truyền thông, truyền thông quốc tế, PR, báo chí, quảng cáo, kỹ thuật nhiếp ảnh, quay phim, thiết kế đồ họa cơ bản… Khối kiến thức chuyên ngành trang bị cho sinh viên nghiệp vụ chuyên sâu về báo chí đa phương tiện, quảng cáo đa phương tiện, quan hệ công chúng,quản lý và tư vấn dự án truyền thông đa phương tiện trên nền tảng các ứng dụng đa phương tiện như: đồ họa đa phương tiện, thiết kế web, sản xuất audio và video.

2.2. Về Năng lực: Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc sau:

–    Chuyên viên truyền thông tại các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước; các bộ phận thông tin tổng hợp của các đơn vị, tổ chức chính trị xã hội.

–    Nhà báo đa phương tiện: Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan thông tấn – báo chí.

–    Chuyên viên PR, quảng cáo cho các cơ quan, tổ chức của Nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ.

–    Quản lý và tư vấn các dự án truyền thông đa phương tiện.

–    Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy về lĩnh vực truyền thông đa phương tiện tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo.

Hỏi: Ngành Công nghệ Đa phương tiện trường mình có tất cả bao nhiêu tín chỉ vậy ạ?
Đáp: Chương trình đào tạo ngành Công nghệ đa phương tiện khoảng 140 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng).
Hỏi: Các chuyên ngành của Ngành công nghệ đa phương tiện là gì và nó có khác so với ngành thiết kế đồ họa của các trường không?
Đáp: Thông tin chi tiết về các chuyên ngành của ngành Công nghệ đa phương tiện xem có thể tìm hiểu mục Chương trình đào tạo trên cổng thông tin tuyển sinh nhé.
Hỏi: Cho em hỏi là khoa truyền thông đa phương tiện là mình sẽ học những gì ạ, học xong ra trường mình có thể làm những việc như quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện không ạ?
Đáp:   Vị trí công việc sau tốt nghiệp của ngành đào tạo truyền thông đa phương tiện là:

–     Chuyên viên truyền thông tại các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước; các bộ phận thông tin tổng hợp của các đơn vị, tổ chức chính trị xã hội.

–    Nhà báo đa phương tiện: Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan thông tấn – báo chí.

–    Chuyên viên PR, quảng cáo cho các cơ quan, tổ chức của Nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ.

–    Quản lý và tư vấn các dự án truyền thông đa phương tiện.

–    Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy về lĩnh vực truyền thông đa phương tiện tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo.

