THƯ CỦA GIÁM ĐỐC HỌC VIỆN

SK-Thu-truong-ket-luan1
Đảng bộ Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021
20/07/2021
TB1png
HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG THÔNG BÁO THỰC HIỆN CHỈ THỊ 17/CT-UBND CỦA UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI VỀ VIỆC THỰC HIỆN GIÃN CÁCH XÃ HỘI TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ
25/07/2021
Show all
Anh GD HV

Toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Học viện thân mến!

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh cả nước đang diễn biến vô cùng phức tạp. Thành phố Hồ Chí Minh, nơi Học viện Cơ sở đặt trụ sở, đang tập trung toàn lực đối phó với làn sóng bùng dịch lần thứ 4. Ký túc xá Học viện Cơ sở đã và đang được trưng dụng làm địa điểm cách ly F0, F1 của thành phố với hơn 100 người đang được điều trị và cách ly tại đây. Nhiều sinh viên ký túc xá vì điều kiện học tập, thực tập tốt nghiệp, vì điều kiện phong tỏa không thể trở về địa phương.

Tại Hà Nội, cùng với sự chỉ đạo đồng bộ của các cơ quan chức năng, Học viện cũng đã triển khai quyết liệt các phương án phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên đang làm việc và học tập tại trường. Ký túc xá tại Cơ sở Đào tạo Hà Nội đã được UBND Tp. HN khảo sát để sẵn sàng cho huy động làm khu cách ly khi được yêu cầu.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, một số hoạt động về xúc tiến hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, bồi dưỡng ngắn hạn bị ảnh hưởng. Mặc dù vậy, Học viện vẫn giữ ổn định hoạt động Giáo dục Đại học bằng các giải pháp về công nghệ và chuyển đối số. Qua hai đợt bùng phát dịch bệnh vừa qua, tại 02 cơ sở đào tạo của Học viện đã tổ chức triển khai đào tạo trực tuyến cho gần 90.000 lượt sinh viên với 196 môn học. Lần đầu tiên, Học viện đã tổ chức cho sinh viên thi và bảo vệ đồ án, khóa luận trực tuyến cho gần 55.000 lượt sinh viên. Phần lớn các học phần thực hành được thực hiện trên nền tảng thực hành thông minh D-Lab với hơn 1 triệu lượt nộp bài tập chỉ sau 9 tháng triển khai.

Trong điều kiện giãn cách xã hội ở nhiều địa phương, Học viện giảng dạy, học tập trực tuyến, giảng viên nhớ lớp, sinh viên nhớ trường nhưng với ứng dụng công nghệ, rút ngắn khoảng cách địa lý bằng các giải pháp số trong dạy và học, Học viện vẫn cố gắng đảm bảo chất lượng dạy và học, đảm bảo công bằng, minh bạch trong thi và kiểm tra.

Có thể khẳng định chủ trương và sự quyết liệt của Học viện trong ứng dụng chuyển đổi số trong Giáo dục đã trở thành chìa khóa để Học viện vừa đảm bảo tiến trình đào tạo, chương trình năm học 2020 – 2021, ổn định các hoạt động cốt lõi của Học viện và vừa duy trì cộng đồng kết nối số giữa nhà trường – người học và xã hội.

Thay mặt tập thể Lãnh đạo Học viện, tôi xin được trân trọng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên Học viện trong thời gian qua đã vượt lên những khó khăn, thách thức cả về chủ quan và khách quan hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra.

Tôi cũng đánh giá cao và dành lời khen ngợi cho các học viên, sinh viên Học viện đã đồng hành, chia sẻ những khó khăn của nhà trường khi giảng dạy, học tập trực tuyến và có những kết quả học tập rất đáng ghi nhận. Nhân dịp này, tôi gửi lời thăm hỏi, chia sẻ tới gia đình các em sinh viên còn gặp khó khăn và bị ảnh hưởng kinh tế do dịch bệnh Covid. Học viện đã và đang triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên và gia đình trong mùa dịch như trích hơn 6 tỷ đồng từ Quỹ hỗ trợ sinh viên với mức hỗ trợ 500.000 đồng/sinh viên trong kỳ 2 năm học 2020 – 2021, hỗ trợ sinh viên nội trú khó khăn do phong tỏa và cách ly; hỗ trợ sinh viên nội trú đăng ký tiêm phòng vacxin, hỗ trợ sinh viên các thủ tục hành chính trực tuyến, …Tôi xin được cảm ơn các quý vị phụ huynh và sinh viên đã tin tưởng gửi gắm và tín nhiệm Học viện trong thời gian qua.

Tôi cũng trân trọng gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan chức năng, đội ngũ cán bộ y tế các cấp từ Trung ương tới địa phương trong tuyến đầu chống dịch, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội đã dành sự quan tâm và chia sẻ đến thầy và trò Học viện trong thời gian vừa qua.

Tôi tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, đồng lòng và ủng hộ của tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên Học viện, thầy và trò Học viện sẽ vượt qua khó khăn, sẵn sàng đón nhận thách thức, biến thách thức thành cơ hội để đưa Học viện ngày càng phát triển, xứng đáng với vị thế, vai trò mà xã hội giao phó.

Trân trọng!

                                                                                                                          PGS.TS VŨ VĂN SAN

BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, GIÁM ĐỐC HỌC VIỆN