Ngày mai, hơn 450 học sinh THPT tham gia trải nghiệm Open Day PTIT 2018

Miễn 100% học phí cho thí sinh đạt 27 điểm trở lên
16/01/2019
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chỉ sử dụng duy nhất 1 phương thức xét tuyển
16/01/2019
Show all

Trong năm thứ 2 được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) triển khai, hoạt động trải nghiệm Open Day PTIT 2018 diễn ra ngày mai, 25/3/2018 sẽ có sự tham gia của hơn 450 học sinh từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

Ngày mai, hơn 450 học sinh THPT tham gia trải nghiệm Open Day PTIT 2018

Các học sinh tham quan Lab Samsung tại Học viện trong chương trình “Open Day PTIT 2017”

Hoạt động trải nghiệm của học sinh THPT tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông “Open day PTIT” – hoạt động truyền thông trực tiếp tới các thí sinh, phụ huynh đang quan tâm tới Học viện, sẽ được Phòng Chính trị & Công tác sinh viên (CT&CTSV), khoa Đa Phương tiện và Đoàn Thanh niên Học viện phối hợp tổ chức vào ngày 25/3/2018 tại cơ sở đào tạo Hà Đông của trường.

Hướng tới đối tượng là các học sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT ở Hà Nội và một số khu vực lân cận, hoạt động trải nghiệm “Open Day PTIT 2018” có chủ đề “Ơn giời, PTIT đây rồi!” là chương trình đặc biệt của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đưa đến cơ hội cho các học sinh và phụ huynh được hóa thân thành các PTIT-er. Hoạt động này nhằm giúp các học sinh có định hướng trong việc chọn ngành, chọn nghề cũng như mang lại cái nhìn thực tế về môi trường đại học nói chung và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nói riêng.

Cùng với việc được giới thiệu về hình ảnh Học viện, trải nghiệm thực tế môi trường học tập, nghiên cứu và sinh hoạt văn hóa, thể thao, cuộc sống thường nhật của các sinh viên Học viện, tại “Open Day PTIT 2018”, các học sinh và phụ huynh cũng được tư vấn, giải đáp, cung cấp thông tin tuyển sinh của Học viện trong năm nay.

Ngày mai, hơn 450 học sinh THPT tham gia trải nghiệm Open Day PTIT 2018

Lịch trình các hoạt động trải nghiệm cho học sinh THPT tham gia “Open Day PTIT 2018” tại cơ sở Hà Đông của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Theo kế hoạch, chương trình “Open Day PTIT 2018” sẽ diễn ra trọn vẹn trong buổi sáng ngày 25/3/2018. Sau hoạt động đón tiếp, check in tại sảnh A2 của cơ sở đào tạo Hà Đông của Học viện, các học sinh sẽ góp mặt trong hoạt động PTIT Tour: tham quan ký túc xá, nhà ăn, trung tâm thông tin thư viện, giảng được và đặc biệt là được nghe trao đổi về những khác biệt trong phương pháp học tập tại trường đại học so với phương pháp học ở phổ thông.

Tiếp đó, các học sinh THPT sẽ tham gia các hoạt động theo kế hoạch đăng ký với Ban tổ chức, bao gồm: tham gia tư vấn chuyên sâu, tìm hiểu và định hướng các ngành đào tạo theo mong muốn cá nhân tại các phòng Chuyên môn với những chủ đề thú vị (Code the future; Virus make heroes; Connecting 3P; Tech Blooming; Design your future; The power of speed; Number of fire…) cùng cách tiếp cận mới lạ theo fomart “Ơn giời, PTIT đây rồi!”. Chương trình trải nghiệm “Open Day PTIT 2018” sẽ khép lại với hoạt động hỏi đáp, tư vấn và cung cấp thông tin về kế hoạch tuyển sinh năm nay của Học viện.

“Open Day PTIT 2018” là một hoạt động trong kế hoạch truyền thông tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm nay của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đồng thời cũng tạo điểm nhấn cho hoạt động Đoàn của nhà trường trong tháng Thanh niên – tháng 3/2018.

Thời gian vừa qua, triển khai kế hoạch truyền thông tư vấn tuyển sinh dại học chính quy 2018, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tham gia nhiều hoạt động tư vấn tuyển sinh được tổ chức tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Nội và TP.Cần Thơ.

Ngày mai, hơn 450 học sinh THPT tham gia trải nghiệm Open Day PTIT 2018

Điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong 3 năm 2015, 2016 và 2017.

Năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 3.450, trong đó cơ sở đào tạo Hà Nội là 2.600 chỉ tiêu và cơ sở TP.HCM là 850 chỉ tiêu. Học viện dự kiến tuyển sinh và đào tạo 2 ngành/chuyên ngành mới là ngành Thương mại điện tử và chuyên ngành Phân tích dữ liệu marketing số.

Về phương thức xét tuyển, Học viện chỉ sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng. Học viện không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Các thí sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về kế hoạch tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2018 sẽ được cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử và trang thông tin tuyển sinh của trường tại các địa chỉ: www.ptit.edu.vn, www.ptit.edu.vn/tuyensinh.

Nguồn: ictnews.vn