Hỏi: Em nghe tư vấn từ một số anh chị thì được biết ngành truyền thông đa phương tiện đòi hỏi phải biết vẽ. Em thì vẽ không đẹp nhưng em lại rất yêu thích ngành này. Em có nên đăng kí xét tuyển ngành truyền thông đa phương tiện không ạ ?. E cảm ơn!
Đáp: Ngành Truyền thông đa phương tiện, thuộc nhóm ngành báo chí truyền thông. Các em được đào tạo để sau này làm việc trong lĩnh vực báo chí (đặc biệt là báo điện tử, báo hình, báo tiếng) và lĩnh vực truyền thông (Quảng cáo, tổ chức sự kiện, truyền thông cho các Tập đoàn, doanh nghiệp…) Như vậy ngoài kiến thức chuyên môn về báo chí, truyền thông các em sẽ được đào tạo về công nghệ đa phương tiện như công cụ để hành nghề thôi. Như vậy, vào học ngành này, các em không nhất thiết phải vẽ giỏi đâu. Các em yên tâm để đăng ký nhé.
Hỏi: Em là con gái. Mà em nghe nói con gái học bưu chính viễn thông khá vất vả.Nếu em thi khoa công nghệ đa phương tiện thì sau này làm gì ạ?
Đáp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ đa phương tiện có thể đảm nhận các vị trí công việc: – Chuyên viên phát triển ứng dụng tương tác đa phương tiện (Game, Web, ứng dụng di động, dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng viễn thông, các hệ thống thực tại ảo,…) – Chuyên viên thiết kế nội dung đa phương tiện (đồ họa 2D/3D, đồ họa Game, hoạt hình, bài giảng e-Learning, quảng cáo,…)
Hỏi: Dạ cho em hỏi ban tư vấn của trường là ngành kế toán của trường mình bao nhiêu chỉ ạ?
Đáp: Chương trình đào tạo ngành Kế toán là 130 tín chỉ, thời gian học là 4,0 năm (không bao gồm Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng).
Hỏi: Cho em hỏi là vào học ngành công nghệ đa phương tiện em được lựa chọn một trong hai chuyên ngành là :Phát triển ứng dụng đa phương tiện, Thiết kế đa phương tiện phải không ạ hay là phải học cả hai? Và sau khi vào trường được bao lâu thì được học chuyên ngành?
Đáp: Em sẽ lựa chọn một trong hai hướng chuyên sâu để học tập và nghiên cứu trong phần chuyên ngành. Sau khi em hoàn thành các học phần đại cương và cơ sở sẽ được đăng ký vào chuyên ngành
Hỏi: Cho e hỏi về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trường mình ra ạ?? Đa số trường mình ra sẽ làm cho các công ty lớn nào ạ??
Đáp: Hiện tại Học viện đã ký các thỏa thuận hợp tác về cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp như Samsung, VNPT, Mobifone,FPT, … do đó trong quá trình học tập sinh viên được tham gia các chương trình định hướng, tư vấn nghề nghiệp, chương trình thực tập sinh, các hội thảo, chương trình tư vấn tuyển dụng trực tiếp ngay từ những năm học cuối. Các thông tin tuyển dụng mới nhất thường xuyên được thông báo đến sinh viên. Vì vậy, cơ hội thực hành và việc làm sau khi tốt nghiệp tại Học viện là rất rộng mở.
Hỏi: Cho e hỏi giả sử năm đầu e đõ vào trường nh ko đc xếp vào ngành e mog muốn do điểm ko đạt, vậy e có khả năng xin xét chuyển ngành học nếu e có cố gắng ko ạ!
Đáp: Em phải học ngành mà em đã trúng tuyển trong toàn bộ quá trình đào tạo. Nếu em muốn học thêm 1 ngành học nữa thì có thể tham gia chương trình học song bằng nếu như đủ điều kiện theo quy định
Hỏi: Cho em hỏi , em chọn nganh maketting và  ngành truyền thông đa phượng tiện, sau khi ra trường em sẽ làm gì? Trường có sắp xếp đi thực tập kh ạ? Bao nhiêu 1 tín chỉ vậy ạ?
Đáp: Đối với ngành Marketing: sau khi tốt nghiệp em có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Với lợi thế là những kiến thức nền tảng về ICT, các em sẽ có lợi thế đặc biệt khi thi tuyển vào các vị trí marketing của các doanh nghiệp trong lĩnh vực ICT – một lĩnh vực năng động và tràn đầy cơ hội phát triển tại Việt Nam hiện nay thì em sẽ có nhiều lợi thế. Các vị trí quan trọng mà sinh viên ngành marketing của Học viện có thể đảm nhận tốt sau khi ra trường có thể là: Phụ trách hoạt động truyền thông marketing; Chuyên viên Nghiên cứu, phân tích và phát triển thị trường; Chuyên viên Marketing trực tuyến; Chuyên viên SEO; Chuyên viên Phân tích web; Chuyên viên Thương mại điện tử; Chuyên viên quan hệ công chúng và tổ chức sự kiến …. Bên cạnh đó, với nền tảng kiến thức lý thuyết và thực tiễn vững chắc về marketing và ICT, sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng có thể tự tạo lập doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội kinh doanh riêng cho bản thân hoặc trở thành các cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về marketing tại các Viện, trường Đại học… hoặc tiếp tục học cao hơn ở trình độ Cao học (quản trị kinh doanh, marketing) ở trong và ngoài nước.
Đối với ngành truyền thông đa phương tiện: Sau khi tốt nghiệp em có thể đảm nhiệm các công việc:Chuyên viên truyền thông tại các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước; các bộ phận thông tin tổng hợp của các đơn vị, tổ chức chính trị xã hội; Nhà báo đa phương tiện: Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan thông tấn – báo chí; Chuyên viên PR, quảng cáo cho các cơ quan, tổ chức của Nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ; Quản lý và tư vấn các dự án truyền thông đa phương tiện; Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy về lĩnh vực truyền thông đa phương tiện tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo.
Năm cuối các em thực tập tại trường và các doanh nghiệp mà Học viện có mối quan hệ do đó cơ hội để các em học hỏi tại Học viện cũng như các doanh nghiệp bên ngoài là rất lớn.
Mức học phí năm học 2018-2019 là 440.000đ/tín chỉ (đối với nhóm ngành kinh tế) – 460.000đ/tín chỉ (đối với nhóm ngành kỹ thuật).
Hỏi: Học an toàn thông tin được cấp văn bằng đại học chính quy đúng ko ạ? Với cả an toàn thông tin có phải thế mạnh của trường ko?
Đáp: Sau khi học xong em sẽ được cấp bằng Đại học chính quy.
Ngành ATTT là một trong các ngành có thế mạnh của Học viện vì Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là Trường Đại học đầu tiên được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép tổ chức đào tạo ngành An toàn thông tin ở trình độ đại học hệ chính quy từ năm 2013; đồng thời Học viện cũng đã được Chính phủ chỉ định là một trong số rất ít cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn, an ninh thông tin theo Đề án của Quốc gia
Hỏi: Học viện cho phép đăng kí bao nhiêu ngành vậy ạ? Em cảm ơn
Đáp: Nếu đăng ký vào Học viện, tối đa em có thể đăng ký 9 nguyện vọng tương ứng với 9 ngành đối với mã BVH và 8 nguyện vọng tương ứng với 8 ngành đối với mã BVS
