Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ra mắt hệ thống Đại học số

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI THÁNG 9.2023
29/09/2023
THƯ MỤC SÁCH MỚI THÁNG 1.2024
02/02/2024
Show all
20_20230918134805

– Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thôn (PTIT) trực thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông chính thức ra mắt hệ thống Đại học số PTIT.

20_20230918134805

Đại học số, một khái niệm mới mẻ, nhưng không hề xa lạ trong thời đại 4.0 hiện nay, nơi con người có thể du ngoạn khắp thế giới chỉ với một ngón tay, nơi có thể giao lưu không biên giới với mọi cộng đồng, và ở đó, chúng ta được đăng ký học, được học tập, và tốt nghiệp dù có ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Đại học số là một định nghĩa mở ra tương lai đào tạo không biên giới, và mang tri thức đi rộng khắp với độ vươn xa của mạng Internet. Từ việc đăng ký xét tuyển – thanh toán – hay nhập học đều thực hiện online tiết kiệm thời gian và công sức cho các thí sinh trên cổng thông tin duy nhất.

Với tương tác của chatbot AI của hệ thống, các thí sinh được hỗ trợ tìm hiểu thông tin về Học viện. Trong tương lai trợ lý ảo này sẽ cá nhân hoá giao tiếp cho từng cán bộ giảng viên và từng sinh viên, hỗ trợ xuyên xuốt quá trình học tập và làm việc.

Cho đến môi trường học tập phẳng, mọi lúc mọi nơi, trên một ứng dụng duy nhất, giao diện dịch vụ một cửa cấp độ 4, những học viên qua hệ thống được tương tác và giao lưu, cũng như trau dồi tri thức với nhau, kết nối mạnh mẽ với giảng viên, các dịch vụ cũng như những cơ sở dữ liệu của nhà trường chỉ với một điểm chạm PTIT Slink

Hệ thống với môi trường học tập PTIT DLAb đáp ứng việc kết nối dữ liệu, học tập và thực hành với trên 15.000 tài khoản định danh PTIT ID cùng lúc. Thư viện số PTIT Dlib phong phú, với gần 2000 đầu sách được số hóa, và các bài giảng đa dạng, hỗ trợ đến 20.000 tài khoản thường xuyên truy cập. Hệ thống quản lý đào tạo PTIT DU thông minh, khoa học và cập nhật, mang đến sự kết nối liền mạch, thông suốt với mọi sinh viên.

Quá trình học được rút ngắn, khối lượng dữ liệu, học liệu được mở rộng mỗi ngày, hệ thống trung tâm dữ liệu (data center) được nâng cấp thường xuyên… tất cả đã sẵn sàng cho một môi trường học tập đầy sôi nổi trên nên tảng số.

Và hơn hết, mọi thông tin của học viên được hệ thống lưu trữ, một cách minh bạch, phục vụ cho một đầu ra chất lượng, hiện đại, đó là hệ thống cấp văn bằng chứng chỉ số – trên nền tảng chuỗi khối (blockchain), kết nối trực tiếp với sàn giao dịch việc làm, trao cơ hội, tạo niềm tin cho đối tác doanh nghiệp tuyển dụng, và mở rộng đường tương lai với học viên ĐH Số PTIT.