Công ty DKT sẽ tham gia đào tạo kiến thức thương mại điện tử cho sinh viên PTIT

VNPT lần đầu tổ chức hội thi an toàn thông tin dành cho sinh viên cả nước
16/01/2019
20 doanh nghiệp ICT mang hàng ngàn cơ hội việc làm đến Ngày hội tuyển dụng PTIT 2018
16/01/2019
Show all
Theo thỏa thuận hợp tác mới ký kết chiều 10/4, Công ty DKT sẽ tham gia vào hoạt động đào tạo các học phần kiến thức liên quan đến Thương mại điện tử của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) như: Thanh toán điện tử; Bán lẻ trực tuyến…
Công ty DKT sẽ tham gia đào tạo kiến thức thương mại điện tử cho sinh viên PTIT

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và ông Trần Trọng Tuyến, Giám đốc Công ty CP Công nghệ DKT ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác (Ảnh: Đình Dũng)

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty CP Công nghệ DKT được tổ chức vào chiều nay, ngày 10/4/2018, tại Hà Nội.

Là doanh nghiệp sở hữu nền tảng bán hàng online được sử dụng phổ biến tại Việt Nam gồm: giải pháp website bán hàng Bizweb, phần mềm quản lý bán hàng Sapo, giải pháp thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp DKT commerce và các giải pháp truyền thông trực tuyến DKT Media, Công ty DKT hiện có hơn 500 nhân viên, 6 văn phòng, phục vụ trên 43.000 khách hàng tại Việt Nam.

Sự kiện ký kết hợp tác giữa PTIT và Công ty DKT là một minh chứng cho nỗ lực gắn kết chương trình đào tạo với hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp trong giáo dục đại học của Học viện nói chung và đối với ngành quản trị kinh doanh, thương mại điện tử nói riêng.

Có kỳ hạn 5 năm cho giai đoạn 2018 – 2023, thỏa thuận hợp tác giữa PTIT và Công ty Công nghệ DKT nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về thương mại điện tử.

Theo biên bản thỏa thuận, PTIT và Công ty DKT sẽ hợp tác trên 3 mảng nội dung chính gồm đào tạo và nghiên cứu khoa học; phát triển nguồn nhân lực; truyền thông, quảng bá thương hiệu.

Cụ thể, về đào tạo và nghiên cứu khoa học, Công ty DKT sẽ tham gia vào hoạt động đào tạo các học phần kiến thức liên quan đến Thương mại điện tử của PTIT (Thanh toán điện tử; Bán lẻ trực tuyến; Khởi sự kinh doanh thương mại điện tử; Chuyên đề Quản trị tác nghiệp thương mại điện tử…) thông qua các hoạt động hướng dẫn thực hành, cung cấp nền tảng (các phần mềm ứng dụng) để sinh viên thực hành.

Bên cạnh đó, tăng cường kết quả đầu ra của chương trình đào tạo và gắn kết đào tạo với thực tiễn hoạt động thương mại điện tử, Công ty DKT sẽ tham gia vào quá trình xây dựng, thẩm định đề cương học phần, tham gia hướng dẫn và đánh giá kết thúc học phần; hướng dẫn thực tập tốt nghiệp; và hướng dẫn, đánh giá khóa luận tốt nghiệp.

DKT cũng sẽ tổ chức các buổi chia sẻ về các chủ đề liên quan đến thương mại điện tử, tổ chức các cuộc thi hướng nghiệp, các buổi hội thảo, hội nghị, Ngày hội tuyển dụng… nhằm tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên PTIT; cung cấp tài liệu, tư liệu dưới hình thức “tình huống nghiên cứu” sử dụng trong các giáo trình, bài giảng, bài thực hành của PTIT, đồng thời cung cấp cho sinh viên cơ hội trải nghiệm thực tế tại DKT; tiếp nhận sinh viên của PTIT kiến tập, thực tập theo danh sách và đề cương hai bên thỏa thuận.

Công ty DKT còn hỗ trợ PTIT phát triển nghiên cứu khoa học công nghệ để thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo cho giảng viên và sinh viên ngành Thương mại điện tử. Các ý tưởng, sản phẩm từ hoạt động này sẽ được ưu tiên ứng dụng cho DKT trên cơ sở trao đổi và thống nhất của hai đơn vị.

Bên cạnh nội dung về đào tạo và nghiên cứu khoa học, PTIT và Công ty DKT còn thống nhất sẽ hợp tác phát triển nguồn nhân lực. Theo đó, phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện thực tế của DKT và mức độ đáp ứng các yêu cầu công việc, DKT sẽ ưu tiên tuyển dụng sinh viên có kết quả học tập tốt của PTIT vào học việc và làm việc.

Ngoài ra, biên bản thỏa thuận hợp tác cũng cho hay, thời gian tới, PTIT sẽ tăng cường phối hợp với DKT trong công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu của DKT thông qua các hoạt động: Ngày hội tuyển dụng, hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế do PTIT tổ chức hoặc đăng cai tổ chức…

Công ty DKT sẽ tham gia đào tạo kiến thức thương mại điện tử cho sinh viên PTIT

Cán bộ Công ty Công nghệ DKT chia sẻ với các sinh viên PTIT tại tọa đàm “Cơ hội việc làm và nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực thương mại điện tử” (Ảnh: Đình Dũng)

Ngay sau lễ ký kết hợp tác, PTIT và Công ty DKT đã phối hợp tổ chức tọa đàm chủ đề “Cơ hội việc làm và nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực thương mại điện tử”, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên khoa Quản trị kinh doanh của Học viện.

Được biết, trong kế hoạch tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2018, PTIT dự kiến sẽ tuyển 3.050 sinh viên cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM. Trong đó chỉ tiêu ngành Quản trị kinh doanh là 210 chỉ tiêu cho cơ sở đào tạo Hà Nội và cơ sở TP.HCM là 80 chỉ tiêu. Đáng chú ý, năm nay, Cùng với kế hoạch mở chuyên ngành mới Phân tích dữ liệu marketing số thuộc ngành Marketing, PTIT cũng dự định mở mới ngành Thương mại điện tử, trên cơ sở nâng cấp chuyên ngành Thương mại điện tử thuộc ngành Quản trị kinh doanh.

Nguồn: http://ictnews.vn