Hỏi: Cho em hỏi là số tín chỉ học của nghành công nghệ thông tin là 140, vậy em muốn theo học nghành thì phải học tất cả 140 tín chỉ phải không ạ? Hay là cứ chọn tín chỉ nào mình thích thì mình chọn ạ? Admin có thể nêu cụ thể về số tín chỉ mình cần học ở trường là như thế nào không
Đáp: Để được tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, em phải tích lũy đủ 140 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng. Các tín chỉ cần học theo từng học kỳ, em có thể tham khảo tại http://portal.ptit.edu.vn/tuyensinh/nganh-hoc/cong-nghe-thong-tin/#1463735288735-fb079a9a-d5c1
Hỏi: Các thầy cho em hỏi là khi vào học thì sinh viên đóng học phí tự túc có học chung với sinh viên đóng học phí công lập không? Hay là chia ra để đào tạo? Bằng tốt nghiệp có như nhau không? Mong mấy thầy cô giải đáp giúp em sớm. Em xin cam ơn!
Đáp: Không có sự phân biệt nào giữa hai đối tượng này đâu em nhé!
Hỏi: Cho em hỏi “đối tượng đóng học phí như các trường công lập” và “đối tượng tự túc học phí đào tạo” khác nhau như thế nào ạ. Về học phí, chương trình đào tạo v.v…
Đáp: Học viện chỉ có một hệ đào tạo đại học chính quy (không có trong hay ngoài ngân sách), điểm chuẩn trúng tuyển cũng chỉ có 1 điểm trúng tuyển duy nhất cho từng ngành và từng tổ hợp môn thi; toàn bộ thí sinh đóng cùng mức học phí năm học 2018-2019 là 440.000đ/tín chỉ (đối với nhóm ngành kinh tế) – 460.000đ/tín chỉ (đối với nhóm ngành kỹ thuật).
Hỏi: Trường có cho nộp học phí theo học kỳ không ạ?
Đáp: Học viện thu học phí theo kỳ và theo số tín chỉ mà em đăng ký học của kỳ đó.
Hỏi: Các Thầy Cô cho em hỏi nếu học theo diện tự túc toàn bộ học phí thì bằng tốt nghiệp có phân biệt với các bạn được miễn giảm học phí ko ạ?
Đáp: Không có sự khác biệt gì em ạ! Các em sẽ cùng học và được cấp bằng tốt nghiệp giống nhau.
Hỏi: Cho em hỏi học phí của trường phải đóng đầu kì hay giữa kì e đóng được k ạ
Đáp: Em đóng học phí sau khi kết thúc việc đăng ký tín chỉ của kỳ học.
Hỏi: Cho em hỏi ngành An toàn thông tin trung bình một năm đóng khoảng bao nhiêu tiền vậy có thể liệt kê học phí từng năm ra giúp e được không vậy ạ? Em cảm ơn.
Đáp: Em có thể xem kỹ thông tin này trong Tiến trình học của chương trình đào tạo ngành An toàn thông tin nhé! Thường 1 năm học các em sẽ học khoảng 35-40 tín chỉ, học phí mỗi tín chỉ năm học 2018-2019 là 440.000đ/tín chỉ (đối với nhóm ngành kinh tế) – 460.000đ/tín chỉ (đối với nhóm ngành kỹ thuật).
Hỏi: Cho em hỏi trong các năm tới trường vẫn giữ mức học phí cố định chứ ạ, nếu thay đổi thì lần tăng học phí sắp tới sẽ là khi nào ạ?
Đáp: Việc điều chỉnh mức học phí sẽ thực hiện theo quy định và lộ trình của Bộ GD&ĐT. Mức học phí năm học 2018-2019 là 440.000đ/tín chỉ (đối với nhóm ngành kinh tế) – 460.000đ/tín chỉ (đối với nhóm ngành kỹ thuật). Khi có bất kỳ sự thay đổi nào, Học viện sẽ thông báo rộng rãi và trước thời hạn áp dụng để các em được biết.
Hỏi: Cho em hỏi là chính sách nhận học bổng giảm học phí có tính điểm cộng không ạ! ví dụ em thi được 24,5 và được cộng 1 điểm ưu tiên thì em có được nhận học bổng giảm 50% học phí không ạ! em cảm ơn!
Đáp: Có em nhé
Hỏi: Sinh Viên có thành tích tốt có được miễn giảm gì không ạ
Đáp: Bên cạnh chính sách học bổng đặc biệt miễn, giảm từ 50% đến 100% học phí trong năm học đầu tiên cho các thí sinh có kết quả thi cao, hàng năm Học viện đều cấp học bổng khuyến khích học tập cho các sinh viên có kết quả học tập tốt. Ngoài ra, sinh viên trúng tuyển tại Học viện còn có cơ hội nhận được Học bổng tài năng Samsung (STP) từ Tập đoàn Samsung Việt Nam và nhiều suất học bổng khác từ các doanh nghiệp như Mobifone, Viettel, VNPT ….
Hỏi: Theo em được biết, trường có thực hiện miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đạt 25đ trở lên đối với năm đầu tiên. Vậy trong các năm tiếp thế nào ạ? Làm thế nào để được giảm học phí ạ?
Đáp: Sau mỗi kỳ học, Học viện xét và cấp Học bổng khuyến khích học tập cho các em sinh viên có thành tích học tập cao và rèn luyện tốt. Trong học kỳ 2 năm học 2017-2018, các mức này là khoảng 3.350.000đ đến 5.925.000đ/1 Học kỳ (tùy theo ngành học và năm học các mức có thể thay đổi). Ngoài ra, các em còn có cơ hội nhận được Học bổng tài năng Samsung (STP) từ Tập đoàn Samsung Việt Nam và nhiều suất học bổng khác từ các doanh nghiệp như Mobifone, Viettel, VNPT …
Hỏi: Vui lòng cho em hỏi về việc miễn giảm học phí cho con em người có công với cách mạng ạ
Đáp: Học viện vẫn thực hiện chế độ chính sách theo đúng quy định của Nhà nước em nhé. Nếu em thuộc diện được miễn giảm thì em sẽ được nhận chế độ này khi vào học.
Hỏi: Trường nay chuyển sang tự chủ có miễn giảm học phí cho con thương binh hok ạ
Đáp: Học viện vẫn thực hiện chế độ chính sách theo đúng quy định của Nhà nước em nhé. Nếu em thuộc diện được miễn giảm thì em sẽ được nhận chế độ này khi vào học
Hỏi: Em muốn học ngành công nghệ đa phương tiện. Mà ngành này phải bắt buộc học thêm nhiều thứ khác như vẽ đồ họa. Vậy ngoài học phí bắt buộc phải đóng em có phải đóng thêm tiền học vẽ đồ họa không ạ.
Đáp: Trong quá trình học, em chỉ đóng học phí và không phải đóng khoản tiền nào khác nhé
Hỏi: Cho em hỏi học phí của lớp chất lượng cao năm 2018-2019 là bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn!
Đáp: Mức học phí năm học 2017-2018 là 760.000đ/tín chỉ đối với hệ chất lượng cao
Hỏi: Em rất thích ngành CNTT mặc dù ngành này rất khó và không biết lên đại học em có theo nổi không nhưng bố mẹ em lại nhất quyết phản đối, bảo con gái nên học khối kinh tế (tế toán, quản trị kinh doanh). Vậy nên em muốn hỏi thầy cô là trường mình có đào tạo song bằng, có thể học một lúc 2 bằng như một số trường khác không ạ?
Đáp: Học viện có đào tạo song bằng. Do đó, em có thể theo học cùng lúc 2 chương trình đào tạo để khi tốt nghiệp có thể nhận được 2 văn bằng đại học (1 văn bằng theo sở thích và đam mê của cá nhân còn 1 văn bằng theo yêu cầu của cha mẹ).
Hỏi: Trường có thể giải thích rõ hơn về chương trình song bang không ạ. Điều kiện để được học CTrinh này là gì ạ
Đáp: Nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên về việc mở rộng kiến thức, nâng cao trình độ, Học viện được phép mở hệ đào tạo song bằng. Hệ đào tạo này áp dụng cho sinh viên đại học Chính quy đang theo học một trong các ngành đào tạo của Học viện có đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo muốn tăng thêm cơ hội việc làm trong tương lai hoặc muốn học thêm một ngành học mà mình ưa thích. Sau năm thứ nhất, nếu kết quả học tập của sinh viên đạt điểm tích lũy đạt >=2.0 (trung bình) thì sẽ được đăng ký học song bằng từ năm học thứ 2.

