Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông miễn học phí toàn bộ 4 năm cho thí sinh đạt 27 điểm

gdtd
Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2019
02/07/2019
images
Thông báo Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2019
17/07/2019
Show all
dan-tri

(Dân trí) – Thí sinh đạt kết quả thi từ 27,0 điểm trở lên (điểm theo 3 môn thi xét tuyển) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 sẽ được HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông miễn toàn bộ học phí 4 năm học.

Đồng thời, Học viện sẽ miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất cho 300 thí sinh đạt kết quả thi cao nhất từ trên xuống trong số thí sinh có kết quả thi từ 25,0 điểm đến 26,99 điểm (điểm bài thi 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

Điểm trúng tuyển tính theo thang điểm 10

Tuyển sinh năm 2019, điểm trúng tuyển vào HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn theo đúng Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện không sử dụng tiêu chí phụ riêng.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lưu ý, chỉ sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học.

Học viện xét tuyển theo ngành học và theo tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển tương ứng; Không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, Học viện sẽ công bố chi tiết ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi THPT.

Về nguyên tắc xét tuyển, Học viện xét trúng tuyển từ thí sinh có kết quả cao xuống và đảm bảo chất lượng tuyển sinh; Xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển tương ứng. Điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển trong cùng một ngành là bằng nhau.

Xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng theo kết quả thi (điểm trúng tuyển giữa các nguyện vọng là bằng nhau), nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng ở thứ tự ưu tiên thứ nhất (nguyện vọng 1) thì sẽ được tự động xét tuyển ở nguyện vọng ưu tiên thứ hai (nguyện vọng 2) và kế tiếp;

Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì không được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng sal.

Đặc biệt, Học viện không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ và điểm thi không được bảo lưu để xét tuyển.

Các ngành xét tuyển vào đại học hệ chính quy Đợt 1 năm 2019 của Học viện như sau:

HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông miễn học phí toàn bộ 4 năm cho thí sinh đạt 27 điểm - 1

Nhật Hồng

Bài đăng  https://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/hv-cong-nghe-buu-chinh-vien-thong-mien-hoc-phi-toan-bo-4-nam-cho-thi-sinh-dat-27-diem-20190702165304366.htm