Chương trình đào tạo của Văn bằng thứ 2 giống chương trình đào tạo của hệ đại học Chính quy. Tuy nhiên, đối với các môn học cơ sở chung thì sinh viên được giảm tải. Do vậy, sinh viên sẽ tiết kiệm được từ 40% đến 70% chi phí và thời gian cho văn bằng đại học thứ 2 (do chương trình đào tạo của Học viện được thiết kế các khối kiến thức chung cho các ngành học)

Hỏi: Thay, co cho em hoi sau khi ra truong thi bang tot nghiep la giong nhau hay chia lam hai loai nhu tien hoc phi a ?
Đáp: Không. Bằng tốt nghiệp chung là Kỹ sư hoặc Cử nhân và không phân loại đối tượng theo mức học phí e nhé!
Hỏi: Em muốn hỏi là trong một ngành thì có bao nhiêu lớp và chia ra là NV1 và NV2 hay là 2NV đó học chung với nhau ạ?
Đáp: Học viện tổ chức đào tạo theo tín chỉ nên lớp học sẽ theo đăng ký môn học em nhé!
Hỏi: Thầy cô cho em hỏi , nếu sau 1 năm học đại cương em thể chuyển ngành không ạ
Đáp: Em phải học ngành mà em đã trúng tuyển trong toàn bộ quá trình đào tạo. Nếu em muốn học thêm 1 ngành học nữa thì có thể tham gia chương trình học song bằng nếu như đủ điều kiện theo quy định
Hỏi: Em muốn hỏi:được biết ở cơ sở 1 chỉ có 200 chỗ trong kí túc xá,vậy muốn đăng kí thì khi nào đăng kí được ạ và thời gian là khi nào ạ?
Đáp: Học viện sẽ phải ưu tiên cho các em thuộc diện chính sách xã hội trước (như dân tộc, con thương binh, liệt sĩ …), sau đó sẽ cho các em đăng ký khi còn chỗ. Việc này khi các em nhập học sẽ có hướng dẫn cụ thể nhé.
Hỏi: Thưa thầy em có thể đăng kí một lúc cả 2 cơ sở ở phía Bắc và phía Nam được không, và có thể coi đó là một trường hay hai trường? Cảm ơn thầy!
Đáp: Em hoàn toàn có thể đăng ký nguyện vọng của em vào 2 Cơ sở Đào tạo của Học viện nhé. Lưu ý mã trường của Cơ sở phía Bắc là BVH còn phía Nam là BVS.
Hỏi: Lớp clc có điểm gì khác với lớp thường và muốn vào lớp clc cần những gì ạ
Đáp: Các điểm khác của lớp CLC và lớp thường
– bổ xung chương trình Tiếng anh nâng cao, để sau năm thứ nhất đạt chuẩn tiếng anh B1 châu Âu, và nghe giảng đc bằng tiếng anh từ năm học thứ 2
– trên 40% môn học học bằng tiếng anh
– chương trình đào tạo là chương trình tiên tiến, liên thông quốc tế
– lớp học nhỏ, cơ sở vật chất tốt hơn các lớp đại trà
– bằng ghi hệ đào tạo Chất lượng caoSau khi các em nhập học, Học viện sẽ có thông báo chi tiết về chương trình đào tạo CLC để các em đăng ký.
Hỏi: Các thầy cô cho e hỏi một năm học hệ chính quy có bao nhiêu học kì ạ?và trung bình 1 năm cần đăng kí bao nhiêu tín chỉ ạ?và điều kiền cần ( đủ bao nhiêu tín chỉ) thì có thể làm khóa luận ra trường được ạ!!!
Đáp: – Mỗi năm học có hai (02) học kỳ chính và một (01) học kỳ phụ: Mỗi học kỳ chính có 15 tuần thực học và từ 3 đến 4 tuần thi, kiểm tra. Mỗi học kỳ phụ có ít nhất 5 tuần thực học và 1 tuần thi, được tổ chức trong thời gian hè.

– Một năm trung bình các em sẽ học khoảng 35 tín chỉ. Tuy nhiên, em có thể chủ động đăng ký số lượng tín chỉ mà em sẽ học tùy theo kế hoạch học tập của em.

– Sinh viên chỉ được giao làm đồ án, khóa luận tốt nghiệp khi đến thời điểm xét giao làm đồ án, khóa luận tốt nghiệp sinh viên phải hoàn thành việc thực tập tốt nghiệp và nợ không quá 8 tín chỉ của những học phần không phải là điều kiện tiên quyết của đồ án, khóa luận tốt nghiệp

Hỏi: Cho em hỏi là khi tốt nghiệp ra trường. Học viện cấp bằng tốt nghiệp có ghi là học tại cơ sở 1 hay cơ sở 2 không ạ. Hay chỉ ghi chung cả hai cơ sở ạ
Đáp: Văn bằng ghi tốt nghiệp đại học, Niên khóa…, ngành…. không ghi học tại cơ sở nào nhé
Hỏi: Em có kỹ năng mềm tương đối tốt thuyết trình, làm việc nhóm, giao tiếp ổn nhưng em thi khối A và em học tiếng anh bình thường em có thể đạt 25,26 điểm thi nên thi trường nào ạ
Đáp: Em có thể tham khảo mức điểm chuẩn của các năm trước trên cổng thông tin tuyển sinh (mục tra cứu kết quả) để lựa chọn ngành xét tuyên cho phù hợp.
Hỏi: thầy cô cho em hỏi về vấn đề thực tập và việc làm thì nhà trường có đảm bảo không ạ
Đáp: Hiện tại Học viện đã ký các thỏa thuận hợp tác về cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp như Samsung, VNPT, Mobifone,… do đó trong quá trình học tập sinh viên được tham gia các chương trình định hướng, tư vấn nghề nghiệp, chương trình thực tập sinh, các hội thảo, chương trình tư vấn tuyển dụng trực tiếp ngay từ những năm học cuối. Các thông tin tuyển dụng mới nhất thường xuyên được thông báo đến sinh viên. Đồng thời, năm cuối các em thực tập tại Học viện và các doanh nghiệp mà Học viện có mối quan hệ. Vì vậy, cơ hội thực hành và việc làm sau khi tốt nghiệp tại Học viện là rất rộng mở
Hỏi: Hàng năm, trường hay có những sự kiện ngoại khóa thể dục thể thao nhiều không ạ ?
Đáp: Các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên được tổ chức rất nhiều cho sinh viên vào các dịp ngày Sinh viên Việt Nam, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đầu kỳ học, … Ngoài ra, Học viện có hàng chục Câu lạc bộ sinh viên như CLB văn hóa nghệ thuật, CLB Tình nguyện, CLB Multimedia, CLB S4C, … khi tham gia các CLB này, SV được tham gia và trực tiếp tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên để tăng cường kỹ năng mềm của bản thân
Hỏi: Em sinh năm 98. Năm vừa rồi e có học bên giao thông vận tải và hoàn thành chứng chỉ quốc phòng. Vậy khi em trúng tuyển và học tại bưu chính thì có cần phải học lại quốc phòng k ạ? Em cảm ơn!
Đáp: Sinh viên đã có chứng chỉ GDQP rồi thì sẽ được miễn không phải đi học và đóng học phí học phần quân sự (GDQP) nữa. Đầu kỳ học, sinh viên làm đơn xin miễn học miễn thi học phần đó tại Văn phòng một cửa.
Hỏi: Cho e hỏi năm nay trường có tuyển sinh hệ ngoài ngân sách không ạ? Và thủ tục để đăng ký như nào ạ?
Đáp: Học viện chỉ có một hệ đào tạo đại học chính quy (không có trong hay ngoài ngân sách)
Hỏi: Cô ơi cho e hỏi trường bưu chính còn hệ dân sự như mấy khoá trước không ạ.e xem điểm chuẩn năm 2018 khoa cntt là bao nhiêu ạ
Đáp: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Do đó chỉ có một hệ đào tạo chính quy, không có hệ dân sự hay quân sự em nhé. Để xem điểm chuẩn các năm trước, em tham khảo tại http://portal.ptit.edu.vn/tuyensinh/thong-tin-nam-truoc/
Hỏi: Em muốn được ở kí túc xá sinh viên thì cần điều kiện gì ạ? Vì kí túc chỉ có 200 chổ
Đáp: Thí sinh thuộc chính sách xã hội, hoặc gia đình khó khăn hoặc thuộc diện nghèo. Em xin xác nhận địa phương, Học viện sẽ ưu tiên xét cho em
Hỏi: Cho em hỏi là Học viện Bưu chính Viễn thông xét tuyển thì có giới hạn khu vực không ạ? Em nghe nói Học viện không xét tuyển khu vực 2 ạ?
Đáp: Học viện không giới hạn, phân biệt khu vực hay đối tượng ưu tiên. Các thí sinh đã tham dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại điểm thi do các trường đại học chủ trì đều có thể tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy tại Học viện.
Hỏi: Cho em hỏi thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực không ạ?
Đáp: Em sẽ được hưởng ưu tiên khu vực theo đúng Quy định của Bộ GD&ĐT
Hỏi: Cho em hỏi là, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông lấy điểm chuẩn theo khoa hay xét điểm chuẩn toàn trường vậy?
Đáp: Học viện xét trúng tuyển theo từng ngành đào tạo em nhé!.
Hỏi: Em là thí sinh dân tộc thiểu số có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển không ạ?
Đáp: Em được hưởng ưu tiên đối tượng theo Quy định của Bộ GD&ĐT đã quy định trong Quy chế tuyển sinh.
Hỏi: Nếu theo học tại học viện cơ sở HCM thì có được hưởng các chế độ miễn giảm như những trường đại học khác không a ? Cụ thể trường hợp mình muốn hỏi là sinh viên có bố mẹ sống tại vùng ven biển có điều kiện kinh tế khó khăn có được hưởng chế độ miễn giảm như năm 2018 không ah ? Mong ban quản trị giải đáp thắc mắc của tôi.
Đáp: Học viện vẫn thực hiện chế độ chính sách theo đúng quy định của Nhà nước em nhé. Nếu em thuộc diện được miễn giảm thì em sẽ được nhận chế độ này khi vào học.
Hỏi: E ở quảng nam, thuộc hộ nghèo.. và thuộc diện khó khăn vùng sâu vùng xa, nếu em trúng tuyển vào học viện thì em sẽ được giảm.học phí ko ạ? Nếu giảm dc thì se dc giảm bao nhiu %?? E cảm ơn
Đáp: Nếu em thuộc diện được hưởng chế độ ưu tiên chính sách theo đúng quy định của Nhà nước thì em sẽ được hưởng chế độ khi vào học.
Hỏi: Cho e hỏi là điểm chuẩn vào các ngành học của năm học 2018 theo thông báo được tính với học sinh khu vực nào (KV1, KV2 hay KV3) hoặc đã bao gồm điểm ưu tiên chưa ạ? Em xin cảm ơn.
Đáp: Mức điểm chuẩn công bố áp dụng cho đối tượng là học sinh phổ thông tại khu vực 3. Mức điểm chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0.25 (một phần tư điểm) em nhé!

64 Comments

 1. Phan Yến nói:

  Em muốn xét tuyển bằng học bạ và chứng chỉ Ielts thì hồ sơ cần có những gì và nạp ở đâu ạ? nạp về học viện hay nạp tại trường THPT đang học?

  • Phòng Đào Tạo Phòng Đào Tạo nói:

   Hồ sơ đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp em nộp về Học viện. Học viện sẽ có thông báo hướng dẫn thủ tục nộp hồ sơ

 2. vivi nói:

  Trường hợp nếu đang học đại chính quy một khoa này mà có nguyện vọng học thêm một ngành khác thì trường mình có chương trình học kép ngành khác đó khi đang học đại học của trường không ạ. Mong nhận được phản hồi sớm

  • Phòng Đào Tạo Phòng Đào Tạo nói:

   có em nhé. Câu hỏi của em sẽ có 2 trường hợp:
   – Trường hợp 1: Học song bằng (hai ngành khác nhau): Từ năm học thứ 2 nếu sinh viên xếp hạng học lực từ 2,00 trở lên có thể đăng ký thêm ngành học thứ hai. Việc xét học và bố trí học ngành thứ 2 được thực hiện theo quy chế đào tạo của Học viện.
   – Trường hợp 2: Học 2 chuyên ngành trong cùng một ngành: Trường hợp sau khi phân chuyên ngành sinh viên có thể đăng ký các môn học của chuyên ngành khác để tích lũy kiến thức (các môn học thêm này không có giá trị tính điểm tích lũy tốt nghiệp)

 3. Lê Nam nói:

  Cho em hỏi cơ sở ở phía Bắc và ở phía Nam có khác gì nhau không ạ ?

  • Phòng Đào Tạo Phòng Đào Tạo nói:

   CHương trình học, các ngành học, các quy định quy chế ở hai cơ sở phía Bắc và phía Nam là như nhau. Chỉ khác nhau nơi đào tạo em nhé

 4. Phan Hồng Khải nói:

  Ngành Công nghệ đa phương tiện năm 2020 xét khối D1 là bao nhiêu điểm ạ

  • Phòng Đào Tạo Phòng Đào Tạo nói:

   Hiện tại, tình hình đăng ký xét tuyển của thí sinh vẫn đang còn ở phía trước nên rất khó để dự đoán điểm chuẩn trúng tuyển năm nay. Em có thể tham khảo mức điểm chuẩn của các năm trước trên cổng thông tin tuyển sinh (mục thông tin năm trước) để lựa chọn ngành xét tuyên cho phù hợp.

 5. Phan Hồng Khải nói:

  Năm nay trường có xét tuyển theo phương thức học bạ THPT không ạ ?

 6. Thu Huong nói:

  Tổ tư vấn cho em hỏi con em đạt IELTS 7.5 muốn thi vào khoa truyền thông đa phương tiện thì có phải dự thi đủ 3 môn Toán, Lý, Anh khi thi tốt nghiệp để lấy điểm xét vào trường ko, hay chỉ thi 2 môn Toán Lý và tiếng Anh được quy đổi như một số trường Xin cảm ơn

  • Phòng Đào Tạo Phòng Đào Tạo nói:

   Năm 2020, Học viện dự kiến triển khai phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT với Chứng chỉ quốc tế. Trường hợp của con chị thuộc Đối tượng 2: Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên hoặc TOEFL ITP 513 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên. Việc xét điểm thi THPT theo tổ hợp thí sinh chọn chỉ danh trong trường hợp: Đối với các thí sinh xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có điểm tổ hợp cao hơn

 7. Đắc Hải nói:

  Em nghe bảo năm nay thí sinh tự do có thể lấy điểm năm ngoái để xét tuyển, trường mình có áp dụng k ạ?

  • Phòng Đào Tạo Phòng Đào Tạo nói:

   Không em nhé. Trong ba phương thức xét tuyển dự kiến của Học viện. Bạn thuộc phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2020

 8. Lương Diễn nói:

  Cho em hỏi là trường mình có xét học bạ không ạ?

 9. Đức Anh nói:

  Cho em hỏi là ngành CNTT của trường chỉ lấy NV1 thôi ạ !

  • Phòng Đào Tạo Phòng Đào Tạo nói:

   Không em nhé. Thứ tự nguyện vọng chỉ áp dụng đối với các thí sinh có điểm xét tuyển bằng điểm trúng tuyển nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên những thí sinh có nguyện vọng cao hơn do vậy em cần cân nhắc để sắp xếp các nguyện vọng cho hợp lý nhé.

 10. Trường cho em hỏi học phí đào tạo ngành Điện tử- Viễn thông chính quy 1 năm là khoảng bao nhiêu ạ ?

  • Phòng Đào Tạo Phòng Đào Tạo nói:

   Học phí năm học 2019-2020 với nhóm ngành kinh tế là 460k/tín chỉ, nhóm ngành kỹ thuật là 480k/tín chỉ. Học phí 1 năm học dao động khoảng từ 16-20 triệu em nhé

 11. Phạm Hồng Kiên nói:

  cho em hỏi là trường mình có đào tạo văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin không ạ ?

 12. tưởng ly nói:

  em hiện tại học lớp 12 em hơi thắc mắc về vấn đề học phí. cho em hỏi một năm mình cần học mấy tín chỉ.

  • Phòng Đào Tạo Phòng Đào Tạo nói:

   Trung bình mỗi năm các em sẽ học tập khoảng 35 tín chỉ tùy theo năng lực và kế hoạch của mỗi cá nhân. Em lưu ý là học tập theo tín chỉ thì em hoàn toàn có thể chủ động được việc đăng ký số lượng tín chỉ sao cho phù hợp với kế hoạch của em nhé. Tổng số tiền học phí 1 năm thì sẽ bằng tổng số tín chỉ mà em đăng ký học trong 1 năm nhân với mức học phí của năm học đó. Học phí năm học 2019-2020 khối ngành kỹ thuật là 480k/tín chỉ, khối ngành kinh tế là 460k/tín chỉ

 13. Nguyễn Thị Cẩm Ly nói:

  Cho e hỏi trường mình xét tuyển như thế nào vậy ạ? Em muốn nộp hồ sơ thì nên làm những gì ạ

  • Phòng Đào Tạo Phòng Đào Tạo nói:

   Phương án xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 của Học viện dự kiến như sau:
   1. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Học viện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
   2. Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2020:
   – Ngưỡng đảm bảo chất lượng: Học viện sẽ công bố sau khi có kết quả thi THPT;
   – Xét điểm trúng tuyển theo từng ngành và không có điểm chênh lệch giữa các tổ hợp bài thi/môn thi trong cùng một ngành.

   3. Xét tuyển kết hợp:
   Năm 2020, Học viện triển khai phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT với Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi. Cụ thể:
   a) Đối tượng 1: Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1130/1600 trở lên hoặc ACT từ 25/36 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.
   b) Đối tượng 2: Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên hoặc TOEFL ITP 513 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.
   c) Đối tượng 3: Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc TW các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Tiếng Anh và có kết quả điểm chung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.

   Học viện sẽ có thông báo cách thức nộp hồ sơ sau em nhé. Em để ý tham khảo các thông báo xét tuyển của Học viện trên website tuyển sinh của Học viện nhé

 14. Giang nói:

  Tổ tư vấn cho em hỏi trường mình có kế hoạch tuyển sinh năm 2020 chưa ạ.

  • Phòng Đào Tạo Phòng Đào Tạo nói:

   Phương án xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 của Học viện dự kiến như sau:
   1. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Học viện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
   2. Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2020:
   – Ngưỡng đảm bảo chất lượng: Học viện sẽ công bố sau khi có kết quả thi THPT;
   – Xét điểm trúng tuyển theo từng ngành và không có điểm chênh lệch giữa các tổ hợp bài thi/môn thi trong cùng một ngành.

   3. Xét tuyển kết hợp:
   Năm 2020, Học viện triển khai phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT với Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi. Cụ thể:
   a) Đối tượng 1: Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1130/1600 trở lên hoặc ACT từ 25/36 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.
   b) Đối tượng 2: Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên hoặc TOEFL ITP 513 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.
   c) Đối tượng 3: Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc TW các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Tiếng Anh và có kết quả điểm chung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.

   Học viện sẽ có thông báo cách thức nộp hồ sơ sau em nhé. Em để ý tham khảo các thông báo xét tuyển của Học viện trên website tuyển sinh của Học viện nhé

 15. Lê Thị Thanh Nhàn nói:

  Em muốn học văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin, trước đó em học sư phạm vật lý. Bên mình có đào tạo văn bằng 2 không ạ? thời gian bao lâu ạ? Chi phí đào tạo ạ? em cảm ơn Phòng đào tạo ạ.

 16. Nguyễn Như Quỳnh nói:

  Em xin chào thầy cô, thầy cô cho em hỏi là năm học 2020 có duy trì phần hỗ trợ học bổng 50-100% cho sinh viên có thành tích như trước không ạ? Em xin cảm ơn!

  • Phòng Đào Tạo Phòng Đào Tạo nói:

   Năm 2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục duy trì và áp dụng chính sách học bổng miễn, giảm từ 50% đến 100% học phí cho các thí sinh có kết quả thi THPT cao em nhé

 17. Nguyễn Đình Long nói:

  Tổ tư vấn cho em hỏi tiêu chí xét tuyển của trường là chỉ dựa vào điểm thi THPTQG thôi đúng ko ạ?
  Thế có tiêu chí gì về học bạ ko ạ?

 18. Em là thí sinh tự do ạ, em muốn thi vào ngành cntt trường mình. Cho em hỏi là vừa rồi bộ có thông báo là thí sinh tự do TỰ LIÊN HỆ VỚI TRƯỜNG ĐH ĐỂ XÉT TUYỂN vậy thì không biết trường có thông báo gì về việc tuyển sinh của thí sinh tự do chưa ạ? Em cảm ơn ạ

  • Phòng Đào Tạo Phòng Đào Tạo nói:

   Theo dự thảo Quy chế tuyển sinh Đại học năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thí sinh tự do vẫn được tham dự kỳ thi THPT năm nay để lấy kết quả xét tuyển vào đại học em nhé. Học viện sẽ xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh Đại học năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

 19. Nguyễn Duy Anh nói:

  cho em hỏi hiện nay em đang học năm nhất ngành IT nhưng em thấy không phù hợp với mình, em rất muốn chuyển ngành học công nghệ đa phương tiện ở trường mình. em kiểm tra thì họ nói là sinh viên năm 2 mới chuyển được và phải có sự đồng ý của hiệu trưởng 2 bên. em nên làm từng bước như thế nào để có thể học được ở trường mình ạ? em cảm ơn Phòng Đào Tạo nhiều. (nhờ PĐT trả lời qua email giúp em nha)

  • Phòng Đào Tạo Phòng Đào Tạo nói:

   Theo quy định của Học viện:
   1. Sinh viên được chuyển trường nếu có đủ các điều kiện sau đây:
   a) Trong thời gian học tập, nếu gia đình chuyển nơi cư trú hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cần thiết phải chuyển đến trường gần nơi cư trú của gia đình để thuận lợi trong học tập;
   b) Xin chuyển đến trường có ngành đào tạo trùng hoặc thuộc cùng nhóm ngành với ngành đào tạo mà sinh viên đang học;
   c) Được sự đồng ý của Hiệu trưởng trường xin chuyển đi và trường xin chuyển đến.
   2. Sinh viên không được phép chuyển trường trong các trường hợp sau:
   a) Sinh viên đã dự thi tuyển sinh nhưng không trúng tuyển hoặc có điểm thi thấp hơn điểm xét tuyển của trường xin chuyển đến trong trường hợp chung đề thi tuyển sinh;
   b) Sinh viên có hộ khẩu thường trú nằm ngoài vùng tuyển của trường xin chuyển đến;
   c) Sinh viên năm thứ nhất và năm cuối khoá;
   d) Sinh viên đang chịu mức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên.
   3. Sinh viên đang học tại một cơ sở đào tạo khác được chuyển về học tại Học viện nếu đủ các điều kiện sau đây:
   a) Đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 1 và 2 của Điều này;
   b) Kết quả thi đại học phải đạt điểm chuẩn của ngành chuyển đến trong cùng năm tuyển sinh;
   c) Ngành đang học trùng hoặc gần với một ngành (trong cùng nhóm ngành) đang đào tạo tại Học viện;
   d) Điểm trung bình chung học tập đạt từ 2,50 trở lên. Đối với những học phần còn thiếu điểm tích lũy, sinh viên phải học bổ sung.”

 20. Vũ Ngọc Bích nói:

  em thích thiết kế nhân vật trong game thì nên thi ngành nào ạ

Để lại câu hỏi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *